Những đặc điểm nổi bật của CD transport

Trải nghiệm CD transport

Tất cả công việc setup hệ thống nảy dựa vào thành phần căn bản nhất cùa bộ dàn-đó là loa, mà rõ âm là vị trí đặt loa. Khi quý bạn đã tìm được chỗ đứng phù hợp cho cặp loa, bạn có khả năng tinh chỉnh các thành phần khác để đạt được kết quả giới hạn. Dưới đây là một số điều chú ý khi quý bạn thi công đặt hệ thống: Chỉnh cho loa và ghế ngồi nghe nhạc ở vị tí lý tưởng (2 loa hơi quay vào trong, vị trí ngồi cân đối trên trục giữa hai loa) để bạn biết được chất lượng trình diễn hết tầm của hệ thống.

Xử lý chuẩn âm học phòng nghe. Công việc này sẽ mang lại hiệu quả rất lớn cho khả năng trình diễn của dàn. Không bao giờ để dây tín hiệu gần dây nguồn. Nếu bắt buộc phải vậy, nên đặt chúng vuông góc nhau, tránh đi song song. Tách biệt dây tín hiệu digital (giữa CD transport và bộ DAC) và dây tín hiệu analog. Tắt hết các thành phần digital khi nghe đĩa than (LP) Dây tín hiệu và dây loa càng ngắn càng tốt, nhưng khoảng cách giữa dây bên trái và bên phải nhất thiết phải bằng nhau. Đặt các thành phần ở nơi thông thoáng. Nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng. Bảo đảm mối liên kết giữa dây loa và chốt tiếp xúc luôn đảm bảo. Vệ sinh các ổ cắm, tiếp điểm định kỳ. Giữ khoảng cách hợp lí giữa preampli và Âm ly công suất. Các bộ biến áp lớn trong Ampli công xuất có khả năng gây âm nhiễm với tần số 50Hz. Với preampli có tầng phono bên trong hay tách biệt ra ngoài, hiệu ứng này còn nghiêm trọng hơn. Để thiết bị trên chân hay giá đỡ bảo đảm. Nếu không sự rung động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chuẩn lượng âm thanh, Nhất là là đầu đĩa than. Mua 1 vài tấm đá xẻ, dày 2-3 cm rộng bằng nắp máy, đặt bên dưới và trên nắp đầu CD, preampli, ampli… để nâng thêm cường độ ổn định cho các thành phần này. Không nên dùng đèn neon hay các sản phẩm chỉnh độ sáng cho đèn dây tóc dòng tốt lượng thấp trong phòng nghe nhạc. Sản phẩm này gây ra rất nhiều tạp âm trong dây điện xoay chiều, và nó sẽ theo dây nguồn đi vào các thành phần nếu quý khách không có bộ lọc nguồn. Hãy thử nghiệm với bộ lọc điện (AC power filter).

Có bộ mang đến cải thiện lớn cho bộ dàn này, nhưng lại chẳng cải thiện gì cho bộ dàn khác. Quý bạn thử nghe cẩn thận trước khi mua Thử dùng các thành phần phụ trợ như chân đỡ, dây nguồn tân tiến. Khi đã mua đồ về, set up/ đặt xong, và thưởng thức âm thanh của bộ dàn 1 thời gian dài, đến 1 lúc nào đó, có khả năng quý bạn laị ko bằng lòng với tốt lượng hiện có của dàn. Đây là lúc quý vị nên nghiên cứu đến chuyện update nó. NÂNG CÂP thiết bị Nhiều người “nghiền” âm thanh thường phát triển hệ thống bằng cách nâng đời thành phần. Bí quyết để nâng đời thiêt bị. Bí quyết để cải thiện chuẩn lượng một cách hiệu quả, tiết kiệm là thay mới thiết bị “yếu” nhất trong dàn. Ví dụ, các bạn sẽ không thể Đánh giá được khả năng của bộ DAC mới mua nếu đầu lọc và Amply nối với nó trình diễn quá nghèo nàn.

Và ngược lại, 1 chiếc Ampli tiếng sạch và trong trẻo khi dùng với 1 thành phần nguồn digital chơi vừa cứng, vừa thô thì nó sẽ thể hiện đúng tốt âm thanh Như vậy của thiết bị nguồn. Tóm lại, tốt lượng của các mắt xích trong hệ thống cần được cân đối ở mức tương đương nhau. Nên tránh sự đầu tư chênh lệch thái quá. Quyết định thiết bị nào cần được phát triển trước là việc ko đơn giản. Đây là lúc sự tư vấn của những người sử dụng thưc sự có kinh nghiệm, các chuyên gia đồ hi-end là rất quý giá. Họ có thể chỉ cho các bạn sản phẩm nào cần được nâng cao.