Mở hộp mẫu loa không dây Audio Pro T5 của Audio Pro

0
451

Mở hộp mẫu loa không dây Audio Pro T5 màu hồng “sang chảnh” và hiện đại

Mẫu loa Audio Pro T5 mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết là sự kết hợp thú vị giữa phong cách cổ điển, sang trọng với sự hiện đại, quý phái nhờ bàn tay các nhà ngoại hình xứ Scandinavian. Loa được nhà sản xuất bổ sung màu hồng, đây là màu sắc được đánh giá là trẻ trung, và không hề dễ dàng để gắn với phong cách cổ điển hay quý phái. Song mẫu loa mang tên T5 từ Audio Pro mang đến một vẻ quý phái rất riêng, dù nhìn thoáng qua thì khá đơn giản.

Phong cách Scandinavian ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới chọn lựa khi thiết kế bộ nhớ sống, bởi sự dễ dàng mà không gây nhàm chán. Trong ngành công nghiệp âm thanh thế giới, Audio Pro và Bang & Olufsen là những hãng thiết bị âm thanh đến từ Châu Âu song rất được lòng người Việt. Tuy vậy, họ ở hai hướng khá khác biệt. Bang & Olufsen luôn được đánh giá là có chút khá cách, còn Audio Pro lại theo đuổi phong cách đơn giản, dễ dàng dựa trên nền tảng các hình mẫu đã đi sâu ăn vào thẩm mỹ của người sử dụng. Bộ ba loa T3, T5 và T10 phiên bản 2 gần như không có sự khác biệt về thiết kế, mà chỉ yếu chênh lệch kích thước.

Điểm thú vị trong quan điểm sản xuất của Audio Pro chính là T3 và T5 được đặt ở mức giá khá tương đồng, xấp xỉ 7 triệu đồng. Sự khác biệt nằm ở chỗ model T3 là loa điện thoại hỗ trợ pin, còn T5 có kích thước lớn hơn song cần cắm nguồn điện liên tục và có công suất lớn hơn đáng kể. Nếu liên tục chỉ nghe loa tại nhà thì mẫu T5 là sản phẩm được quan tâm và phù hợp nhất, bởi việc xách bộ loa này di chuyển giữa các phòng không mấy khó khăn, miễn là được đặt ngay gần ổ điện.

Model T5 vẫn được làm thùng loa bằng gỗ MDF, song các phụ kiện đều được chọn lọc kỹ càng. Phần quai cầm tay từ da bò nguyên miếng khá dày, chốt giữ và bảng điều khiển làm từ nhôm đúc (được phủ màu vàng hay bạc theo tùy phiên bản). Ở những chi tiết khác, Audio Pro đều diễn tả độ hoàn thiện rất cao cho sản phẩm của họ, không một lỗi thừa hoặc các chi tiết thiết kế nào ọp ẹp có khả năng tìm thấy trên khắp thân máy.

Một điểm khá thú vị của bộ 3 loa Addon (loa cỡ nhỏ của Audio Pro) là được hãng được trang bị riêng bộ chân loa chống rung, mà hai chân phía trước lớn hơn hẳn nhằm tạo độ nghiêng hợp lý. Thiết kế này bên cạnh việc giúp loa có một chút khác biệt, tăng tính thẩm mỹ, còn nhằm đơn giản bày trí loa hướng tới vị trí tai người sử dụng hơn để giới hạn âm thanh. Audio Pro được trang bị bề ngoài 5 màu sắc dành cho loại T5, và chỉ không xuất hiện màu xanh lá cây so với đặc trưng của T3.

Các màu của loa Audio Pro T5 đều có tông khá trầm, không quá được đề cao, nên nó dễ dàng kết hợp với các vật dụng khác trong nhà mà không tạo cảm giác lạc tông. Ngay cả màu hồng cũng khá dễ chịu, và có xu hướng ngả sang màu tím khi trời tối hoặc đặt ở góc ít ánh sáng.

Phía sau loa Audio Pro T5 được bày trí thêm một cổng USB để sạc smartphone. Nguồn điện xuất ra đạt công suất 5V 1A nên thích hợp với iPhone, còn sạc các smartphone Android khác có lẽ sẽ khá chậm. Các củ loa tweeter đặt ở hai bên được Audio Pro cẩn thận bảo vệ bằng lưới cứng, còn củ loa woofer dày dặn hơn thì không cần phải trang bị loại lưới này. Các củ loa tweeter được nâng kích cỡ từ 3,5 lên 4 inch. Đồng thời, mạch ampli cũng được cải thiện về công suất để tương thích với bộ nhớ phòng nghe lớn hơn, từ 2 x 5 + 15W thành 2 x 8 + 25W. Dải tần đáp ứng của model T5 được cải thiện, mà theo nhà phân phối thì bass có thể xuống sâu tới 50Hz.

Audio Pro Addon T3 hiện đang được bày bán tại TecHLand với giá 6,99 triệu đồng, bao gồm 5 màu sắc trắng, đen, xám, hồng, và cam.