NAD phát hành 2 AV receiver mới T 758 V3 và T 777 V3

Bộ đôi AV receiver mới NAD T 758 V3 và T 777 V3 trình làng

Hai mẫu AV receiver tầm trung T 758 V3 và T 777 V3 đã được NAD Electronics đem lại giới thiệu tại CEDIA 2017. Ngoài việc sở hữu những tiêu chuẩn âm thanh và hình ảnh chất lượng chúng còn có thêm những công nghệ độc đáo và hữu ích như BluOS, Speaker iQ và Dirac Live.
1 Đặc điểm rất đáng Chú ý trên những sản phẩm mới này của NAD là chúng được xây dựng dạng module cho phép người sử dụng có thể thực hiện các nâng cao phần cứng trong tương lai một cách đơn giản. Điều này giúp cho các receiver này sẽ ko bị lạc hậu về mặt công nghệ trong suốt tuổi thọ sử dụng của chúng (AV receiver vốn là những chất liệu nghe nhìn thường được các nhà bán ra thay thế seri theo từng 5 để bắt kịp chu kì phát triển của các công nghệ âm thanh và hình ảnh). Dựa trên những bo mạch tiêu chuẩn được ngoại hình sẵn, người chơi chỉ cần thay đổi các module xử lí có tên là MDC (Modular Design Construction) để nâng cấp cho bộ phận của mình.
Cả 2 dòng T 758 V3 và T 777 V3 đều được sở hữu những công nghệ âm thanh và hình ảnh tân tiến nhất bây giờ. Về mặt hình ảnh, các AV receiver này hỗ trợ các định dạng 3D, 4K Ultra HD với chuẩn HDR cho phép xử lí video có độ phân giải lên tới 3840×2160 pixel ở tốc độ 60 khung hình/giây cùng dải màu 4: 4: 4. Trong ki đó, ở khía cạnh âm thanh, T 758 V3 và T 777 V3 có thể tạo lập âm thanh surround chuẩn 7.1 Kênh và cả hiệu ứng thanh vòm 3D trong cấu hình cơ bản 5.1.2 Kênh. Các định dạng âm thanh độ phẩn giải cao được xử lý bằng mạch DSP phiên bản mới với chip giải mã đa lõi.

Ngoài những tiêu chuẩn âm thanh và hình ảnh thông dụng vừa nêu, hai chất liệu này còn có thêm 1 vài công nghệ đáng já khác được bổ sung/ giúp nâng thêm cao cấp trải nghiệm. lần đầucó thể kể đến BluOS, một công nghệ giúp phối ghép/ âm thanh độ có phân giải cao (hi-res) trong set up đa phòng. Điều này giúp nâng cao đáng kể chất lượng âm thanh, đặc biệt là với nhạc trực tuyến được truyền tải đến các phòng khác nhau từ trung tâm xử lí này.
Công nghệ tiếp theo là NAD Speaker iQ, nó cho phép hệ thống sẽ tự thực hiện các đo đạc thông số âm học của phòng nghe thông qua một micro đi kèm giúp đưa ra những cân chỉnh tự động max nhất cho âm thanh được phát ra ở mỗi loa vệ tinh. Công nghệ này sẽ được bổ sung/ đắc lực bởi một công nghệ xử lý kĩ thuật số khác có tên Dirac Live. Đó là 1 công nghệ xử lý cao cấp và phức tạp vốn chỉ được tìm thấy trong những thành phần có giá thành tốt hơn rất nhiều đối với AVR NAD. Dirac Live sẽ giúp Phân tích và đưa ra những thông số cài đặt chính xác và giới hạn nhất.
Cả 2 receiver này đều có cấu hình 7 kênh khuếch đại, trong khi T 758 V3 có công suất 60W/kênh thì T 777 V3 có đầu ra 80W/kênh. Giá bán của T 758 V3 và T 777 V3 lần lượt là 1299 USD (29,4 triệu đồng) và 2499 USD (56,5 triệu đồng).