Nghe âm nhạc được tái hiện thông qua các dàn máy hát giống như ngắm nhìn Grand Canyon vậy

Grand Canyon: cảm xúc đắm chìm trong sự hùng vĩ

Hãy hình dung các bạn đang đứng trên mũi đá ở dãy Grand Canyon, cảm xúc đắm chìm trong sự hùng vĩ của nó. Quý vị tận hưởng không chỉ sự mênh mông của những công trình điêu khắc của tự nhiên đồ sộ khoét sâu vào địa cầu, sự sống động và đầy màu sắc. Quý bạn có khả năng phân biệt rõ ràng sự trùng lớp của sắc màu trong những lớp đá. Các tổng quát tuyệt vời của cơ cấu khổng lồ này được phân giải 1 cách dễ dàng và đơn giản khi nhìn vào nó, vì thế nó khắc sâu vào tâm trí của bạn. Sự tương phản giữa sáng và tối làm vượt trội rõ âm mê cung vô tận từ những kẽ nứt và vết rạn rè của thiên nhiên hùng vỹ.

Càng nhìn lâu và quan sát kỹ bao nhiêu quý khách càng cảm thấy phong cảnh 1 cách sâu sắc hơn. Sự xúc cảm mạnh mẽ trước sự vẻ đẹp hùng vỹ của kỳ quan thiên nhiên này sẽ làm quý khách khó lòng cất bước và quý vị sẽ phải nán lại trong sự kính phục so với tạo hóa đã tạo nên một kỳ quan Vì vậy trên hành tinh của chúng ta. Thay vì nhận được những cảm xúc 1 cách online và ngay trước mắt từ cái thực tế được đứng ngay tại nũi Grand Canyon, giờ đây những gì quý khách cảm âm được là màu xám, sự u ám, không có sinh khí và nét giả tạo. Thậm chí nó giống như hình ảnh chết được cho trên tivi.
Bây giờ hãy hình dung quý vị đang phải chiêm ngưỡng dãy Grand Canyon qua nhiều ô cửa sổ đặt xếp lớp trước mặt và các cửa sổ được làm bằng kính. Các tấm kính cửa sổ thì thường không được trong suốt nên ánh sáng sẽ mờ đi khi nhìn qua nhiều ô cửa sổ và xóa đi mất sự phân biệt chi tiết về hình ảnh và màu sắc. Hình ảnh truyền qua mỗi ô cửa sổ sẽ làm suy giảm dần độ trung thực, cuối cùng khung cửa sổ bằng gỗ sẽ hết tầm tầm quan sát của bạn. Kết quả là sau khoảng 4 tới 5 ô cửa sổ thì hình ảnh bạn chiêm ngưỡng sẽ không còn là kỳ quan Grand Canyon nữa. Ngắm nhìn phong cảnh qua nhiều lần cửa sổ Như vậy các bạn sẽ thấy phong cảnh dường như bằng phẳng và mất hẳn đi chiều sâu. Nghe âm nhạc được tái hiện thông qua các dàn máy hát xoàng giống như ngắm nhìn Grand Canyon thông qua nhiều ô cửa sổ nói trên. Mỗi thành phần trong 1 dàn máy hát như:

CD player (đầu CD), phono turntable (mâm đĩa), Preamplifier (tiền khuếch đại), power Ampli, Loudspeakers (loa) và dây cáp truyền tín hiệu giữa các thành phần, dây loa ….. Trong 1 tối ưu nào đó sẽ ảnh hưởng hoặc bóp méo tín hiệu đi qua nó giống như hình ảnh bị suy giảm khi nhìn qua cửa kính không trong suốt hay kính màu. 1 Thiết bị “xoàng “có thể sẽ làm cho kết cấu phối khí âm nhạc mang thêm tính thô kệch và mất rõ âm. Hơn nữa nó còn phủ lên 1 tấm màn u ám và nặng nề lên tác phẩm âm nhạc chúng ta đang nghe, phá rè màu sắc âm hưởng vốn huyền ảo của âm nhạc, nó đồng hóa âm sắc của tất cả các khí cụ âm nhạc trong bài hát bằng một cái âm thanh “đều đều“ ko thể phân biệt được.