Netflix đầu tư mạnh với giá trị ước tính đến 8 tỷ USD

Netflix chi 8 tỷ USD để phân phối hơn 110 bộ phim mới trong năm 2018

Nhằm tránh hiện tượng phụ thuộc quá nhiều vào các bên thứ 3, Netflix vừa thông bố họ sẽ đầu tư đến 8 tỷ USD để tự ra mắt hơn 100 bộ phim mới trong năm sau.
Với việc Disney và hàng loạt tên tuổi lớn khác trong ngành điện ảnh ngày càng xiết chặt về nội dung của mình hơn, tương lai của Netflix phụ thuộc rất lớn vào việc nó có khả năng tự tạo ra nội dung cho các kênh truyền hình của mình hoặc ko.

Netflix đưa ra mục tiêu vào cuối năm tới, hơn 50% nội dung trên thư viện của họ là do chính mình xuất ra. Để thực hiện điều đó, trưởng bộ phận nội dung của Netflix – Ted Sarandos vừa tuyên bố họ sẽ đầu tư đến 8 tỷ USD để sản xuất 30 bộ anime (phim hoạt hình) và 80 bộ phim truyền hình mới trong 2018. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy
Ngoài ra, tham vọng đoạt giải Oscar của đơn vị trước giờ vẫn bị giới hạn trong danh mục film tài liệu – việc đầu tư vào film hoạt hình và film độc lập sẽ mở ra hướng nâng cấp mới cho công ty. Thêm vào đó, nâng cao nội dung film hoạt hình còn giúp khán giả trẻ tuổi có cơ hội tiếp cận với các nội dung truyền tải văn hoá nhật – 1 cách chính thống hơn đối với trường hợp vi phạm bản quyền tràn lan trên mạng hiện giờ.