Một ít thay đổi trong cảm biến của Apple

Apple sẽ bỏ cảm biến vân tay trên toàn bộ thành phần trong năm 2018

Có vẻ như Apple lại sắp một lần nữa thay thế chuẩn mực smartphone khi tiến hành bỏ đi 1 Đặc tính cực kỳ hợp thuộc. Theo nhà Phân tích vang dội về những tin đồn chính xác các sản phẩm của Apple Ming Chi-Kuo thì cảm biến vân tay Touch ID sẽ “tiếp bước” jack cắm tai nghe ba.5mm khi bị loại bỏ hoàn toàn trên tất cả các sản phẩm của Táo Khuyết bắt đầu từ 5 sau.

Trên thực tế, thế hệ/ iPhone tiên tiến nhất 5 nay là iPhone X đã là thiết bị lần đầu/ được Apple bỏ đi Touch ID và thay vào đó là Face ID – cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D dựa trên công nghệ TrueDepth Camera. Ming Chi-Kuo trước đây cũng đã từng tiết lộ về việc sản phẩm/ máy tính bảng iPad Pro trong năm sau cũng sẽ sở hữu công nghệ này và bỏ ngỏ việc có hoặc không cảm biến vân tay.

Apple sẽ loại bỏ cảm biến vân tay trên toàn bộ thành phần trong năm 2018? Ảnh hai
Apple ko phải là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay trên smartphone. Thế nhưng kể từ ngày iPhone 5s được phân phối, sự tối ưu chuẩn về bảo mật và độ nhanh nhạy khi mở khóa màn hình đã dần làm người nghe thích thú và tạo thành thói quen sử dụng hàng ngày. Đến thời điểm hiện giờ, các hãng sản xuất smartphone Android đại đa số đều “học hỏi” theo Apple khi tích hợp cảm biến vân tay trên hầu hết mẫu hàng của mình, trải dài từ phân khúc tân tiến cho đến bình dân. Liệu việc bỏ đi cảm biến vân tay và thay đổi thói quen của người dùng khi sử dụng cảm biến nhận dạng khuôn mặt có 1 lần nữa là một thành công của Apple hay không? Câu trả lời phải đợi đến tháng 11 – thời điểm mà iPhone X được phân phối trên toàn cầu và người nghe có cơ hội trải nghiệm Đặc điểm này.