Ngày hội Help Portrait lần 8 chủ đề Nhật ký nụ cười diễn ra trên nhiều tỉnh thành

Ngày hội Help Portrait lần 8 chủ đề Nhật ký nụ cười diễn ra từ 9/12/2017

Ngày hội Help Portrait với chủ đề Nhật ký nụ cười nhằm tặng những nụ cười qua ảnh chụp cho các bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ 7 giờ – 17 giờ, Thứ Bảy ngày 9/12/2017, ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help-Portrait) lần thứ 8 tại Việt Nam sẽ diễn ra đồng loạt tại 15 tỉnh/thành trên toàn quốc: TP HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai (Biên Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng), Bình Thuận, Cần Thơ, Hậu Giang ,Vĩnh Long , An Giang, Vũng Tàu, Kiên Giang,Bình Định; tại 60 điểm chụp là các: Bệnh viện, nhà mở, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, các khu dân cư lao động, các cơ quan hội cựu chiến binh… Nhất là năm nay, chương trình mở rộng đến hải đảo (đảo Thổ Chu) và 1 số huyện vùng sâu vùng xa như Tịnh Biên (An Giang) Định Quán (Đồng Nai)… Với chủ đề năm nay là ” Nhật ký nụ cười” Các tình nguyện viên sẽ lưu giữ và gửi tặng những nụ cười qua ảnh chụp cho bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Chương trình Help-Portrait Vietnam 2017 được phối quen tổ chức bởi: Cộng đồng Help-Portrait VN, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (TP HCM), Chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh và được sự tài trợ in ấn từ Canon Marketing Việt Nam; Kinh phí tổ chức của Mekong Communications và 1 số mạnh thường quân, các tình nguyện viên khác từ việc bán và mua của các chương trình đấu giá thành phần trên các diễn đàn. Các Đơn vị bảo trợ Thông số gồm: VNPhoto.net, Phuot.vn, Tinhte.vn, Saigonphoto.net.


Ngoài ra, tại TP HCM, những người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được chụp và in ảnh có thể đến trực tiếp điểm trung tâm của ngày hội, số năm Đinh Tiên Hoàng, Q.1. Giống như 7 lần tổ chức trước, năm nay, tại 1 số điểm chụp các nhiếp ảnh gia cùng các tình nguyện viên còn tự đóng góp để trang bị những phần quà là sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi… Để tặng cho các bé. Bên cạnh, trong khi khí mừng Giáng Sinh, 1 số nhóm sẽ chủ động sáng tạo khi hóa trang thành ông già Noel để chụp ảnh cùng các bé.