Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó

0
290
Nordost Odin 2

Vai trò quan trọng của dây nguồn trong hệ thống âm thanh

Nếu có trong tay 1 hệ thống âm thanh đủ tốt với những đầu phát, Amply, loa chất lượng cao nhưng lại bỏ quên đi phần dây dẫn, đặc biệt là dây điện nguồn thì người dùng sẽ chỉ khai thác được 1 phần rất ít trong giá trị thực sự của bộ dàn.

Vai-tro-cua-day-nguon

Cuộc chơi audio ngày càng nâng cấp và đạt đến đỉnh cao về mặt nhân tố cả ở công nghệ, chất lượng và sự xa xỉ của chúng thì người chúng ta lại càng ý thức và thừa nhận rõ hơn vai trò quan trọng của hệ thống phụ kiện như nguồn điện, chống rung và đặc biệt là dây dẫn trong việc ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phô diễn của cả dàn máy. rõ ràng hơn, người ta bắt đầu có sự đầu tư mạnh tay hơn cho mạng lưới dây dẫn trong hệ thống bởi những tác động quá rõ rệt của nó đến chất lượng âm thanh. Thậm chí, ở những bộ âm thanh xa xỉ, chi phí đầu tư cho dây dẫn có khả năng chiếm tới 30-40% giá trị toàn hệ thống.

Tuy nhiên, khá đáng tiếc rằng ko phải tất cả bạn đều ý thức được hoặc thừa nhận rằng cáp điện nguồn mới chính là sản phẩm quan trọng nhất trong toàn bộ mạng lưới dây dẫn của các dàn âm thanh. Nhiều người cho rằng dây loa hoặc cặp khi là dây tín hiệu mới chính là các nhân tố có nhiều ảnh hưởng nhất tới kết quả âm thanh. Điều này khiến cho những đầu tư, nâng cấp dành cho dây dẫn chưa có được sự phân bổ hợp lí, gây kém hay ko có hiệu quả nâng cấp, thậm chí tệ hại hơn nó có thể gây phản tác dụng, âm thanh càng trở nên kém chất và khó nghe hơn.
Dây nguồn chính là “sợi dây” có vai trò phổ biến nhất trong mạng lưới dây dẫn của bộ âm thanh bởi nhiều lý do. lần đầu, với sợi cấp nguồn tổng, Đây là đầu mối cung cấp toàn bộ nguồn năng lượng điện cho hoạt động của cả hệ thống. do vậy, sợi dây này phải đủ tốt để chắc chắn cả 2 yếu tố là công suất và chất lượng của model điện. Nếu nguồn năng lượng được cấp vào không đạt tới dồi dào, âm thanh sẽ ngay lập tức có trường hợp bị bó hẹp, nhợt nhạt, thiết đi độ động và sức sống phổ biến. Tệ hại hơn có khả năng là bí tiếng, thiếu dải hoặc mất cụ thể. Cùng với đó, cao cấp của loại điện được vận chuyển trong dây cũng cần thiết không kém. Với những sợi dây nguồn cao cấpmẫu điện được đi trong sợi dây được bảo quản nguyên vẹ về độ sạch sẽ và ổn định của nó, cách ly hoàn toàn với các yếu tố nhiễm bẩn là nguyên nhân trực tiếp của tình trạng ồn, nhiễu, méo tiếng.

Tiếp đến, với vai trò tương tự nhưng ở cấp nhỏ hơn là các dây nguồn dành cho chất liệu. Sợi dây này không chỉ có vai trò tương tự như sợi nguồn tổng nêu trên mà còn là 1 khoảng cách nhiễu dành cho các đầu máy audio. Nghe có khả năng bất hợp lý bởi dây nguồn sẽ dẫn thẳng dòng điện vào máy nhưng thực tế, ở các loại dây dẫn chất lượng cao, ví dụ như Nordost, lõi dây được sở hữu các cấu trúc chống nhiễu đặc biệt, đảm bảo loại điện đưa đến các thiết bị sẽ có chất lượng tốt nhất.

Việc update dây dẫn cho hệ thống nên bắt đầu từ các dây nguồn (bao gồm dây cấp nguồn tổng và dây nguồn thiết bị). Bước đi này sẽ tạo ra những tác động chính xác và tích cực cho âm thanh, tạo tiền đề cho những update tiếp sau về dây loa, dây tín hiệu có được hiệu quả đúng hướng. Nhân nói đến làm tăng hệ thống âm thanh bằng dây nguồn, có khả năng không gì có khả năng kiểm chứng tốt hơn tính hiệu quả của việc này bằng các hệ thống loa bổ sung/.
Với các loa active hoặc cao cấp hơn là loa ko dây, hầu như tất cả các thành phần từ giải mã, Âm li, củ loa được liên kết trực tiếp với nhau trên bảng mạch và những đoạn dây dẫn cực ngắn trong thùng loa. Chính bởi vậy, dây nguồn lúc này là dây dẫn duy nhất của hệ thống và có vai trò như sợi cấp nguồn tổng trong những hệ thống kết ghép rời và ngay lập tức sẽ thu được hiệu rõ rệt khi tiến hành nâng cao.

Vậy, nếu không trang bị\ kinh phí quá dư dả hay đang sở hữu một hệ thống loa tích hợp hay thậm chí là cả 2 thì đâu là giải pháp tối đa cho việc làm tăng âm thanh của hệ thống. Câu trả lời là hãy bắt đầu với dây nguồn. Trong đó, seri sản phẩm Leif Series của Nordost chính là một sắm đặc biệt thích hợp cả về mặt kinh tế và tính hiệu quả, cao cấp. Nordost Leif Series có ba sản phẩm dây nguồn gồm Red Dawn, Blue Heaven và Purple, lõi dây làm từ vật liệu đồng OFC có độ tinh khiết 99.9999% và tốc độ truyền dẫn đạt 81% vận tốc ánh sáng, lõi dây được trang bị\ các lớp bọc chống nhiễu đặc biệt. Đây là seri dây nguồn có mức giá vừa phải nhưng luôn nhận được những Nhận xét cao nhất về chất lượng truyền dẫn hay rõ âm là mặt âm thanh đối với các đối thủ trong cùng tầm giá. ưa chuộng này ngay lập tức có thể tạo ra sự lột xác cho các bộ dàn hoặc loa tích hợp, giúp chúng đạt đến gần hơn với khả năng trình diễn tốt nhất vốn có.