MIMAS: Ampli tích hợp mạch lai mới nhất của Aesthetix

Một amply tầm trung, mang kiểu dáng mạch lai với pre-amp đèn và pow-amp bán dẫn vừa được hãng Aesthetix cho ra mắt có tên gọi Mimas. Đây cũng chính là sản phẩm amply tích hợp đầu tiên của nhãn hiệu này.

Với mức giá 7.000 USD (tương đương 160 triệu đồng), Aesthetix Mimas với bề ngoài là 1 bộ khuếch đại chất lượng cao nhằm hướng đến thị trường hi-end. Nhà phân phối đã áp dụng triết lý mạch lai để xây dựng nên amply tích hợp này. Họ sử dụng 1 pre-amp đèn điện tử với 1 pow-amp bán dẫn để tạo nên Mimas và cố gắng giúp nó có được tính năng của cả 2 loại mạch Âm li khác biệt này. Thực tế đã cho thấy, phương pháp lai ghép này thường giúp cho chất âm của Amly vừa có được sự mộc mạc, mềm mại và ngọt ngào của đèn điện tử, vừa có được độ động và sức mạnh cách tân của các bộ khuếch đại bán dẫn.

Aesthetix Mimas được sở hữu 5 đầu vào balance XLR cùng các đầu vào unbalance RCA. Cùng với đó, ở quá trình pre-out, chiếc Amply này có cả đầu ra balance XLR và unbalance RCA giúp người nghe có khả năng dễ dàng kết hợp với các Amplifier công suất rời để khai thác độc lập phần pre-amp của máy. 1 phối kết/ mở rộng với monojack 3,5mm cho phép nó có khả năng liên kết và bật tắt các chất liệu liên quan.

Như đã nêu, ở phần pre-amp, Mimas sử dụng mạch tiền khuếch đại đèn điện tử. Mạch pre-amp được sở hữu hai bóng 12AX7, thêm vào đó, các nhà phân phối cũng cho biết, người nghe cũng có thể thực hiện các tùy biến với Ampli này bằng việc thay thế đôi bóng pre bởi các phiên bản khác trong series bóng đèn 12Axx.

Ở quá trình khuếch đại, Mimas có một mạch công suất cung cấp đầu ra mạnh mẽ 150W kênh, 8Ohms, đủ sức kết hợp với nhiều mẫu loa khác nhau, kể cả một số loa cỡ lớn. Với những người trang bị\ những tai nghe chất lượng, họ có khả năng khai thác chất âm của Mimas thông qua một cổng tai nghe 6,3mm được trang bị\ ở mặt trước của máy.

1 mở rộng rất đáng lựa chọn nữa Đây là nhà xuất ra còn cung cấp các tùy chọn module “plug-in” cho Mimas. chi tiết, có 2 tùy chọn module bổ sung là DAC giải mã và phono stage. Ở tùy chọn module phono, Mimas sẽ được bổ sung một mạch pre-phono của Aesthetix bổ sung/ cả 2 chuẩn tín hiệu là MM và MC, các hiệu chỉnh nâng thêm tải có thể thực hiện ở bảng điều chỉnh phía trước hay bằng remote. Trong khi đó, với tùy chọn DAC, Amply hỗ trợ này sẽ có thêm một mạch giải mã 24bit với đầu vào gồm 2 Coaxial, hai TosLink và 1 USB. Bộ giải mã này giúp yếu tố/ có khả năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu âm thanh số 24bit, tần số lấy sản phẩm tối đa 352kHz (PCM) và cả DSD.