Một album với nhiều ca khúc tuyệt vời

0
263
Album-thang-2-2016

Album tháng 2/2016: những ca khúc khởi sắc

Năm mới đang bước lên thềm nhà, NgheNhìn Viet Nam xin được gửi đến độc giả 1 danh mục chọn lọc những album khởi sắc, thích hợptương thích để thưởng thức trong ko khí mùa xuân.

Album-thang-2-2016

Dù hơi ngả theo xu hướng rock, Pain Killer vẫn là một album country khá thuần chất. Các sáng tác đều xuất sắc và có sức hút mãnh liệt với công chúng. Dĩ nhiên, điểm nhấn nổi bật của album này chính là bản ballad với nét giai điệu ma mị Girl Crush, hòa âm dễ dàng nhưng sang trọng. Và giọng của Karen Fairchild thực sự “bắt” được những cảm xúc sâu kín nhất trong lòng người sử dụng. Cho nên, không lạ khi Girl Crush được đề cử Grammy 2016 ở 2 hạng mục rất quan trọng: bài nhạc của 5 và bản nhạc country hoặc nhất. Nhưng cũng đừng quên bản Tumble And Fall với phong cách đồng quê hết sức cao cấp và đầy ngẫu hứng, Faster Gun đượm chất u sầu gợi nhớ đến Desperado kinh điển của nhóm Eagles 5 xưa, hoặc Save Your Skin tưng bừng, rộn rã như một bản pop-rock chính hiệu. Pain Killer ko chỉ chiếm được cảm tình của đông đảo công chúng mà cả giới phê bình khó tính, thậm chí nhiều người nói khi nghe album này, họ như thấy được 1 Fleetwood Mac ở giai đoạn hoàng kim. Rất xuất sắc và đáng sở hữu!được đánh giá là một trong các album hoặc nhất năm 2015 nhưng Honeymoon thật sự kén người sử dụng và khó thưởng thức hơn các kiệt tác Lana Del Rey sản xuất trước đó: Born To Die và Paradise. Các sáng tác trong Honeymoon chủ yếu theo dòng baroque pop (nhạc pop sử dụng rất nhiều model nhạc cụ đệm), pha trộn với jazz, hip-hop, blues… Tạo nên 1 album giàu hình ảnh, ca từ thông minh và rất gai góc. Không chỉ vậy, Honeymoon cũng rất hoài cổ và gợi nhớ đến các album của Carole King hay Joni Mitchell hồi thập niên 1970. Nhưng Honeymoon cũng rất gần với dòng nhạc soul đương đại, có khả năng/ đây là lý do chính để công chúng ko quá mặn mà với album này, chỉ những đôi tai sành sỏi hoặc các fan trung thành nhất của Lana Del Rey mới nhận biết hết cái hay, cái đẹp mà thôi. Đã ko còn sự thăng hoa đẹp đẽ như trong Born To Die, thay vào đó là sự sâu lắng, sự đeo bám dai dẳng của nét giai điệu vào cảm xúc, khó mà dứt ra được. Về mặt kết cấu, nó xứng đáng được gọi là một concept album bởi có sự liên kết mạch lạc từ đầu tới cuối. Honeymoon xuất sắc nhưng không thuộc về đám đông.
Đĩa nhạc ghi âm đêm diễn của nhóm nhạc Anh quốc tại sân khấu MGM Grand ở Las Vegas năm 1997 là 1 trong nhiều album nhạc pop live hoặc nhất từ trước Hiện tại. Dù đã ko còn ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, ba anh em nhà Gibbs vẫn trình tấu các ca khúc hợp thuộc nhất theo một cách khiến công chúng không thể nào quên: ngọt ngào, bay bổng và tràn đầy cảm xúc. Trong ba thâp niên đầy vinh quang (1960-1990), Bee Gees đã mang đến cho thiên hạ cả trăm bài hát trứ danh, có thể theo người chúng ta đi suốt cuộc đời. Những âm thanh của pop, của disco cổ điển ko hề bị lỗi mốt, cũng như các sáng tác đóng mác Bee Gees vẫn còn được tìm nghe mỗi ngày. Ko chỉ vậy, anh em nhà Gibb cũng diễn đạt rất tuyệt những bản nhạc họ sáng tác và đem lại tiếng tăm cho nhiều ngôi sao khác, như Island On The Stream (Kenny Roggers & Dolly Parton), Guilty (Barbra Streisand)… Khách mời duy nhất của đêm diễn là Celine Dion với kiệt tác Immortality. One Night Only là 1 album buộc phải có với các fan trung thành của Bee Gees, đủ tổng kết cả chặng đường âm nhạc của nhóm…