Những thiết bị được chờ đón tại Sự kiện Computer Audio (P3)

Triển lãm Computer Audio và những sản phẩm đáng mong chờ (P3)

Tương tự như trang bị nguồn phát số, loa không dây cũng đang nổi mạnh mẽ như một xu thế mới trong cuộc chơi audio. Focus XD 600 (11.000 USD) là đôi loa không dây đầu bảng của Dynaudio, sẽ biểu diễn tại phòng demo của HifiWorld ở Triển lãm lần này.
Khán giả sẽ được thưởng thức màn biểu diễn của Focus XD 600 tại phòng triển lãm của nhà phân phối HifiWorld. Đây là cặp loa lớn nhất, và cũng là tiên tiến nhất, điển hình cho dòng loa ko dây của Dynaudio. Focus XD 600 là loa cột lớn 3 trục đường tiếng, 4 driver. phụ trách dải cao là loa tweeter Esotec tuyến phố kính 27 mm nức tiếng của hãng, cho tuyến cao tơi, dịu, mịn màng và giàu chi tiết. hồ hết 3 driver còn lại gồm 1 driver midrange đường kính 140 mm và hai driver woofer tuyến đường kính 180 mm đều với màng bằng hợp chất MSP, đặc thù cứng và ổn định giúp loa tạo nên dải trung âm trong, rõ, cân bằng cùng dải trầm chắc, sắc nét. đa số 4 driver đều dùng củ nam châm kích thước to và từ lực cao.
Là loa chủ động (active) nên Focus XD 600 được tích hợp sẵn ampli đánh trong. bên cạnh đó, điều đáng đề cập ở đây là mỗi driver của XD 600 đều có 1 ampli công nghệ số biệt lập, công suất 150 watt/chiếc. Tổng công suất ampli mỗi loa lên đến 600 watt sở hữu thể mang can hệ đến tên gọi của cặp loa này. với thiết kế tương tự, Focus XD 600 được tối ưu về biện pháp khuếch đại, cho phép từng driver trình bày tốt nhất phẩm chất của chúng. Đo kiểm thực tại cho thấy, dải trầm của cặp loa này xuống đặc thù sâu ở mức 20 Hz, đồng thời vẫn duy trì được độ xác thực và chi tiết cao. Cả 4 driver của Focus XD 600 đều hoạt động phối hợp và ăn ý sở hữu nhau duyệt y một bộ xử lý dấu hiệu số mang cấu trúc phức tạp DSP.

Điều mà rộng rãi khách tham quan sẽ thấy hứng thú ở Focus XD 600 chính là tính thuận lợi cao bởi cặp loa đã được vật dụng sẵn một preamp cùng DAC (16 bit/44,1 kHz – 24 bit/192 kHz) lắp trong. tương tự, chỉ cần kết nối Focus XD 600 với một nguồn phát số qua cổng Digital hoặc với 1 đầu đọc CD qua cổng Analog phía sau loa là đã mang 1 hệ thống stereo hoàn chỉnh. Thậm chí, chỉ cần 1 mâm đĩa kết hợp với phono box là người chơi cũng đã mang 1 hệ thống khuếch đại analog phần đông để nghe nhạc trên đĩa than. sở hữu thể chuyển kênh chọn tính hiệu analog/digital và điều khiển volume cho loa phê duyệt 1 điều khiển. tương tự, cùng lúc cặp loa này XD chơi được nhạc trong khoảng đa dạng hệ thống khác nhau.
phê chuẩn chức năng căn chỉnh Speaker Position EQ, người chơi sở hữu thể đặt những chế độ sao cho cường độ của dải trầm thích hợp có ko gian trình diễn. Tính năng này khiến cho Focus XD 600 kể riêng và dòng Focus XD tổng thể sắp như thường kén phòng. Cặp loa đi kèm bộ chân mang 4 trục đỡ bằng Aluminum kèm 4 chân côn nhọn, giúp loa đứng vững trên các mặt sàn khác nhau, cùng lúc giảm tối thiểu rung động cùng hưởng, góp phần ko nhỏ trong việc tạo nên nền âm tĩnh, sạch của Focus XD 600. Focus XD 600 với thể nâng cấp để kết nối có nguồn phát nhạc theo giao thức ko dây, đồng thời, sở hữu thể nâng cấp firmware. Loa tái tạo sàn diễn âm thanh rộng và chi tiết mang nền âm tĩnh, sạch, âm sắc thăng bằng và nhạc tính cao, chơi phải chăng rộng rãi cái nhạc, đặc trưng hay với nhạc cổ điển (hoành tráng) và jazz. Được biết, HifiWorld mang dự định biểu diễn cặp Focus XD 600 với nguồn phát nhạc số từ máy tính và dây digital Nordost Valhalla hai.