Naim Audio: Tinh hoa hi-end Anh Quốc

Naim Audio là 1 nhãn âm thanh hi-end đến từ Anh Quốc với bề dày lịch sử từ năm 1973. Luôn được quan tâm tới với những nhân tố âm thanh cao cấp mang chất Anh đậm nét Đó là với phong cách đơn jản nhưng tinh vi ở hình thức và sự lịch lãm khó pha lẫn ở chất âm.

Được thành lập vào năm 1973 bởi Julian Vereker tại Salisbury , Wiltshire, nước Anh. Naim Audio ban đầu tập trung ngoại hình các chất liệu khuếch đại với những mẫu hàng như power-amp NAP200 và pre-amp NAC12 phân phối vào năm 1974. Tiếp sau đó, là sự ra đời của 1 trong các những Âm li khuếch đại thành công và nhiều người biết đến nhất của Naim Đây là power-amp hai kênh NAP250. Mãi tận đến sau này, dòng thiết kế mạch của nó vẫn còn được sử dụng để phát triển các Âm li đầu bảng như NAP500 vào năm 2000. 5 1983, Naim lần đầu tiên cho ra đời những Amly bổ sung/ mang tên Nait có thương hiệusản phẩm mẫu hàng mà hiện tại vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển.

Sau những thành công ban đầu trong việc ngoại hình các Âm li khuếch đại, Naim tiếp tục nghiên cứu và mở rộng thêm các hãng hình sản phẩm của mình. Đó là việc họ lần lượt cho ra đời các thiết bị mới đầu phát như CD Player, DVD Player, Tuner…, tiếp đến là loa, các bộ xử lí AV dùng cho phòng phim, và sau này là các sản phẩm đậm chất công nghệ như những hệ thống “all dán one” không dây mang tên Muso.

Nói về các mẫu hàng hiện giờ của Naim Audio, có thể thấy rất ít các model hi-end trên thế với có 1 phổ sản phẩm rộng và đa mẫu mã Vì vậy cả về chủng sản phẩm sản phẩm và thị phần giá thành. Ngoài nhóm sản phẩm chủ lực là các bộ Amply khuếch đại, Naim còn có đầy đủ các yếu tố/ phổ biến cho 1 hệ thống âm thanh hoàn chỉnh như nguồn phát (cả CD và streamer sử dụng cho nhạc số), loa, phụ kiện, dây dẫn, crossover, power supply, và cả các bộ phận âm thanh hi-tech.

đầu tiên là các yếu tố/ Amplifier khuếch đại, nó là dòng mẫu hàng thiết yếu nhất tạo nên tên tuổi và vị thế của Naim trong giới âm thanh cao cấp. Các Amly của Naim gồm có seri Âm li hỗ trợ Nait, các pre-amp NAC và các pow-amp NAP. Các Âm li của Naim được thiết kết theo một phong cách rất riêng, Đó là sự dễ dàng nhưng không hề mất đi nét tinh vi và tinh vi1 Tính năng khác của các Amplifier Naim chính là chúng thường có 1 bộ vỏ nhỏ gọn khác hẳn với sức mạnh vượt trội được hỗ trợ phần trong. Bộ Âm li duy nhất có sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm của Naim, Đây là bộ pre NAC S1 và NAP S1. Đó là bộ Amply ultra hi-end có công suất lên tới 1 mã lực (746W class A) được ngoại hình mang đúng đẳng cấp của một sản phẩm tham chiếu thực sự cùng giá bán lên tới 240.000 USD.

Về phần nguồn phát, Naim đang có khá nhiều các thành phần với đặc điểm áp dụng đa dạng. Các nguồn phát của Naim đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác nhau về nguồn nhạc của người nghe từ CD, giả mã nhạc số, thành phần network streaming và cả những yếu tố/ tích hợp nhiều vai trò vào trong một. Trong đó, sản phẩm sản phẩm Utini là ví dụ điển hình. Âm li tích hợp NaimUniti 2 tích hợp cả nguồn CD, nhạc số, streaming, …và mạch khuếch đại.

Ngoài các sản phẩm cao cấp trong mảng Home Audio, Naim cũng ko bỏ qua xu thế làm tăng mạnh của âm thanh hi-tech với các nhân tố loa điện thoại, loa không dây như Naim Muso, Muso Qb, và các loa Muso cho xe hơi.