Ngành điện tử tương lai được cứu với vật liệu siêu nhẹ, đổ giấm lên là tan biến

Vật liệu mới siêu nhẹ sẽ thay đổi ngành công nghê điện tử

Tốt hơn hết là ko nên áp dụng chúng khi làm bếp nhé.
Từ nay cho đến năm 2018, Trái đất sẽ phải chứa thêm 50 triệu tấn rác thải điện tử, tác động xấu tới môi trường sống là điều ko thể tránh khỏi. Trước nguy cơ này, các nhà khoa học đến từ ĐH Stanford đã cho ra mắt 1 loại thiết bị mỏng nhẹ nhất từ trước tới giờ.

Vat lieu sieu nhe moi

Đáng quan tâm hơn cả là những chất bán dẫn này có thể phân hủy được và được tổng hợp từ 1 phân tử thường có trong mực xăm.
Đặc biệt tấm nền của thiết bị được làm từ film mỏng tạo từ các sợi thực vật. Những thiết bị ấy bao gồm các điện cực làm từ nhôm và sắt, có tác dụng làm tan chảy hoàn toàn (cùng với các phần khác của thiết bị) trong khoảng thời gian 30 ngày, khi được ngâm trong 1 dung dịch có tính acid thấp hơn giấm. Kết quả của nghiên cứu trên được đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences.
Ko chỉ được tạo ra để phục vụ ngành điện tử, nó còn được kì vọng để tạo ra những thiết bị y tế cấy ghép vào cơ thể người. Thiết bị đã được thử nghiệm trên cơ thể chuột, các nhà khoa học đã đặt vào tim chuột trong vòng 2 đến 6 ngày và kết quả rất khả quan. Các tế bào tim k bị ảnh hưởng, nhưng dù vậy thiết bị vẫn phải được tiếp tục thử nghiệm trước khi được áp dụng lên cơ thể người.
Thiết bị điện tử dễ tiêu hủy quả là liều thuốc bổ cho môi trường thế nhưng lại chẳng vui chút nào nếu bạn phải thay đồ công nghệ liên tục chỉ vì lỡ dây giấm ăn vào máy móc.

Mộc Nhĩ