Mục sở thị 2 tuyệt phẩm Nagra T-Audio và Ascona Acoustics Signature

0
343
Nagra T-Audio

Huyền thoại một thời Nagra T-Audio và Ascona Acoustics Signature

Ngoài những bộ dàn hi-end, loa tham chiếu trị giá hàng chục tỷ đồng, Hà Nội AV Show 5 nay còn sự góp mặt của các nguồn âm analog cổ quý hiếm như máy chơi băng cối hiệu Nagra T-Audio hay đầu đọc đĩa than Ascona Acoustics Signature.

Nagra T-Audio

Bên cạnh các sản phẩm hi-end cao cấp tiên tiến nhất Quốc tế, khách tham quan Hà Nội AV Show 2014 còn có cơ hội tiếp cận và thưởng thức âm thanh hi-end theo kiểu hoài cổ với đầu máy băng cối hiệu Nagra T-Audio và đầu đọc đĩa than Ascona Acoustics Signature, tại gian hàng HMT Audio. Đặc biệt là các nguồn âm độc đáo này được phối ghép với đôi loa tham chiếu danh tiếng Kharma Exquisite Grand Limited Edition 2013. Danh mục chất liệu kết hợp còn lại cũng là những tên tuổi đắt giá trên thị trường hi-end toàn cầu như poweramp đầu bảng Audio Note Kondo Kagura, Vitus SM-102 và bộ khuếch đại Kharma P-1000/M-1000.

Là một trong 10 đôi loa duy nhất trên thế giới, Kharma Exquisite Grand thế hệ giới hạn với những rõ ràng được mạ vàng tinh vi không chỉ đắt giá và cực hiếm mà còn có khả năng coi là 1 kiệt tác, từ thiết kế, hoàn thiện cho đến chất lượng âm thanh. Đó là lần đầu tiên cặp loa này được trưng bày và phô diễn ở VN.

Đầu máy băng cối hiệu Nagra T-Audio
Nagra T-Audio là một trong những hệ thống băng cối xếp vào hàng báu vật audio. bây giờ1 đầu phát Nagra T-Audio còn hoạt động tốt có giá bán khoảng 4.000 đến 6.000USD. Cùng với dàn băng cối Nagra T-Audio, HMT đã sưu tập những tape thu âm chọn lọc với cao cấp phần nhiều nguyên gốc nhờ sử dụng các đầu thu chuyên nghiệp được ưa chuộng trên Quốc tế. Thật kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng một tuyệt tác cơ điện tử có tuổi đời già cỗi như Nagra T-Audio mà vẫn vận hành êm mượt và nhả những nốt nhạc lung linh như pha lê.

Stefan Kudelsky với 1 trong các thế hệ Nagra lần đầu được áp dụng trong 1 chuyến thám hiểm đến dãy Himalaya vào năm 1952.
năm 1951, Stefan Kudelsky đã chế tạo thành công dòng thử nghiệm đầu tiên của Nagra I: nhỏ gọn, chuyên nghiệpsử dụng xách tay cho công việc ghi âm và đã trở thành sản phẩm nhân tố tham chiếu thiết yếu trong đài phát thanh, truyền hình, điện ảnh và báo chí… Hơn 1 triệu máy thu phát âm thanh dạng băng cối này đã được bán ra và giới thiệu cho tới ngày hôm nay.

Ngày nay, Nagra là thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Hudelski – một trong các nhãn hiệu audio được ưa chuộng và có truyền thống lâu đời của Thụy Sĩ. thương hiệu này có danh tiếng trong ngành chế tạo sản phẩm âm thanh nhà nghề và hi-end audio. Nagra chỉ trang bị\ những ngoại hình siêu chính xác và nghệ thuật, hiện giờ hãng này chỉ duy trì khoảng trên dưới 10 model sản phẩm, nhưng tất cả đều có khả năng coi là tác phẩm nghệ thuật âm thanh.

Tuyệt phẩm cơ – điện tử Acoustics Signature Ascona
Trên bục trung tâm của gian hàng HMT, người chúng ta còn nhận thấy sự hiện diện của một thiết bị quan trọng nữa, Đó là nguồn âm analog tham chiếu: đầu đĩa than Acoustics Signature Ascona. Kiệt tác cơ – điện tử này được sắp xếp phía bên trái của hệ thống tham chiếu poweramp Audio Note Kondo Kagura, Vitus SM-102 và bộ khuếch đại Kharma P-1000/M-1000 (bên phải là đầu phát băng cối Nagra T-Audio).
Thực tế cho thấy, một hệ thống tham chiếu lịch lãm Do vậy, khi được setup để trưng bày trong môi trường ồn ào và nhộn nhịp, thì phần trình diễn âm thanh của chúng chỉ mang tính xem qua. Tất nhiên, lắng nghe một vài track trên đĩa than trong bối cảnh bị nhiều chi phối, người ta vẫn cảm nhận cực kỳ bồi hồi. Dù chỉ cảm âm được 1 phần nhỏ trong cao cấp tổng thể của dàn máy, tác giả bài viết vẫn sẵn sàng thừa nhận chất lượng hoàn hảo của hệ thống kết hợp hết sức cầu kỳ này.

Ngoại hình đầu đọc đĩa than Ascona là một trong các thành tựu cơ – điện tử chính xác hoàn hảo trong ngành công nghiệp tạo lập âm thanh. Acosutic Signature sử dụng/ kỹ thuật chèn các trụ kim loại vào thân của mâm quay giúp giảm tối ưu cộng hưởng nội. Với Ascona, cả mâm quay và bánh đà mô-tơ đều được chèn kín các trụ chống cộng hưởng này, Mặt khác, chassis chính và phụ được chế tạo từ các cụ thể kim mẫu rất dầy giúp đảm bảo mâm hoạt động vững, tránh rung chấn từ bên ngoài. thiết kế mô-tơ của Ascona cũng vô cùng đặc trưng, thay vì sử dụng hai hoặc 3 mô-tơ bố trí cân ba đỉnh như các mâm đĩa than tham chiếu khác, Acoustics Signtaure áp dụng cùng lúc ba mô-tơ tác động lực bằng dây đây đến 1 bánh đà rồi sau đó mới truyền lục sang mâm quay chính.