MT2 Precision Turntable: Thành viên mới của dòng mâm đĩa than McIntosh

0
243
MT2 Precision Turntable 3

Mâm đĩa than McIntosh MT2 Precision mới lên kệ

Mâm đĩa than MT2 Precision Turntable thích hợp cho cả người mới lẫn tân tiến sẽ được McIntosh mở bán vào tháng 4/2018.

McIntosh MT2 Precision

Ngoài các loại sản phẩm quen thuộc với người chơi như Ampli, McIntosh còn là 1 chuyên gia trong lĩnh vực bán ra các nhân tố nguồn phát dành cho các nguồn lưu trữ nhạc cổ điển như CD, đĩa than… Vào hồi tháng 2/2018, hãng đã trình làng mẫu SACD/CD Transport chất lượng MT500, có thể xuất các tín hiệu từ đĩa CD/SACD 1 cách tốt nhất nhờ kết hợp/ MCT bản quyền/, chỉ có mặt trên các sản phẩm đời mới của McIntosh.

McIntosh cũng không hề bỏ quên cộng đồng yêu đĩa than. Vào 8/3, hãng đã trình làng dòng mâm đĩa than mới nhất của mình – MT2 Precision Turntable. Sở dĩ, MT2 được nhấn mạnh là 1 mâm đĩa chuẩn xác (precision) vì sản phẩm này được McIntosh trang bị\ cho những công nghệ mâm quay đĩa tiên tiến nhất, đồng thời sở hữu hàng loạt đặc tính mới để có khả năng tái tạo lại âm thanh từ mọi bản ghi một cách trơn tru hơn, từ đó mang lại cho người dùng 1 cảm giác chân thật hơn.
Hẳn bất cứ ai nhìn vào MT2 cũng sẽ đều thốt lên: “Ô, đồ của McIntosh đây này!”. Phía dưới thớt quay đĩa (platter) là một phong cách bề ngoài quen thuộc mà quý vị sẽ có thể gặp được ở bất kì seri sản phẩm nào của McIntosh: mặt kính acrylic nền đen, tiêu biểu là logo McIntosh màu xanh quen thuộc và tên sản phẩm ở dưới. các bạn cũng sẽ được gặp lại ngoại hình núm xoay điều khiển kinh điển của hãng, nay có tác dụng điều chỉnh tốc độ quay của mâm.

Ngoài ra, ở mặt dưới platter còn có thêm 1 đèn led, tỏa màu xanh lá khá quý phái tại khu vực này và 4 cạnh mặt kính. Theo McIntosh, ngoài hiệu quả về mặt hình ảnh, các tấm kính acrylic trên MT2 còn có tác dụng hấp thụ các rung động ngoài ý muốn.
Phần đế của MT2 được làm khá vững chắc với nhân tố gỗ ép có độ nén cao, giới hạn hóa cộng hưởng. Toàn bộ phần đế được phủ một lớp sơn màu đen để hợp tông với phần phía trên.
MT2 có thể áp dụng được với cả hai sản phẩm đĩa 33-1/3 và 45rpm. Để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất, McIntosh đã thiết kế sẵn các tùy chỉnh phức tạp trên MT2 như độ cao tay cần, lực tì lên đầu kim… do đó“dân” nghe chỉ cần lấy mâm ra khỏi hộp đựng là đã có thể áp dụng ngay lập tức.

MT2 Precision Turntable: Thành viên mới của model mâm đĩa than McIntosh
Với kim MC high output (loại kim MC đặc biệt cho điện áp đầu ra tương tự kim MM), McIntosh đã giúp “dân” nghe, đặc biệt là những ai vừa gia nhập bộ môn mâm đĩa than, ko bị bối rối trước việc chọn mua phono amp sao cho tương thích. Nói cách khác, quý vị vẫn có khả năng cắm trực tiếp MT2 vào ngõ vào MM trên Amplifier trong hiện tượng Âm ly của bạn ko có ngõ MC phono. Mặt khác, mức điện trở và điện áp đầu ra cao của kim cũng là mệt tố phổ biến trong việc thiết lập/ âm thanh mà không bị nhiễu.
Theo McIntosh, mâm MT2 có thể kết ghép được với nhiều seri sản phẩm khác của hãng như phono preamp, stereo preamp, intergrated Amly và cả home theater processors có ngõ vào phono.
Bản thân đầu kim cartridge của MT2 cũng được McIntosh chăm chút kỹ càng: nó có cantilever bằng hợp kim và đầu stylus kim cương dạng elip, cho khả năng định vị chính xác một cách ấn tượng. Phần tay cần của MT2 thì được kết hợp giữa nhôm cứng và các nguyên liệu chống rung đặc biệt, nhờ vậy nó vừa có được trọng lượng rất nhẹ nhưng cũng lại đạt được độ cứng cao.

Để giảm thiểu điểm yếu vốn có của cơ chế truyền động belt drive – vốn dễ gây tác động đến cao cấp âm thanh do rung động của motor, phần mâm ngoài dầy khoảng hai,54cm của platter đã được McIntosh làm từ 1 seri hợp chất POM (polyoxymethylene) đặc biệt, có độ cân bằng cao; bao bọc phần mâm trong bằng nhôm được dập CNC chính xác. Motor DC điều khiển trục quay của platter sẽ sử dụng nguồn cấp điện rời và hoàn toàn tách biệt với mâm MT2, bảo đảm giai đoạn đọc các bản ghi sẽ ko bị ảnh hưởng bởi các tác động cơ học.