Những cặp loa JBL được săn đón nhất trên Ebay

Những cặp loa JBL được nhiều người lựa chọn trên Ebay

JBL là một trong số hãng loa Mỹ giàu truyền thống nhất thế giới, ra đời năm 1946. JBL xuất ra cả loa nghe nhạc gia đình lẫn loa thương mại (loa biểu diễn, loa phòng thu…). 1 thực tế khá thú vị là, những cặp loa JBL được audiophile săn đón nhiều nhất lại chính là loa phòng thu chứ ko phải loa gia đình.

JBL L40

Trong thập niên 70, JBL update sản phẩm loa pro 43 series và đã trở thành sản phẩm loa thành công nhất trong lịch sử của hãng. Những đôi loa có đầu là 43XX luôn được dân chơi audio ưa chuộng ở mọi thị phần. Stereo ra mắt tới độc giả năm sản phẩm được săn đón hàng đầu trên mạng đấu giá audio cần thiết nhất thế giới – EBAY. Trong năm loại này, có tới 2 mẫu thuộc series 43 và 1 sản phẩm là thế hệ 43 nhưng ở dạng sản phẩm “kỷ niệm” – L100. Với chất âm chân thật, mộc mạc, âm hình rõ, độ động cao cùng tiếng trầm cực tốt, những đôi loa JBL dưới đây chơi rất hay nhạc jazz, rock và nhạc cổ điển.

1, JBL 4311B
JBL 4311B được xếp vào mẫu loa bookshelf lớn có lỗ thông hơi. Mỗi thùng loa trang bị\ một woofer 12 inch, 1 midrange năm inch và 1 tweeter một,5 inch. sản phẩm loa này gồm có JBL 4311 là loại nâng cao từ thế hệ 4310 với tweeter màng titanium mới. Tuy nhiên do tiếng treble hơi sáng nên người dùng thích âm thanh của cặp 4310 hay 4311B hơn, bởi loa tweeter có màng bằng giấy, cho tiếng treble dịu dàng hơn. Mỗi loa 4311B nặng xấp xỉ 20 kg với vỏ gỗ óc chó. JBL 4311B độ nhạy cao rất dễ đánh, âm thanh trong trẻo, mộc mạc, đặc biệt dải bass rất có lực và tròn trịa với sân khấu âm thanh sâu, rộng

2. JBL L100
JBL L100 có mặt ngoài thị trường từ 5 1970 tại triển lãm âm thanh thường niên CES (Las Vegas, Mỹ). Ở thời điểm đó, L100 được coi như loại loa đầu bảng của JBL, mau chóng gặt hái thành công ngoài thị trường và trở nên đôi loa thành công nhất trong suốt một thập niên. L100 áp dụng một loa midrange đường kính năm inch, 1 loa woofer đường kính 12 inch với loa tweeter có lớp tán âm dạng mousse viền quanh. Trên Audio Review, L100 được coi năm sao. đôi loa có âm thanh tương tự như 4311B, nhưng ấm và dịu dàng hơn. Đây được coi là 1 trong những đôi loa đáng nghe nhất của mọi thời.

3. JBL L250
L250 là một trong những cặp loa bán chạy nhất của JBL trong thập niên 80, chỉ được ra mắt với 1 số lượng khá hạn chế. đôi loa này là công trình của nhà bề ngoài tài năng Greg Timber với mô hình 4 loa 3 đường tiếng, thiết kế sắm của Greg. JBL L250 có lẽ thiết lập/ dải trầm liền lạc với tần số thấp xuống tới 30 Hz, cho tiếng trầm sâu, tròn, uy lực khiến “dân” nghe ko cần tới subwoofer. Việc áp dụng những driver thượng thặng như woofer B460 giúp độ mở tần số của đôi loa này vượt xa quãng nghe được của tai người cả về tiếng trầm lẫn dải cao. Chuyên gia của Audio Karma Phân tích, L250 là đôi loa tốt nhất mà JBL từng chế tạo bởi nó đạt được cả hai đuối tố thanh và sắc. L250 có hội trường cực rộng, âm hình cụ thể, độ động cao, âm thanh trong, rõ và tiếng trầm danh bất hư truyền.

4. JBL 4333B
JBL 4333B là đôi loa ba đường tiếng được bổ sung tweeter 2405. Loa tweeter này được cấu trúc trong một hệ thống tán âm giúp dải cao có lẽ đạt tới ngưỡng 20 kHz. Vỏ thùng của JBL 4333B có 2 màu, hoặc vân gỗ óc chó, hoặc vỏ màu xám. Giới chuyên gia âm thanh Nhận định, bất kể thể model âm nhạc đưa vào đôi loa này là gì thì JBL 4333B luôn cho dải trầm sâu hơn, và dải cao rõ hơn những seri khác. cặp loa kích thước lớn, âm thanh rất lớn và sống động nên cần được bày trí trong 1 không gian thích hợptương thích, đủ rộng.

5. JBL L40
JBL L40 là cặp loa bookshelf đầu tiên của hãng, ra đời vào cuối những 5 1970. JBL L40 là loa hai đường tiếng với woofer 10 inch và loa tweeter 1 inch. Vỏ thùng nguyên bản của L40 có vân gỗ thích với ê-căng màu đen. người nghe Đánh giá rất cao độ động hầu như không max của cặp loa này cùng dải trầm sâu, dải trung cân bằng và dải cao duyên dáng. Đây cũng là 1 trong các đôi loa cổ có âm thanh thuộc sản phẩm trung tính nhất, ít phủ màu nhất. L40 hiện là một trong những món đồ chơi được dân sưu tầm đồ audio vintage săn đón hàng đầu.