Những điểm mới trên Android 8.1

Những điểm mới trên Android 8.1 vừa ra mắt

phiên bản hệ điều hành mới nhất Android 8.1 vừa được Google phát hành đem đến 1 số Đặc tính cực kì hữu ích mà bản trước đó chưa có.Google sẽ cập nhật thế hệ/ Android 8.1 trong thời gian tới Trước tiên là dành cho các loại Nexus và Pixel. Trong lần cập nhật này, Google đem tới khá nhiều thay thế lớn giúp làm tăng trải nghiệm người dùng:
Cảnh báo tiêu thụ pin

phiên bản trước mặc dù có cảnh báo khi dung lượng pin ở mức thấp nhưng lại không liệt kê chi tiết ứng dụng nào đang ngốn pin mà chỉ khuyên chúng ta nên bật trình tiết kiệm pin để kéo dài thời gian dùng. Nhưng Android 8.1 sẽ liệt kê rõ âm và hiển thị lên trên màn hình khoá và thanh Công bố rõ ràng ứng dụng nào đang là ‘thủ phạm’. Từ đó người dùng sẽ chủ động hạn chế những tác vụ không cần thiết chẳng hạn như giai đoạn đồng bộ dữ liệu thường xuyên.Trên bộ đôi Pixel hai và Pixel 2 XL mới xuất ra, Google đã tích hợp thêm con chip xử lý mang tên Visual Core với mục tiêu max cho việc chụp ảnh di động nhưng phải thật sự lên bản Android 8.1 con chip này mới được kích hoạt. Với sự trợ giúp này, máy có khả năng xử lý hình ảnh HDR+ nhanh hơn, hiệu quả hơn và hỗ trợ chụp ảnh, quay video HDR+ từ ứng dụng bên thứ ba thông qua Android Camera API như Instagram, Snapchat, … cao hơn.

Google đang dần hoàn thiện hơn bộ giao diện trên Android 8 của họ, với thế hệ/ lần này hãng sử dụng mạnh tông màu tối hơn trên các menu chính, phím tắt, … để thể hiện sống động, chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, Google còn cho phép các nhà update điều khiển giao diện ứng dụng của họ dựa trên màu sắc nổi bật của hình nền mang đến cảm giác đồng bộ.

Trên Android 8.1, các nhà update sẽ có khả năng max hóa trí thông minh nhân tạo trên ứng dụng của họ thông qua TensorFlow Lite (bộ xử láy máy học giúp Android thông minh hơn), cho phép hoạt động mạng tín hiệu dây thành kinh được thực hiện cục bộ trên thiết bị nhờ kết hợp chặt chẽ với phần cứng. Neural Networks API cũng được liên kết với chip Visual Core, chẳng hạn như Google Assistant giờ đây sẽ thông minh hơn nhờ vận dụng được máy học mau chóng hơn so với hiện nay.Nỗ lực của Google là rất đáng ghi nhận khi họ quyết tâm hỗ trợ đến cùng cho các thiết bị có phần cứng khiêm tốn chứ không bỏ rơi “dân” nghe, dự án này mang tên Android Go. Những sản phẩm với RAM chỉ 1GB gần đây phải kể đến như Moto C, Nokia hai hoặc Galaxy J1 giờ đây có khả năng lên Android mới mà ko ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động bao gồm/ với 1 bộ ứng dụng Google chạy ít tốn dữ liệu hơn, có phiên bản Play Store mới, các ứng dụng được thiết kế Nhất là cho seri thiết bị giá rẻ.