Noble Fidelity L-82 – Loa âm tường hiệu suất cao

Hệ thống loa âm tường của Noble Fidelity L-82 được thiết kế để mang đến một sự thay thế audiophile hiệu suất cao, tàng hình cho loa hộp truyền thống. Không có gì ngạc nhiên khi loa trong tường cung cấp các tùy chọn cài đặt đơn giản và đánh giá cao về yếu tố vợ phê duyệt quá quan trọng.

L-82 có giá 699$ là loa hai chiều sử dụng loa tweeter 1 inch và loa trầm 8 inch. Loa tweeter là một mô hình vòm mềm được làm bằng vải Tetoron và bao gồm một giá đỡ xoay hữu ích để cho phép tinh chỉnh. Loa trầm được làm bằng DuPont Kevlar và bao gồm một phích cắm pha để giảm màu sắc và vòm butyl gồ ghề cho tuổi thọ cao. Các trình điều khiển được gắn trên một vách ngăn cứng nhắc, được báo cáo để giảm nhiễu xạ và biến dạng gần trường. L-82 cũng bao gồm hai công tắc ở mặt trước, cho phép tinh chỉnh thêm các mức trung bình và treble.

Phía sau của L-82 bị chi phối bởi một mạng lưới phân tần lớn, hoàn chỉnh với các điện trở và tụ điện chất lượng cao được gắn vào một bảng mạch mạnh mẽ. Hệ thống dây không có oxy dày kết nối bộ phân tần với các trình điều khiển riêng lẻ và các đầu nối loa lò xo lớn được bao gồm cho các kết nối đơn giản.

Cài đặt L-82 bên cạnh HDTV 60 inch, bộ khuếch đại NuForce Ref 9 V3 SE, cáp loa Audioquest Meteor, bộ tiền khuếch đại Cary Audio SLP-05, đầu đĩa Esoteric DV-50 và Cary Audio USB DAC, dây cáp Audioquest Colorado và dây nguồn. L-82 nghe có vẻ khá tốt ngay khi ra khỏi hộp, nhưng bạn cần điều chỉnh, bạn đã có thể cải thiện trọng tâm của điểm ngọt bằng cách nhích nhẹ loa tweeter.

Điều đầu tiên khiến bạn ấn tượng về L-82 là chúng có thể đào sâu và đánh mạnh, mối quan tâm lớn nhất đối với bất kỳ loa trong tường nào. “Got Me Under Pressure” của ZZ Top lấp đầy căn phòng với phong cách nhạc rock bluesy Texas sắc nét của họ, bass của Frank Beard không chỉ được cung cấp với tác động, mà nó còn có tốc độ và nhanh chóng. Tiếp theo là bài hát “Limelight”, một bài tập luyện tần số thấp với sự kết hợp giữa guitar bass của Geddy Lee và kỹ năng trống điên cuồng của Neil Peart, hoàn toàn khoog thể làm kho L-82. Cuối cùng là “In the Mood” của Robert Plant, âm trường được trải rộng và nghe có vẻ tự nhiên, bản nhạc được chơi mượt mà và thoải mái.

Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc đang tìm kiếm một loa mở và chi tiết cũng như có thể cung cấp tần số thấp đáng kể, thì L-82 là một loa bạn hoàn toàn nên xem xét. Một hệ thống với năm hoặc bảy loa sẽ tạo nên một hệ thống rạp hát gia đình nổi bật, có thể kết hợp hoàn hảo với cả những phòng khách được trang trí cao nhất. Bạn chắc chắn có thể chi tiêu nhiều hơn cho các loa âm tường tương tự, nhưng chưa chắc bạn sẽ có được âm thanh tốt hơn đáng kể so với Nobles.