Monitor Audio Bronze 6: dấu ấn của sự thay đổi

0
332
Loa Monitor Audio Bronze 6

Monitor Audio nâng cấp lên mẫu Bronze 6 mới

Hãng loa Monitor Audio vừa phát triển loại Bronze BX cũ lên thành series Bronze mới. Sự đầu tư này đã nâng model loa Bronze lên thế hệ hơn, giúp chúng trở nên xuất sắc khi trình diễn nhiều thể seri nhạc, dễ phối ghép với các loại Amly, kể cả loại công suất thấp.

Loa Monitor Audio Bronze

Bronze series có nhiều Ưu thế đáng Để ý đối với những người muốn đầu tư một bộ dàn hifi để nghe nhạc. NgheNhìn VN xin được bán ra với độc giả đôi loa lớn nhất trong seri này là Bronze 6.
Vẻ ngoài của Bronze 6 gây ấn tượng tốt về cao cấp bề ngoài và thẩm mỹ. Đây là cặp loa có kiểu dáng đẹp cho dù thuộc sản phẩm thấp của Monitor Audio (trên chúng còn đến ba mẫu nữa). Sự chăm chút về ngoại thất, thiết kế chắc chắn của từng thùng và củ loa đã giúp Bronze 6 xứng đáng đứng trong hàng ngũ loa hifi đẳng cấp cao. loại Bronze có đến 4 màu đi kèm trắng sơn mài, đen vân gỗ, sản phẩm gỗ Rosemah và gỗ Wanut. Những màng loa có màu bạc, chúng hiện ra sáng loáng dưới ánh đèn khi e-căng được tháo rời. Bronze 6 có kích thước khá lớn, cao trên một.000mm, ngang 235mm và sâu 350mm.

Mặc dù có độ nhạy 90dB với trở kháng 8Ω, nhưng khi chúng tôi ghép với những Amly có công suất 50W như PMA-720AE của Denon hoặc CXA 60 của Cambridge (60W), đôi loa này vẫn thể hiện được âm lực mạnh mẽ và tiêu thụ công suất khá thấp.
so với
 seri nhạc trữ tình VN, Bronze 6 cho thấy khả năng trình diễn “đáng đồng tiền, bát gạo”. đôi loa diễn đạt rất trọn vẹn các giọng ca bolero đỉnh cao hiện nay như Quang Lê, Mai Thiên Vân, Như Quỳnh và cả Lệ Quyên. Chất âm này khiến chúng tôi bất ngờ, vì mẫu Bronze BX trước đó vốn ì ạch và khiến nhiều người thất vọng, nhất là “thói” kén đồ phối ghép và đòi hỏi phải chơi cùng Amly công suất cao. Giờ đây, sau những cải tiến mạnh mẽ, những nhược điểm đã được dòng bỏ giúp sản phẩm Bronze mới trở nên rất thuyết phục. không chỉ xuất sắc ở thể loại trữ tình, Bronze 6 còn chơi tốt các thể dòng khác như Pop hoặc Country. Đây là đôi loa hifi đa năng và ở vai trò nào chúng cũng làm tròn trách nhiệm. Chúng tôi đã nghe thử nhiều model nhạc với cặp loa này và thay mới một vài Amplifier kết hợp khác nhau như Cambridge, Unico Primo… Tất cả đều cho kết quả hài lòng. Nếu xét trên nguyên tắc phù hợp/ hóa chi phí, có lẽ Denon PMA-720AE là phù hợp hơn cả, vì kết hợp này cân đối được giá tiền và cao cấp âm thanh chất lượng.

Chi phí đầu tư luôn là rào cản lớn nhất khi người yêu nhạc muốn tiếp cận các bộ dàn hifi cao cấp. Đây chính là đuối tố “gây đau đầu” và ngốn mất nhiều thời gian của những người đã sở hữu đôi loa hoặc có sẵn Âm ly nhưng chưa tìm được “đối tác” kết hợp thích hợptương thích. Giờ đây, với khoản chi 20 triệu cho Bronze 6 và chỉ cần một Amly tầm 12 triệu như Denon PMA-720AE là ưa thích được bộ dàn nghe nhạc chất lượng cao.
Điều gì đã làm cho Bronze 6 đáng khen ngợi? Đó là sự thừa hưởng trọn vẹn từ model Silver RX trước đây của chính Monitor Audio. Những người quen thuộc với thương hiệu này hẳn còn nhớ thời kỳ thành công huy hoàng của dòng loa Silver RX, sau khi được phát triển và giã từ hậu tố “RX”, seri loa này đã chia sẻ các Đặc tính kỹ thuật ưu việt cho “đàn em” Bronze. Các kỹ sư ở Monitor Audio đã hiệu chỉnh lại bộ crossover cho phù hợp và đổ model “rượu mới” này vào chiếc “bình cũ” Bronze BX để tạo ra những loại loa Bronze tuyệt vờiVì vậy, người yêu nhạc được thưởng thức cặp loa Bronze 6 với chất âm chất lượng của Silver RX 8 và giá thành thấp hơn chính nó rất nhiều.

kết cấu màng loa mà mẫu RX “chuyển giao” cho Bronze rất đặc biệt. Màng loa mid/bass được làm từ nhân tố C-CAM (Ceramic-Coated Aluminium/Magnesium), mô phỏng từ công nghệ trong ngành hàng ko. Đó chính là sự hợp tác giữa nhôm, ma-giê và lớp phủ gốm, phương thức/ này tạo nên loại màng loa cứng nhưng cực nhẹ, có khả năng đáp ứng nhanh tần số thấp. Loa mid và bass của Bronze 6 áp dụng/ công nghệ này nên tiếng bass không bị méo khi mở âm lượng lớn, đáp ứng tốt seri nhạc tiết tấu nhanh và tần số biến đổi đột ngột.

Để thiết lập/ tốt các âm tần số cao trên 20kHz, loa treble của Bronze 6 cũng được bề ngoài khác thường. Màng loa dạng dome sử dụng bộ phận C-CAM giống như loa mid/bass nhưng được mạ vàng bằng công nghệ anod hóa, kỹ thuật này có tên là Gold C-CAM®. cách thức kỹ thuật này vừa giúp màng loa cứng nhẹ vừa có Đặc tính chống rung nhiễu và biến dạng, giúp thiết lập/ âm tần số cao (đến ngưỡng 35kHz) chính xác, thích hợptương thích với nguồn nhạc độ phân giải cao như SACD, DVD-A và đĩa Blu-ray.
Để gia cố cấu trúc các củ loa, người chúng ta đã bắt những con vít dài từ phía sau loa vào vách thùng, giúp cố định các củ loa bass, mid, treble 1 cách bảo đảm, chống rung hiệu quả.
Bronze 6 có hai lỗ bass reflex đặt ở phía trước và sau, kỹ thuật HiVe II Port được sử dụng cho hiện tượng này. Đó là vành ống của lỗ thoát hơi có các rãnh chia đều nhau, giúp khí thoát nhanh, giúp âm bass mạnh và nhanh hơn.

Bộ phân tần của Bonze 6 rất đặc biệt khi áp dụng tụ film polypropylene và các linh kiện chọn lọc khác như điện trở và cuộn cảm cao cấp, giúp âm thanh của loa rất đặc sắc, chi tiết và tuyến tính trên toàn dải.
Tóm lại, sau khi tiếp cận và nghe thử kỹ lưỡng, chúng tôi có Nhận xét chung là cặp loa Bronze 6 rất tiềm năng. Những làm tăng mà Monitor Audio hỗ trợ trên loại Bronze đã chứng tỏ hiệu quả rõ nétđôi loa tạo được ấn tượng rất tốt so với người sử dụng. Với cấu trúc đảm bảo, thẩm mỹ và linh kiện chất lượng, Bronze 6 là một sắm đáng cân nhắc so với người yêu nhạc muốn có bộ dàn hifi chất lượng cao, ổn định với mức đầu tư hợp lý.