Nº585: ampli tích hợp tốt nhất của Mark Levinson

Nº585 là 1 amply đặc biệt, được Mark Levinson cho ra đời với mong muốn  đưa nó trở thành chiếc Âm ly tích hợp xuất sắc nhất từ trước đến nay của thương hiệu này.

Mark Levinson là 1 nhãn hiệu hi-end thuộc tập đoàn âm thanh khổng lồ Harman, vốn là 1 tập đoàn toàn cầu sở hữu những thương hiệu âm thanh cao cấp đã rất quen thuộc với thị phần âm thanh toàn cầu và Viet Nam như Mark Levinson, JBL, Lexicon, Revel, Infiniti, Harman Kardon và AKG. Ko những chỉ dừng lại ởcác sản phẩm phục vụ giải trí gia đình, Harman còn tham gia rất sâu vào phân khúc âm thanh sân khấu chuyên nghiệp và âm thanh xe hơi.

Được thành lập từ năm 1972, Mark Levinson dần trở thành 1 trong các biểu tượng của ngành công nghiệp âm thanh hi-end với những mẫu hàng xuất sắc trong phô diễn cũng như tinh tếlịch lãm trong thiết kế, chế tác. Từ tất cả những di sản và kinh nghiệm trong suốt bề dày lịch sử của mình, Mark Levinson đã tạo ra Amplifier bổ sung/ Nº585, sử dụng tất cả những gì tốt nhất mà họ có cho chiếc Âm ly tích hợp được cho là tốt nhất từ trước Đến nay của hãng.


Mark Levinson Nº585 là một chiếc Âm ly hi-end được xây dựng với nền tảng công suất mạnh mẽ. Nº585 áp dụng kiểu mạch khuếch đại Class A/B, nó cho ra công suất khuếch đại 200W/kênh (8Ohms), 350W/kênh (4Ohms). Cùng với đó, nhờ sử dụng một nguồn cấp analog được chế tạo riêng biệt với công suất lên tới 900VA, cho phép nó có thể hợp tác tốt với ngay cả những đôi loa lớn và những thậm chí là những cặp loa hi-end “khó tính” nhất.

Mạch khuếch đại công suất Class A/B balanced high current hoàn toàn ngoại hình kiểu vi sai (differential) được cấp nguồn từ một biến thế xuyến khổng lồ 900VA với các cuộn dây đọc lập cho các kênh trái và phải. Ngoài ra, Nº585 sử dụng nhiều các bộ nguồn tuyến tính cho mỗi kênh để giữ độ thuần khiết hết tầm cho tín hiệu. Mỗi kênh áp dụng 12 con sò (output transistor) để đơn giản đạt được công suất 200W mỗi kênh trên loa 8Ohm.


ko hề chậm trễ trong xu hướng số hóa hi-end đang nở rộ trên khắp các thị phần mẫu hàng, Mark Levinson đã sở hữu cho chiếc Âm ly mới nhất của mình mạch giải mã tín hiệu số chất lượng với khả năng tiếp nhận và xử lí những nguồn nhạc độ phân giải cao 32bit/192kHz và cả DSD thông qua cổng USB audio với chất lượng giải mã không thua kém những DAC giải mã hi-end chuyên dụng. Với những kĩ thuật tiên phong ngoài thị trường Hi-End như việc trang bị\ thuật toán xử lí HARMAN Clari-FiTM giúp Nº585 có lẽ cải thiện tín hiệu âm thanh của mọi định dạng file nhạc nén tùy theo lựa chọn của người dùng. Điều này sẽ giúp Giải quyết tốt vấn đề của nhiều audiophile trang bị\ những hệ thống high-end vẫn muốn có được tính tiện dụng của các file nhạc số nhưng lại ko muốn hy sinh cao cấp âm thanh.


Trái tim của mạch giải mã tín hiệu số là chip DAC ESS Sabre 32-bit với công nghệ khử jitter và mạch I/V (current-to-voltage) hoàn toàn balanced tách ra. Bộ xử lí âm thanh USB Cmedia có khả năng truyền bất đối xứng dữ liệu DSD và PCM độ phân giải cao ở mức hết tầm 32bit/192kHz. Với tín hiệu độ phân giải thấp hơn, công nghệ Clari-FiTM duy nhất/ của HARMAN có thể xây dựng lại Thông số và dải tần đã bị mất trong quá trình nén âm thanh, khôi phục lại chất lượng âm thanh hi-fi thuần túy. Khác với công nghệ của các model khác, Clari-FiTM hoàn toàn ko bổ sung equalization, bass boost hay các hiệu ứng giả tạo khác với nhu cầu đánh lừa, nịnh tai người chơi.

Mark Levinson Nº585 có sáu đầu vào digital và bốn đầu vào analog, đi kèm USB, optical, coaxial, AES/EBU XLR và RCA. Mạch analog input và output có cấu trúc dual-mono hoàn toàn biệt lập và đối xứng – 1 điều rất dễ được nhận thấy khi nhìn vào bề ngoài mạch điện bên trong máy. Nº585 sử dụng các rơ-le chuyển mạch độc lập cho mỗi đầu vào analog stereo (một XLR và 3 RCA). Bộ điều khiển âm lượng sử dụng mạng điện trở thang 15-bit R-2R và công tắc chuyển analog độ nhiễu thấp nhằm duy trì tính thống nhất của tín hiệu trên toàn bộ dải tần.

Nº585 cũng có 1 đầu ra stereo preamp/subwoofer với bộ lọc 80Hz high-pass tùy chọn để dùng với hệ thống âm thanh 2.1 kênh. Máy cũng tính hợp đầy đủ các cổng Ethernet, RS-232, IR và 12V trigger để tương thích dễ dàng với các hệ thống audio/video có ưu dụng điều khiển hỗ trợ.

Thông số đặc tính kỹ thuật sản phẩm:

Phân loại: Amly bổ sung/ hai kênh

Công suất đầu ra: 200W (RMS) (8 Ω, 20Hz – 20kHz)

Đáp ứng tần số: 20Hz – 20kHz, ± 0.13dB; 2Hz – 250kHz, + 0.2dB / -3dB

Độ méo hài tổng: <0,01% @ 1kHz, 200W, 8 Ω; <0.1% @ 20kHz, 200W, 8 Ω

bổ sung/ giải mã tín hiệu nhạc số:

PCM: 32kHz, 44.1kHz, 48kHz, 88.2kHz, 96kHz, 176.4kHz, 192kHz / lên đến 32-bit;

DSD: DSD64 (SACD), DSD128 (Double-DSD) và DSD256 (Quad-DSD)

Điện áp nguồn: 100V AC, 115V AC hoặc 230V AC (mặc định)

Công suất tiêu thụ: giới hạn 1000W

Kích thước: 193mm x 438mm x 507mm

Trọng lượng: 32.6kg