Nikon đóng cửa nhà máy tung ra tại Trung Quốc

Nikon đóng cửa nhà máy tung ra tại Trung Quốc vì smartphone

Hôm nay, Nikon tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy ra mắt máy ảnh của mình tại Trung Quốc trước sự phổ biến của smartphone trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Theo Thông báo, nhà máy đặt tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, nơi chuyên giới thiệu/ máy ảnh conpact và lens máy ảnh DSLR của Nikon với 2.500 công nhân sẽ bị đóng cửa thời gian tới. Lý do được hãng đưa ra là vì sự gia tăng nhanh chóng của smartphone trong lĩnh vực chụp ảnh và ở chiều ngược lại là việc giảm không phanh của doanh số máy ảnh compact.

Nikon dự đoán chi phí để đóng cửa nhà máy và hoàn thành mọi nghĩa vụ pháp lý sẽ tiêu tốn của hãng gần 7 tỷ Yen (khoảng 62 triệu USD, tương đương một.400 tỷ đồng). Đây được đánh giá như một bước đi cần thiết của hãng máy ảnh 100 năm tuổi trong công cuộc tái cơ cấu, khi hãng vừa tuyên bố ngưng xuất ra dóng máy ảnh cảm biến nhỏ một inch và tập trung vào phát triển những seri máy ảnh cảm biến lớn và công nghệ không gương lật.

Nhà máy giới thiệu/ của Nikon tại Trung Quốc.
Đóng cửa nhà máy ra mắt nhưng mọi hoạt động kinh doanh của Nikon tại Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường khi hãng nắm 30% phân khúc máy ảnh số tại quốc gia đông dân nhất Quốc tế. Hãng cam kết mọi dịch vụ bán hàng và hỗ trợ vẫn được đầu tư và nâng cao tại Trung Quốc.