Nagra Classic Preamp & Classic Amp: Hài hòa nhưng đẳng cấp

Nagra Classic Preamp & Classic Amp, bộ pre-pow của Nagra là 1 trong các ví dụ hiếm hoi trong thế giới hi-end khi vừa diễn tả được sự mộc mạc, chân thật trong âm thanh, nét giản dị trong thiết kế nhưng vẫn thể hiện được đẳng cấp trong khả năng trình diễn cũng như sự tinh tế trong từng chi tiết hoàn thiện.

Đánh giá về kiểu dáng các sản phẩm của Nagra nói chung và cụ thể ở đây lạ bộ pre-pow Classic Preamp và Classic Amp có bề ngoài giản dị, mang đậm phong cách cổ điển của những “máy hát” từ thế kỉ trước. Với 1 thiết kế đơn giản, ko màu mè và bóng bẩy cùng việc được gói gém trong 1 bộ vỏ có kích thước có phầm khiêm tốn, nhỏ nhắn, nên thoạt nhìn, bộ Amply này có thể sẽ gây ra chút thất vọng với những ai muốn một vẻ đẹp hào nhoáng, hoành tráng tương xứng với mức giá sản phẩm hay chi tiết hơn là để cho xứng đáng với một bộ Âm ly ở thị trường hi-end. Tuy nhiên, chính những điều đó cũng là điểm nhấn tạo nên sự ấn tượng cho bề ngoài của Nagra. Lớp vỏ máy được làm hoàn toàn từ nhôm phay xước, rất dày và đảm bảo, ngoài vai trò là 1 bộ khung vững chắc, an toàn cho máy, lớp vỏ kim model dày này còn có tác dụng giúp nâng thêm khả năng tản nhiệt của máy. Từng chi tiết của máy như núm vặn, mặt đồng hồ hoặc các mối ghép nối dù mang màu sắc cổ xưa nhưng được chau chuốt rất kĩ lưỡng và cắt gọt rất sang trọng với độ chính xác rất cao của những công nghệ chế tác cao cấp. Tất cả đều được chăm chút tỉ mỉ trong từng đường nét nhỏ. Chúng tôi thực sự ấn tượng với mức độ hoàn thiện có độ tinh rất cao của máy.

Các thành phần Hi-End của Nagra có kích thước khá nhỏ gọn

phối ghép được sử dụng với cấu hình gồm có nguồn phát là mâm đĩa nhựa Kronos Sparta, Phono Nagra VPS cùng nhân vật chính là pre-ammli Nagra Classic Preamp và đôi Nagra Classic Amp áp dụng ở chế độ mono block. Chúng tôi sử dụng 2 đôi loa khác nhau để thử sức kết hợp này Đây là YG Acoustics Carmel 2 và Lansche No ba.1.

Mâm đĩa nhựa Kronos Sparta

Phono Nagra VPS

Các LP được sử dụng để nghe thử

hãy nghe với cặp loa YG Acoustics Carmel haiĐây là cặp loa sử dụng hoàn toàn thùng kim sản phẩm, được biết tới với Đặc điểm có độ tĩnh cao, âm thanh rất trung tính, cân bằng và tự nhiên. Và đúng như bản chất của cặp loa này, bộ pre-pow của Nagra diễn đạt rõ rệt những Tính năng của Carmel hai mà không hề tỏ ra đuối sức hoặc gượng ép ở bất cứ trường nútkhúc nào của bài hát. Cả 3 dải âm được lột tả khá hài hòa và đồng đều khi không hề nhận thấy sự quá trội hoặc hụt hơi ở bất kể một dải nào. Âm thanh được diễn đạt có độ cụ thể rất tốt, từng chi tiết nhỏ đều có thể được nghe thấy 1 cách rõ nét. Tuy nhiên tổng thể bản nhạc vẫn giữ được sự tự nhiên, hòa quện mà không rơi vào hiện tượng quá bóc tách chi tiết đến độ rời rạc. Âm sắc cũng có được độ chân thật đủ để người dùng có được cảm nhận/ từ những nhạc cụ thật hơn là cảm xúc của việc đang phải nghe âm thanh từ một bộ loa. Về âm hình, trường âm, bộ Âm ly vẫn giúp cho cặp loa diễn đạt tốt khả năng tạo âm hình 3D của nó. sân khấu được tách lớp khá tốt cả về bề rộng lẫn chiều sâu, người chơi có thể dễ dàng nhận thấy âm hình rõ rệt với vị trí ngồi nghe không bị gò bó chỉ ở điểm giữa.

Nagra CLASSIC PREAMP

Khi thử với loa Lansche No ba.1, một cặp loa khá đặc biệt với việc sử dụng tweeter plasma của Corona. Đây là cặp loa “khó đánh” và việc thiết kế cũng rất khó dàng. Khác với sự tự nhiên và trung tính của Carmel haiđôi loa này có âm thanh màu sắc và chất âm theo một gu cá tính đậm nét. Từ YG Acoustics Carmel hai sang tới Lansche No 3.1 bộ Âm li vẫn thể hiện được những Đặc điểm có khả năng nói là mạnh nhất của nó Đây là khả năng kiểm soát loa tốt và độ động rất lớn. Với cả hai đôi loaAmply vẫn lột tả khả năng đáp ứng rất tốt cho từng trường nútkhúc của bài hát cả về mặt năng lượng lẫn tốc độ. cặp monoblock kiểm soát loa phô diễn ung dung qua những nútkhúc khó của ca khúc mà không bị gặp hiện tượng hụt hơi hoặc rối. Tuy nhiên, những nhược điểm của Lanscher No 3.1 như âm thanh có phần nịnh tai, hơi bị quá “ngọt” và có phần thiên trầm lộ ra khá rõ. Cùng với đó, việc áp dụng tweeter plasma khiến cho điểm ngọt được tập trung hoàn toàn vào chính giữa, người sử dụng khó cảm âm được âm hình nếu ko có được vị trí ngồi nghe tốt.

Nagra CLASSIC AMP được áp dụng kết hợp ở chế độ monoblock

Kết lại, Đây là một bộ pre-pow với khả năng trình diễn tốt, đáp ứng được khá tốt những đôi loa khó. Hệ thống khuếch đại này rất trung tính, nó không thể hiện Tính năng chất âm của riêng mình mà thay vào đó sẽ cố gắng diễn đạt, khai thác nguyên vẹn và đầy đủ nhất những Đặc tính, giá trị của những cặp loa cao cấp được kết ghép. Tuy nhiên cũng ko thể phủ nhận những Ưu thế tiêu biểu của bộ Amly này Đó là khả năng kiểm soát loa tốt, độ động lớn, âm thanh có độ rõ âm cao, giàu sức sống và có màu sắc rất tự nhiên.