Nghe nhạc online phát triển giúp tăng doanh số… đĩa CD và đĩa nhựa

Sự phát triển của nhạc online giúp đĩa CD và đĩa nhựa tăng doanh số

1 nghiên cứu về thị trường âm nhạc tại Anh Quốc đã khiến nhiều thính giả phải ngạc nhiên: các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến không giết chết được nhu cầu sử dụng đĩa CD và đĩa nhựa, mà giúp chúng phát triển hơn.
Báo cáo trên thuộc về tổ chức BPI và Entertainment Retailers Association (ERA) thông qua sự bổ sung/ của AudienceNet. Họ đều kết luận rằng thị phần âm nhạc tại Anh Quốc đã bước sang một kỷ nguyên đa kênh mới. Kết quả là các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến chỉ đơn thuần là công cụ giúp mọi người ưa chuộng các bài hát mới và nghe thử. Sau đó, người nghe sẽ mua các bài hát họ muốn nghe dưới dạng đĩa CD hay đĩa nhựa vinyl để lưu trữ, sưu tầm hay làm quà tặng.

doanh so dia CD va dia nhua tang nho nhac online

Có tới hai phần ba số người tham gia khảo sát đều khẳng định rằng chỉ muốn lựa chọn nhạc dưới dạng đĩa lưu trữ vật lý. Và chất lượng nghe chính là chìa khóa cốt lõi. Bởi trong những những người thường ngày “tậu” đãi CD thì có tới 89% cho rằng chất lượng nhạc và rất phổ biến hay khá cần thiết khiến họ không liên tục nghe nhạc online. 1 số khác cho rằng họ cảm thấy an tâm hơn khi sở hữu “một thứ gì đó hữu hình”, trong khi 1 nhóm khác lại cho rằng việc nghe với đầu CD trên ô tô chính là lý do để sử dụng đĩa nhạc.
Audiohanoi cho rằng người Anh vẫn khá bảo thủ. Có tới 56% người tham gia khảo sát cho rằng họ vẫn sử dụng đầu CD để nghe nhạc là chính. Và laptop là công cụ nghe nhạc quan trọng thứ 2 tại quốc gia này. Tuy nhiên, với nhóm người ở khoảng 16-24 tuổi thì smartphone là thiết bị chạy nhạc phổ biến nhất, chiếm tới 76%. 1 bất ngờ khác ở khảo sát này là có tới 80% người sử dụng ở độ tuổi 35-54 vẫn thường ngày nghe nhạc trực tuyến để chọn mua các bài nhạc mới. Còn nhiều người trước đây vẫn nghĩ rằng lứa tuổi này khá “già” để sử dụng các công cụ trên Internet Như vậy.
Đĩa than hiện tại vẫn đang tăng trưởng mạnh, từ mức hơn 200 nghìn bản của năm 2007 thì nay đã đạt trên hai triệu đĩa vào 5 2015. Tốc độ suy giảm của đĩa CD cũng đang dần ổn định, từ mức 20% của năm 2012 còn khoảng 6% trong nửa đầu 5 2015. Tổng kết lại, các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến sẽ giúp cho nhu cầu nghe nhạc của mọi người tăng cao hơn. Và bước sau đó, việc nghe nhạc chất lượng cao sẽ được quan tâm. Dù sẽ cần thời gian, song nghe nhạc vẫn là một trong số mục đích giải trí cơ bản và lành mạnh nhất của loài người, và nó cần được ủng hộ.