Naim DAC được nâng cấp miễn phí, bổ sung khả năng giải mã DSD

Naim bổ sung khả năng giải mã DSD cho các bộ DAC của hãng

Hãng Naim vừa Công bố sẽ cập nhật miễn phí cho người đang áp dụng các bộ giải mã của hãng, đi kèm Naim DAC (còn được gọi là nDAC) và DAC-V1 để bổ sung thêm nhiều đặc tính giá trị.

Naim DAC

Tính năng đáng chú nhất của lần cập nhật này là bổ sung khả năng giải mã DSD cho các bộ phận nói trên. Chuẩn DSD64 và DSD128 sẽ được tích hợp trong thế hệ mới. Naim là 1 trong số nhãn hiệu hiếm hoi cho phép người sử dụng cập nhật phần mềm để có được DSD, còn một số nhãn hiệu khác thì tung ra như phiên bản mới với giá hay hơn. Naim DAC và DAC-V1 sẽ hỗ trợ nhạc DSD thông qua hai cổng phối ghép/ S/PDIF và USB với 2 định dạng .Dsf và .Dff. người chơi Windows 10 mới sẽ phải download về driver phiên bản hai.00.0 Để chơi nhạc DSD, còn các máy tính Mac OS X ko cần thao tác này.
Nếu ko biết đến DSD do nguồn nhạc còn hạn chế, người chơi cũng nên cập nhật phần mềm mới để gia nâng thêm độ ổn định, và đặc biệt là phần mềm điều chỉnh DSP SHARC 40-bit cũng sẽ được cải thiện để chất âm tốt hơn. Tất cả người dùng được tham gia thử nghiệm phần mềm beta đều kiểm chứng điều này. Riêng DAC-V1 sẽ có thêm đặc điểm Sample Rate Convertion cho phép “dân” nghe điều chỉnh phần clock của kết nối S/PDIF nhận tín hiệu đầu vào, nhằm cung cấp cao cấp âm thanh chính xác hơn.