Những điều tuyệt vời nhất của BRAVIA A1 series đều đến từ… LG?

Những tinh hoa BRAVIA A1 series đều là mua lại của LG

Việc Sony trở lại thị phần smart tv chinh hang OLED sau nhiều năm vắng bóng đã thu hút rất nhiều Để ý. Hơn nữa, BRAVIA A1 series lại mang trong mình rất nhiều đặc điểm mới mẻ, độc đáo, nhất là dàn âm thanh Acoustic Surface. Tuy nhiên, dường như hầu hết “tinh hoa” này đều ko phải là do Sony phát triển mà chỉ là chọn mua lại của LG.

Tấm nền OLED mà Sony sử dụng cho model tv BRAVIA A1 được LG update và phân phối. Đây hoàn toàn là điều dễ hiểu, vì Sony thì không đủ khả năng tự phân phối sản phẩm màn hình chuyên biệt này, trong khi LG thì đang là một trong các công ty cung cấp panel OLED lớn nhất và tốt nhất Quốc tế. Vì 2 mảng điện tử và màn hình của LG hoạt động riêng biệt hoàn toàn nên dù Sony và LG là đối thủ trong thị trường tv, LG Display vẫn có quyền bán sản phẩm cho các nhãn hiệu khác mà ko gặp trở ngại nội bộ nào. LG Display cũng có quyền ra mắt những công nghệ đi kèm, ở đây chính là Crystal Sound dành cho tivi OLED cho Sony.

Công nghệ này đươc LG nâng cấp để biến mặt kính của tấm nền OLED thành màng loa, phát ra âm thanh trực tiếp nhờ những bộ rung đặt phía sau màn hình. Đây chính là “tiền thân” của Acoustic Surface mà Sony sử dụng trong BRAVIA A1. Sự khác biệt duy nhất (mà quý khách đã biết) của hai công nghệ nằm ở chỗ, Sony trang bị\ thêm 1 Subwoofer vào phía sau mẫu hàng của mình nhằm hết tầm hóa âm thanh.

Tại CES 2017, LG cũng mở 1 khu trưng bày riêng với rất nhiều seri hình công nghệ tv do hãng làm tăng, trong đó có tấm nền OLED dẻo, siêu mỏng và cả Crystal Sound nữa. Những công nghệ này hầu hết đều được hãng sử dụng/ vào mục đích quảng cáo công cộng, ví dụ như tại các trung tâm tiêu dùng. Riêng Crystal Sound được chú ý hơn cả. Hãng thậm chí còn đặt những hạt cườm nhỏ xíu lên trên bề mặt tv để khách thăm quan thấy rõ rằng chúng đang chuyển động để phát âm thanh thật sự. Những tấm nền OLED này cũng được gia cố đủ tốt để có khả năng chống chịu những rung động trong rất lâu mà ko bị biến dạng.

Thực tế thì ngoài Sony, sẽ có rất nhiều nhà xuất ra khác được phép áp dụng Crystal Sound, thêm vào những tính năng mới và gọi nó với cái tên riêng nào đó khác đi, dù về cơ bản thì chúng vẫn có chung nguồn gốc. Riêng với Sony, có vẻ những hãng lần này chẳng phải làm gì nhiều để tạo ra BRAVIA A1 series: Màn hình, âm thanh thì có LG lo, còn chip xử lý hình ảnh thì cũng áp dụng luôn từ sản phẩm tv trước đó.