Nâng cấp ngàm chuyển ống kính hỗ trợ AF cho máy ảnh Fujifilm

Sắp có ngàm chuyển ống kính hỗ trợ AF cho máy ảnh Fujifilm

Nhu cầu tận dụng ống kính Canon, Nikon cho máy ảnh Fujifilm đang nâng thêm cao, thu hút sự chú tâm của các hãng thứ ba chuyên chế tạo ngàm chuyển đổi.

Techart là cửa hàng tiên phong làm việc này. Họ đã cho ra đời seri ngàm chuyển đổi hỗ trợ AF từ ngàm Canon EF-mount sang Fujifilm G-mount. Tuy nhiên, ngàm này mới chỉ đáp ứng nhu cầu của những “dân” nghe chuyên nghiệp, dành cho những nhiếp ảnh gia sử dụng medium-format Fujifilm GFX-50S, trong khi đa số người sử dụng Fujifilm lại đang sở hữu máy ảnh X-series.

Và tin vui cho họ là Steelsring, một cửa hàng tương tự Techart đã nghiên cứu thành công và tốt bị cho ra đời một loạt ngàm chuyển đổi hỗ trợ AF, giúp áp dụng ống kính của ko chỉ Canon mà cả Nikon sử dụng cho máy ảnh Fujifilm GFX và X-series.Trên trang web của Steelsring, họ liệt kê 1 danh sách các sản phẩm sắp tung ra, gồm: ngàm chuyển Nikon F-mount sang Fujifilm G-mount, ngàm chuyển Nikon F-mount sang Fujifilm X-mount và ngàm chuyển Canon EF-mount sang Fujifilm X-mount (tất cả đều hỗ trợ AF).Vì vậy, Steelsring đang bổ sung những gì mà Techart đang còn thiếu. Hai đơn vị này cung cấp những giải pháp tận dụng ống kính Canon, Nikon cho bất cứ máy ảnh Fujifilm ống kính rời nào. Tuy chưa rõ khi nào Steelsring ra mắt các sản phẩm của họ nhưng dưới đây là 1 video cho thấy họ đã thử nghiệm thành công ngàm chuyển Canon EF-mount sang Fujifilm X-mount. Các mẫu hàng còn lại sẽ tới sớm!