[Munich Hi-end Show 2018] Dynaudio sắp sửa tung ra dòng loa hi-end Confidence thế hệ mới

1 thế hệ hoàn toàn mới của mẫu loa hi-end Confidence sẽ được hãng loa Đan Mạch Dynaudio giới thiệu ra cộng đồng hi end trong thời gian tới với tất cả 4 loại, khác biệt hoàn tòa so với mẫu tiền nhiệm Confidence Platinum.

Dù chưa được công bố chính thức trước báo giới cũng như trên các phương tiện truyền thông, nhưng với việc bật mí tại Munich High End Show 2018 cùng các thông số kỹ thuật xuất hiện khá đầy đủ, có khả năng thấy rằng các loa Dynaudio Confidence mới chỉ còn chờ ngày xuất xưởng. Thậm chí, nhà sản xuất Dynaudio còn tiết lộ đây sẽ là những loa tốt nhất mà hãng từng bán ra.

 

Trên thực tế, Confidence là dòng loa hi-end chỉ xếp ngay sau mẫu hàng đầu bảng Evidence của Dynaudio. Loạt Confidence mới này sẽ được ra mắt với 4 mẫu khác nhau bao gồm: loa bookshelf Confidence 20, các loa cột Confidence 30, Confidence 50 và Confidence 60. Trong đó, nhưng nâng cấp chủ đạo được áp dụng/ trên loạt loa mới này gồm có củ loa MSP (Magnesium Silicate Polymer) cải tiến, tweeter Esotar3 và ống dẫn sóng DDC (Dynaudio Directivity Control).

 

trong các những phát triển của model Confidence mới, đáng Để ý nhất có khả năng là sự hiện diện của tweeter Esotar3, được cải tiến trực tiếp từ mẫu tweeter danh tiếng Esotar2 (một trong số tweeter được xem là tốt nhất thế giới) vốn đã được áp dụng trên các loa New Contour và model Confidence. Tweeter này được cải tiến để tối ưu chuyển động của luồng ko khí, 1 kĩ thuật đã được ứng dụng rất thành công trên tweeter Esotar Forty.

Driver Esotar3 được đặt trong một buồng rộng hơn nhiều để giảm tình trạng cộng hưởng và rung chấn. Nó được điều khiển bởi hệ thống nam châm cực mạnh giúp tạo ra độ nhạy rất cao và khả năng kiểm soát tốt. Kết quả đem lại là âm thanh có độ tổng quát cao hơn, sắc nét và có độ động tốt hơnNgoài ra, nó còn có thêm 1 thành phần đặc biệt mang tên Hexis, là một màng vòm nhỏ phần trong giúp kiểm soát hiệu quả hơn sự cộng hưởng cũng như mang đến đáp ứng tần số phẳng.

Nhằm hạn chế giới hạn phản xạ từ sàn và trần nhà, các loa Dynaudio Confidence mới được sở hữu hệ thống DDC cải tiến thay vì phải sử dụng 2 tweeter cùng mạch phân tần phức tạp như trước đây. Những loa mới chỉ cần dùng 1 tweeter và mạch phân tần đơn giản hơn. DDC là 1 ống dẫn sóng bằng nhôm có cấu tạo phức tạp và độ chính xác cao, nó vừa giúp thiết lập/ âm hình rõ rệt theo phương thẳng đứng, vừa duy trì được góc khuếch tán rộng theo phương ngay như các loa trước đây. Hệ thống DDC kết hợp với tweeter Esotar3 và các củ loa mid, bass để giảm đáng kể những âm phản xạ không mong muốn và cải thiện hiệu ứng âm hình stereo.

Các loa Confidence còn được sở hữu các woofer hoàn toàn mới. Mặc dùng vẫn sử dụng màng loa MSP (Magnesium Silicate Polymer) truyền thống, tuy nhiên các củ loa này đã được ứng hệ thống nam châm mạnh mẽ hơn, trang bị\ cuôn dây âm mới với ba lớp sợi thủy tinh. Những loa mid, bass này cũng được ngoại hình để giới hạn luồng không khí bên trong, giảm cộng hưởng và duy trì hoạt động ổn định của driver.

Đáng Chú ý, loa mid được ngoại hình lại với nó loa MSP bao phủ phần nhiều hoàn toàn bề mặt của driver, phủ tới sát viền của củ loa, điều này được cho là giúp giảm các rung động ko quan trọng gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Cấu trúc thùng cũng có sự thay mới thiết yếu khi các vách ngăn Compex được áp dụng nhằm ngăn các tác động cộng hưởng, rung chấn giữa các củ loa, đặc biệt là ảnh hưởng từ loa mid, bass lên loa tweeter. Loa Confidence được hoàn thiện với cọc đấu dây chất lượng WBT NextGen.

Các model của seri Confidence mới:

Confidence 20: Loa bookshelf hai đường tiếng, sở hữu một woofer đường kính 180mm và một tweeter Esotar3. Giá Công bố 12.000 Euro (324 triệu đồng).

Confidence 30: Loa cột 3 đường tiếng, một woofer 180mm, 1 mid 150mm, 1 tweeter Esotar3. Giá Công bố 19.000 Euro (514 triệu đồng).

Confidence 50: Loa cột 3 đường tiếng, 2 woofer 180mm, hai mid 150mm, 1 tweeter Esotar3. Giá Thông báo 26.000 Euro (703 triệu đồng).

Confidence 60: Loa cột 3 đường tiếng, 2 woofer 240mm, 2 mid 150mm, 1 tweeter Esotar3. Giá Thông báo 40.000 Euro (1,08 tỷ đồng).