Nghe lời Bill Gates, tìm hiểu về 3 lĩnh vực này sẽ đại thành công trong năm 2017

Không có lí do gì mà ko lắng nghe những chia sẻ của Bill Gates – một trong những tên tuổi lớn nhất của làng công nghệ vì biết đâu, bạn sẽ có 1 năm mới thành công hơn?

Trong 1 buổi gặp mặt với đại diện từ LinkedIn, Bill Gates đã có những chia sẻ rất thật lòng về xu hướng nghề nghiệp trong năm 2017 sắp tới. Đây là những gì mà ông đạt được sau một thời gian dài tìm hiểu và thu thập thông tin.
Chi tiết hơn , nhà sáng lập Microsoft chia sẻ, những nhân tài của 3 lĩnh vực Khoa học, Kĩ thuật và Kinh tế sẽ được các công ty “săn đón” nhiều nhất trong thời gian tới. Bill Gates cho biết thêm, ông đề cập tới 3 lĩnh vực này là để dành riêng cho những ai có sẵn năng khiếu về khoa học và toán học thôi, nghĩa là nếu bạn có tài năng ở những mảng như nghệ thuật hay tâm lí học,… thì cũng đừng lo lắng vì ý ông ko phải là bạn không thể thành công đâu.

“Tôi nghĩ rằng những kiến thức cơ bản trong ba mảng Khoa học, Kĩ thuật và Kinh tế sẽ trở thành tiềm lực chủ yếu của hầu hết các ngành nghề trong tương lai ko xa. Bạn ko cần phải biết quá sâu về một lĩnh vực nào đó như lập trình, nhưng bạn sẽ phải hiểu được lập trình viên họ có thể và ko thể làm những gì.” – Dẫn lời Bill Gates trong buổi gặp mặt với LinkedIn.

Thêm vào đó, Bill Gates còn tiết lộ sẽ tạo ra 1 quỹ tài trợ chống lại hậu quả của vấn đề biến đổi khí hậu với tổng trị giá lên tới 1 tỷ USD, trong đó bao gồm nhiều dự án tập trung đưa năng lượng sạch vào cuộc sống con người. Trong quỹ này, chúng ta cũng sẽ gặp những cái tên lớn của thế giới – những tỉ phú với tổng giá trị tài sản lên tới hơn 170 tỉ USD như Jack Ma, Richard Branson hay Jeff Bazos – CEO của Amazon. Họ, cùng với sự dẫn dắt của Bill Gates, chắc chắn sẽ đem đến những cải tiến đáng kể về các vấn đề năng lượng, khí hậu và thiên nhiên trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, Bill Gates cũng chia sẻ thêm 1 chút về việc Donald Trump lên làm Tổng Thống Mỹ. Theo đó, ông tỏ ra rất lạc quan, cho rằng nền giáo dục, y học và sản xuất năng lượng của nước Mỹ có thể sẽ phát triển nhanh gấp đôi hiện nay, đưa nước Mỹ trở về thời kì thịnh vượng như Trump đã hứa hẹn.

Cú Vọ