Microsoft cho rằng để chống được mã độc thì cần trí tuệ nhân tạo

0
200

Microsoft: ‘Trí tuệ nhân tạo là giải pháp chống mã độc’

Microsoft đang update một mô-đun AI (trí tuệ nhân tạo) có khả năng tự phát hiện và bảo vệ các máy tính cá nhân kết nối mạng trước những mã độc ko biết trước đó.một trong những Tính năng của mô-đun trí tuệ nhân tạo này là lập tức nhận ra sự hiện diện của 1 phần mềm độc hại không biết trước đó trên máy tính. Nó sẽ chủ động cô lập phần mềm độc hại và mau chóng đồng bộ lên đám mây để Microsoft có khả năng kiểm định.

Sau đó, nếu phần mềm độc hại bị Nhận xét là nguy hiểm, toàn bộ máy tính chạy Windows 10 kết nối với mạng Internet sẽ nhận được Thông tin và kích hoạt cơ chế tự bảo vệ. Điều này nhằm ngăn chặn sự lây lan của mã độc, tránh lặp lại một vụ tấn công mạng như WannaCry, mã độc đã mau chóng lây lan và tàn phá hơn 200.000 máy tính trên toàn Quốc tế. Giám đốc update dự án này cho Windows, ông Rob Lefferts cho biết, 96% số vụ tấn công mạng sử dụng phần mềm độc hại mới chưa từng xuất hiện trong quá khứ, vì thế Tính năng này Đặc biệt hữu ích. AI đưa ra các biện pháp phòng vệ kịp thời, trước khi phần mềm độc hại có thể phát tác trên thiết bị chủ và lây nhiễm qua nhiều máy tính khác.

Đây là nỗ lực của Microsoft trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng đang ngày càng tràn lan với mục tiêu chính là những máy tính chạy hệ điều hành Windows. Trong một bài đăng trên blog, Microsoft cho biết, họ sẽ tích quen mô-đun trí tuệ nhân tạo này vào phần mềm bảo mật mặc định Windows Defender. Bản cập nhật dành cho các nhà nâng cấp sẽ được phân phối vào khoảng tháng 9-10/2017.