Neat Acoustics IOTA: Mở màn xu hướng chơi loa nhỏ

Neat Acoustics giới thiệu mẫu loa bookshelf mini IOTA

Nhiều người sử dụng audio ở VN chỉ trang bị\ những căn hộ nhỏ, hoặc nhà ống có diện tích siêu nhỏ. Khi đó, thậm chí loa bookshelf cỡ trung bình vẫn không phải là ưa thích giới hạn. Neat Acoustics đã cho ra đời mẫu bookshelf mini IOTA, dòng loa sẽ “tỏa sáng” ở những không gian mà các thành phần thông thường phải bó tay.

Loa nho Neat IOTA

Có tới trên 90% người dùng audio ở Việt Nam gặp vấn đề về phòng ốc. Trong khi chưa có 1 bộ nhớ đủ rộng để nghe nhạc nghiêm túc, các audiophile vẫn thi nhau rước về những cặp loa lớn để nghe cho đã. Và kết quả, 90% những gì nghe được là âm thanh cộng hưởng, dội phòng, dội đồ vật…, trở thành 1 mớ hỗn độn khiến việc nghe nhạc ko được như ý. Hậu quả của tư duy “mắt to hơn miệng” là phải đổi thiết bị thường xuyên để có âm thanh như ý, nhưng nguyên nhân sâu xa của vấn đề là sự không thích hợptương thích giữa cặp loa và phòng nghe lại không được Khắc phục triệt để. Nó khiến chủ nhân các món đồ ko khỏi loay hoay, tốn tiền và mất thời gian, không những không được thư giãn với dàn máy mà lắm khi còn chuốc thêm bực dọc vào mình. Neat Acoustics, một hãng loa giàu truyền thống của nước Anh, nơi phòng nghe của các audiophile cũng chẳng được rộng rãi gì đã đưa ra 1 phương pháp/ toàn vẹn, Đó là seri loa mini bookshelf IOTA. Cặp loa này thực sự rất nhỏ với chiều cao chỉ 135mm, chiều rộng 200mm và chiều sâu 165mm, nặng 3kg/loa.
IOTA bé đến mức có thể để trên kệ đồ, giá sách hay chân loa mini mà nếu không Lưu ý, nhiều người sẽ ko biết tới sự hiện diện của nó. Chính do vậy, Neat Acoustics đã khoác cho IOTA những chiếc áo đầy mầu sắc gồm các màu đỏ, vàng, xanh, trắng… với lớp sơn mài bóng tinh xảo. &Quot;Ở những thị trường mua sắm mà thẩm mỹ âm nhạc chưa phải là mệt tố được đặt lên hàng đầu thì việc sử dụng loa ngoài nhu cầu nghe nhạc, nhiều khi chỉ là để bày, hoặc đơn giản để… Khoe. Đó là lý do tại sao những đôi loa lớn, cao cấp tầm tầm vẫn rất ăn khách, mặc dù khả năng trình diễn âm nhạc/âm thanh của chúng thua xa một đôi loa nhỏ được ngoại hình cẩn trọng và sử dụng đúng nhu cầu.&Quot; IOTA sở hữu một loa tweeter ribbon chiều dài 50mm và một loa midwoofer bằng nhựa tổng hợp có đường kính 100mm. Loa có cấu tạo thùng hở giúp cho âm trầm xuống sâu. Tuy nhỏ, nhưng IOTA có công suất hết tầm lên tới 100 watt, đủ khả năng phủ âm trong 1 bộ nhớ khá rộng. Loa có âm thanh trong trẻo, chi tiết với âm hình rất rộng cùng dải trung trầm có lực, rất ấn tượng so với kích thước, tuy nhiên, IOTA ko thể có tiếng trầm sâu như những loa có woofer đường kính lớn. Driver ribbon giúp IOTA có dải treble thực sự quyến rũ, trong vắt và tơi dịu, không bao giờ chói gắt.
Đây là dòng loa có khả năng gây ngạc nhiên lớn cho người dùng bởi phần lớn đều không thể ngờ được một đôi loa tí hon lại có âm thanh lớn, chính xác và vững đến Do đó. IOTA có thể áp dụng như loa kiểm tra trường gần trong studio, loa để bàn (desktop), loa stereo nghe nhạc trong phòng từ 10-15m2. Với tất cả Ưu thế trên, cái giá 21 triệu đồng/cặp cho IOTA cũng ko đến nỗi quá đáng, nhất là với những ai thích nghe nhạc một cách nghiêm túc, trong một không gian nhỏ mà phần lớn các cặp loa thông thường đều dễ “mắc sai lầm”. Nếu có điều kiện, người chơi có khả năng sử dụng từ 2 đến 5 cặp IOTA để tạo thành một cấu hình loa surround xem film tuyệt hay cho hệ thống rạp hát tại gia năm.1 Hay 11.2. Bây giờ, hệ thống các loa IOTA hoàn toàn có thể làm chủ 1 không gian rộng hơn nhiều lần.