Neat Acoustics âm thanh rất ấm áp , gần gũi

Neat Acoustics: Sinh ra để hát nhạc trữ tình

Tôi đã phải lòng ngay khi vừa nghe thứ âm thanh rất đỗi ấm áp, gần gụi và nhiều xúc cảm phát ra từ đôi loa cột mảnh mai thương hiệu Neat Acoustics.Đó là 1 lần ngẫu nhiên ghé phòng nghe của Manley Labs tại triển lãm CES tại Las Vegas (Hoa Kỳ), khi được nghe thứ âm thanh mang màu sắc của các hệ thống vintage về mặt âm sắc – mộc, ngọt, ấm, song lại có độ động và ko gian chính xác của các thiết bị hiện đại.

Neat Acoustics

Neat Acoustics đặt trụ sở ở vùng nông thôn Teesdale, phía bắc nước Anh. Cửa hàng có 1 đội ngũ các nhà bề ngoài tuy không đông nhưng rất tận tâm, họ chính là những người đã tạo ra những cặp loa có nhạc tính nhất bậc nhất trên Quốc tế. Hãng có 1 phòng thu âm nội bộ, nơi cho ra đời các bản ghi âm tham chiếu. Từ đó tạo ra điểm tham chiếu độc đáo cho âm thanh của những chiếc loa Neat. Nghệ thuật tạo tác loa khác thường của Neat là kết quả từ quá trình nghe rất nhiều các thể dòng âm nhạc và cho phép âm nhạc kiểm soát khả năng hiệu chỉnh và cất lên âm thanh của loa cho đến khi loa đạt được gần như tất cả các tiêu chí ngoại hình.

Trong thế giới mà hầu hết các thành phần hifi đều được ngoại hình bằng máy tính sao cho phù hợp với 1 loạt các tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi thì Neat chọn lối đi riêng, vừa tận dụng được công nghệ mới, lại lưu giữ được những triết lý tái tạo âm thanh cổ điển, đượm màu lãng mạn. Những chiếc loa con mang dấu ấn riêng của Neat Acoustics bởi chúng nhiều lần chứng tỏ được giá trị trong nhiều ngoại hình loa nhận giải thưởng của hãng. Đồng thời, chúng cho thấy sự “già dặn” từ nhiều 5 update và là mệt tố chính tạo nên các phẩm chất tách ra hình thành loa Neat.ko phải trùng quen ngẫu nhiên mà nhóm ngoại hình trưởng của Neat Acoustics gồm Bob Surgeoner và Paul Ryder lại có khả năng chế tạo ra những đôi loa giàu nhạc tính và sống động. Cả 2 nhân vật này đều nhiều 5 kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Từ cuối thập kỷ 1960 cho Đến giờ, Bob vẫn chơi đàn guitar điện, ghi-ta acoustic, contrabass, piano… với nhiều thể sản phẩm/ âm nhạc. Còn Paul, vốn xuất thân là một nghệ sĩ ghi-ta, một nhạc sĩ và đồng thời là một kỹ sư ghi âm lão luyện.Cả hai người đều có niềm đam mê trải nghiệm nhạc sống. Đây chính là động lực để hãng Neat mang những trải nghiệm đó vào công việc tái tạo âm thanh. Neat hướng đến mục tiêu chuyển download tất cả những kịch tính, sự sôi nổi và chuẩn thơ của âm nhạc sống vào trong ngôi nhà của người dùng.

một số nhà giới thiệu/ loa khá hài lòng khi chọn các loa con thương mại sẵn có cho các bề ngoài loa, hay loa con đến từ những nhà cung cấp D-I-Y (tự chế lắp). Tuy nhiên, đa số loa con và bộ phân tần được sử dụng trong loa của Neat lại là những mẫu hàng được ngoại hình riêng để phù quen với các tiêu tốt kỹ thuật của hãng. Hơn hai mươi năm qua, các củ loa của Neat đều được chế tạo thủ công tại vùng Teesdale, miền bắc nước Anh. Hầu hết các mẫu mã đều được thiết kế với lớp thịt lạng veneer và phủ lớp sơn thượng hạng. Những cặp loa của Neat luôn được giới sành nghe thừa nhận có khả năng tái tạo âm thanh hi-end thuyết phục, bất chấp kích cỡ hoặc giá cả.