Monitor Audio giới thiệu loa ngoài trời mới dành cho vườn cây

Chi tiết những khái niệm như loa ngoài trời hoặc loa sân vườn từ lâu đã ko còn quá mới mẻ với người chơi âm thanh nhưng “loa cho sân vườn” lại là 1 điều thực sự độc đáo, lạ lẫm và chưa được nổi tiếng.

Mới đây hãng loa danh tiếng Anh Quốc là Monitor Audio đã đưa ra phương pháp/ cho nhu câu mang âm nhạc… Ra ngoài vườn bằng việc cho ra đời hệ thống loa ngoài trời có thể gắn lên cây hoặc “trồng” xuống đất như người ta trồng cây. Đây là một phương pháp/ rất thú vị khi mà những người mê nhạc có thể vừa hòa mình vào thiên nhiên tươi mát vừa thưởng thức những giai điệu quyến rũ từ những ca khúc mình ưu thích. Hệ thống loa này có khả năng thích hợp với mọi kích thước khu vườn, cung cấp âm thanh mono hay stereo tùy theo mong muốn setup của “dân” nghe.

Hệ thống này đi kèm loa vệ tinh CLG-140 và loa siêu trầm CLG-W12, chúng được hợp tác với nhau thông qua mạng lưới dây dẫn đi ngầm trong khu vườn. có khả năng hợp tác tới 12 loa vệ tinh cho mỗi loa subwoofer và mở rộng số lượng bộ loa sub – loa vệ tinh tùy thuộc vào diện tích khu vườn. Các loa này được ngoại hình nhỏ gọn, có khả năng bố trí kín đáo bằng cách gắn lên tường, thân cây, thềm hồ bơi, mặt sân hoặc thậm chí là gắn thẳng xuống đất vườn.

Monitor Audio CLG-140

Về cấu tạo, loa vệ tinh CLG-140 là 1 loa độ nhạy cao, áp dụng các driver mid và treble cao cấp của Monitor Audio. Nó cũng được ngoại hình bằng những vật liệu giúp chịu được nhiệt độ và điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất ngoài trời. Loa được cấu tạo từ lớp vỏ polymer chắc chắn và có độ bền cao, sử dụng tweeter C-CAM gold-dome 25mm hợp tác với 1 driver trung-trầm MMP II có kích thước 10cm. Loa có thể được gắn trên 1 cọc nhọn (cắm xuống đất vườn) hay gắn vào chân đế (trên cây, nền sân, tường…). Âm trầm của hệ thống này được đảm nhiệm bởi loa siêu trầm CLG-W12, nó là 1 loa siêu trầm thụ động, sử dụng của loa trầm C-CAM kích thước 30cm, trang bị\ các công nghệ thiết lập/ âm trầm độc quyền của Monitor Audio giúp mang lại dải bass uy lực mạnh mẽ. Cũng giống như các loa vệ tinh, loa sub CLG-W12 được trang bị\ lớp vở polymer chắc chắn vừa có độ bền cơ học cao cũng như khả năng chống nước, và nhiệt độ cao.

Hệ thống loa này áp dụng 1 bộ phân tần có tần số cắt tại 100Hz, được xem là đem đến khả năng thiết lập/ tần số “mượt mà” từ 30Hz đến 30kHz. Nhà giới thiệu cũng đề nghị amply tích hợp nhất để kết hợp với bộ loa này là Crown Amplifiers (CDi Series) với các hãng cụ thể là CDi1000 và CDi2000 có công suất đầu ra là 500W và 800W. Giá bán cho mỗi loa vệ tinh CLG-140 là 500 USD (11,5 triệu đồng), loa siêu trầm CLG-W12 là hai.500 USD (56,5 triệu đồng).