Một audiophile chân chính

Một audiophile quan tâm những gì

Ngoài bia hảo hạng và đồ pha lê tinh xảo, Cộng hoà Séc còn có niềm tự hào trong lĩnh vực hi-end nhờ nhãn hiệu KR Audio. Hơn 20 năm qua, KR Audio đã chinh phục giới audiophile toàn cầu bằng kỹ nghệ tự “thổi” bóng đèn điện tử và chế tạo thủ công từng chiếc Âm ly hi-end có chuẩn lượng hàng đầu thế giới. Nằm ở trung tâm của châu Âu, tại Praha, thủ đô Cộng hòa Séc, KR Audio là nhà xuất ra thủ công những bóng đèn điện tử thấp tần mạnh mẽ và Ampli hi-end chạy đèn điện tử hàng đầu thế giới.

Vào 5 1992, Tiến sĩ Riccardo Kron và vợ – Tiến sĩ Eunice Kron, thành lập KR Audio Electronics. Sau khi Riccardo Kron qua đời 5 2002, Eunice đã tiếp quản và điều hành đơn vị cùng với nhóm cộng sự thân tín tiếp tục chế tạo thủ công những bóng đèn điện tử chất audiophile cũng như Âm ly đèn điện tử hi-end chất nhất trên thị trường bây giờ.

Các mẫu hàng của KR Audio đều được chế tạo thủ công theo lối truyền thống từ thổi thuỷ tinh nấu chảy tạo thành bóng đèn đến set up/ ráp các bộ phận điện cực bên trong, thiết kế mạch và chế tạo Amplifier hi-end… Quy trình chế tác bởi các nghệ nhân thủ công với sản lượng thấp và mức độ kiểm soát nghiêm ngặt đảm bảo cho KR Audio chỉ cung cấp ra thị phần những mẫu hàng chất lượng cao và hiệu năng mạnh mẽ, hoạt động này có khả năng ví như việc chế tạo những chiếc siêu xe thể thao của Italy.

Quay trở lại thập niên 1960, khi Riccardo Kron còn làm việc như 1 kỹ sư cho Magnadyne, 1 công ty điện tử của Italy. Riccardo Kron cho rằng những bóng đèn được làm theo kiểu đại trà ko thể tạo nên sự ấm áp và phong phú của 1 bài hát theo cách mà ông đã từng thưởng thức. Riccardo Kron thật sự coi trọng đến việc nâng cao những đèn điện tử có thể tạo ra thứ âm thanh Nhất là, nhưng lúc đó ông ko biết ai và nơi nào có khả năng làm được điều này. Sau sự kiện Bức tường Berlin sụp đổ, Kron đã trông thấy 1 người đàn ông gốc Cộng hoà Séc đang bán những chiếc đèn điện tử N.O.S tại một phiên chợ đồ cũ ở miền trung Italy.