Microsoft Store có nhiều cải tiến tuyệt vời

Người sử dụng sẽ mua được thiết bị phần cứng ngay trên Microsoft Store

Tính năng ẩn trên Microsoft Store đã hé lộ việc người nghe Windows 10 thời gian tới có thể sắm sản phẩm phần cứng mới đơn giản như mua ứng dụng hiện tại.

Cách đây vài tuần Microsoft đã chính thức đổi tiên chợ ứng dụng trên Windows 10 từ Windows Store thành Microsoft Store. Việc này thể hiện tầm nhìn One Store (chỉ một nơi mua sắm) của gã khổng lồ phần mềm khi đây sẽ không còn là nơi mua ứng dụng hoặc nhạc, film, sách cho Windows như trước đây mà người chơi có thể mua tất cả những gì thuộc về hệ sinh thái của Microsoft như các sản phẩm phần cứng chẳng hạn.

Hiện danh mục phần cứng trên Microsoft Store vẫn đang bị ẩn và chỉ dành cho việc thử nghiệm. Tuy nhiên qua bài đăng của tài khoản WalkingCat trên Twitter mới đây đã cho thấy danh mục phần cứng của Store trên Windows 10 trông như thế nào. Bằng việc nhấn tổ quen phím Windows + R, nhập vào sản phẩm/ lệnh ms-windows-store://navigatetopage/?PageName=ShopSurface, quý khách sẽ thấy được danh mục phần cứng trên Store của Windows 10.

hiện nay danh muc này vẫn còn thử nghiệm nên mới chỉ có các sản phẩm Surface của Microsoft. Tuy nhiên khi tung ra chính thức, nhiều khả năng các ông lớn phần cứng khác như Dell, HP, Lenovo, Asus, Acer, … sẽ có mặt để thêm 1 kênh tiếp cận người dùng với xu hướng mua hàng online ngày một phổ biến. Vẫn chưa có ngày tung ra chi tiết của danh mục phần cứng trên Microsoft Store. Tuy nhiên với những gì có bây giờ, mọi thứ sẽ sẵn sàng trong bản cập nhật lớn đầu năm 2018 sắp tới.