Một số lưu ý khi chọn thiết bị xem phim

Một bộ dàn xem phim đỉnh cao

Lựa chọn máy chiếu film sản phẩm trung tâm và cũng cần thiết nhất chính là chiếc máy chiếu (projector). Khác với máy chiếu văn phòng, máy chiếu gia đình thường có % khung hình rộng (wide) 16:9 và được ngoại hình dành riêng cho việc chiếu film. Thông thường ta có thể đơn giản phân biệt máy chiếu tại nhà với các máy chiếu cho văn phòng. Máy chiếu văn phòng thường có độ sáng cao trên 3000 lumes do được sử dụng trong môi trường văn phòng sáng đèn. Tuy nhiên, độ tương phản của máy lại khá thấp, dưới 3000:1.

Bo dan xem phim

Trong khi đó máy chiếu film có độ sáng thấp hơn vì được dùng chủ yếu trong phòng tối, nhưng lại cho màu sắc rất trung thực và độ tương phản lên tới hàng chục ngàn. Với sự làm tăng của công nghệ, chuẩn lượng của máy chiếu film tại nhà ko ngừng được nâng cao, và đi cùng với giá tiền đã được đẩy xuống ở mức thấp “dễ chịu” chưa từng có. Với mức đầu tư hay hơn 50 triệu đồng, bạn có thể cân nhắc các dòng máy tiên tiến có khả năng kể đến như Epson TW8100, Optoma HD8300, BenQ W7000 hoặc Panasonic PT AE8000.
Tất nhiên ở mức giá này thì tốt lượng có thể làm hài lòng ngay cả những vị khán giả khó tính nhất”. Máy chiếu xem được bao lâu ? 1 Mối coi trọng khá lớn của người dùng máy chiếu là tuổi thọ của bóng đèn chiếu. Vấn đề này hiện đang được các hãng máy chiếu tập trung Giải quyết, và tuổi thọ đèn đã được nâng lên đến trên 5.000 giờ chiếu. Điều này đồng nghĩa quý khách có khả năng yên tâm thưởng thức hàng ngàn bộ film trước khi phải tính đến việc thay bóng đèn cho máy. Giá bán của bóng đèn chính hãng hiện tại dao động từ 200-300 USD tùy theo hãng. Máy chiếu tại nhà đã có các dòng hỗ trợ phát film 3D HD hoặc 2D Full-HD. Trong ảnh, người sử dụng trải nghiệm hình ảnh phim 3D qua các sản phẩm/ máy chiếu tại nhà thương hiệu BenQ – Ảnh: T.Trực đối với thân máy, các hãng thường đưa ra thời gian bảo hành 2 năm, Nhất là có thể lên tới ba năm. Để có thể an tâm dùng máy, lời khuyên được đưa ra với “dân” nghe là nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và có chế độ bảo hành hậu mãi chuẩn để mua máy.
Dây cáp truyền dẫn hình ảnh Về các phụ kiện như dây tín hiện HDMI, do máy chiếu thường được đặt khá xa nguồn phát, quý vị nên sử dụng dây HDMI có chuẩn lượng chất. Và chất Đặc biệt nên sử dụng 2 dây, 1 dây cho việc dự phòng hỏng hóc. Cũng không nên đầu tư quá nhiều tiền cho dây dẫn vì sự khác biệt thực tế về chất lượng giữa các sản phẩm/ dây HDMI là rất nhỏ. Cuối cùng, công việc lắp đặt. Không giống như 1 chiếc tivi, máy chiếu và màn chiếu đòi hỏi việc set up/ đặt khá phức tạp, bên cạnh đó việc cân chỉnh thích hợptương thích với điều kiện trong phòng đóng góp vai trò rất cần thiết, quyết định rất nhiều đến chuẩn lượng hình ảnh máy chiếu. Người chơi nên tìm hiểu kỹ Thông tin cũng như hướng dẫn sử dụng của máy trước khi tiến hành lắp đặt, để có khả năng xác định chính xác vị trí đặt máy chiếu, độ cao màn chiếu… Để đảm bảo tốt lượng hình ảnh rạp chiếu phim tại nhà cho kết quả chất nhất sau mức chi phí đầu tư kha khá ban đầu, “dân” nghe nên dành việc set up/ đặt cho những Đơn vị chuyên nghiệp