Nordost Valhalla 2 góc nhìn mới cho dòng dây cáp ultra-hiend

Trải nghiệm dòng dây cáp siêu cao cấp Nordost Valhalla 2

Với một bộ dàn chuẩn, Nordost Valhalla hai sẽ là cầu nối giúp các bạn thăng hoa với những album muốn nghe.
Quý vị, các audiophile, dễ dàng nhận biết tên tuổi của các dòng loa hay Amly vang dội, nhưng mấy ai nhớ được cáp nào hàng hiệu, ngoại trừ Valhalla, một trong model dây chất lượng nhất của hãng Nordost, vốn đã tạo 1 dấu ấn rất mạnh mẽ với các audiophile.
thay mới công nghệ và đầu jack
Valhalla được xuất ra vào năm 2000 và không thay thế thiết kế mãi đến giữa 5 ngoái khi thế Valhalla 2 ra mắt. Tôi còn nhớ khá rõ ấn tượng khi lần đầu tiên được trải nghiệm Nordost Valhalla, chính tốc độ và độ rõ ràng cực tốt làm cho “dân” nghe nhận thấy rất rõ những khiếm khuyết của những mẫu cáp khác khi so sánh.

day loa Nordost Valhalla 2 cao cap

Tại thời điểm đó và mãi cho nhiều 5 sau nữa, Valhalla đứng vào hàng ngũ cao cấp trong chuỗi dây của Nordost nhưng tất cả thay đổi hoàn toàn vào năm 2005 khi Odin được sản xuất, Odin làm lu mờ hoàn toàn Valhalla về mức giá cũng như những Đánh giá về tốc độ, mức độ chi tiết, khả năng xử lí quý phái các hài âm thanh chính xác của nó. Nếu các bạn tìm hiểu về sự thay mới của loại Valhalla từ đời một lên đời 2 thì khoảng cách giữa Valhalla hai và Odin đã bắt đầu rút ngắn. Valhalla 2 không chỉ là thế hệ mới nhất trong dòng dây cao cấp của Nordost mà nó còn có ý nghĩa Nhận xét 1 cách toàn diện các seri dây cáp dành ultra-hiend ngoài thị trường.
Nếu nhìn lướt qua giữa 2 phiên bản Valhalla sẽ thấy khá giống nhau. Chúng đều sử dụng công nghệ micro Mono-Filament được quan tâm nhiều của Nordost. Các sơi dây rất mảnh bằng teflon quấn quanh các trục dây chính sau đó chúng được bọc trong FEP Teflon tạo ra 1 môi trường cách điện bằng không khí xung quanh cáp. Dây Valhalla ban đầu áp dụng đồng 8N để làm dây dẫn cùng với 78 micron bạc được phủ xung quanh. so với dây loa thì sử dụng 40 dây dẫn Vì vậy và chia thành 4 nhóm ở dạng dây dẹp.

day loa Nordost Valhalla 2 chinh hang

Loại Nordost Valhalla hai sử dụng 10 dây kích cỡ 24AWG (đường kính 0,51mm) lõi đồng mạ bạc, đối với dây loa có 28 dây cỡ 24 AWG sử dụng cùng vật liệu. Điểm khác biệt quan trọng so với dòng cáp trước chính là Valhalla hai sử dụng công nghệ Dual mic Mono-filamen được sử dụng/ đổi mới cho dây Teflon đơn trước đây. mẫu Valhalla mới sử dụng đến hai dây teflon mỏng hơn được xoắn lại với nhau trước khi quấn quanh lõi chính, công nghệ được Nordost xem như là 1 thế hệ cải tiến của mic Mono-filament, sự cải tiến này giúp gia nâng thêm khả năng giảm chấn cơ học của dây dẫn. Công nghệ micro Mono-filament đã được áp dụng/ cho Valhalla thời kỳ đầu sau đó Dual mic Mono-filament là bước update đáng kể được sở hữu cho model Odin đầu bảng. Và Valhalla hai là mẫu cáp Nordost thứ hai được áp dụng/ công nghệ này, điều này cũng lý giải vì sao có 1 sự chênh lệch đáng kể về mức giá 2 phiên bản Valhalla.
Sự thay thế lớn nhất từ Valhalla đến Valhalla 2 là các zắc cắm đổi mới cho các jack trước đây Nordost áp dụng từ các thương hiệu chuyên về jack như WBT, Neutrik. Valhalla 2 đánh dấu cho sự ra đời của jack phối ghép/ Holo vối đầy đủ các chuẩn RCA, XLR, Spade (càng cua), jack nguồn… và cả đầu DIN cho mâm than. Jack Holo có hình dáng bên ngoài được chau truốt lịch lãm đến từng tổng quát nhỏ. Các đầu jack Holo được bề ngoài có trở kháng thấp cho phần mass và cơ học, max hóa cho phối ghép/ giữa lõi cáp xuyên suốt đến jack kết nối.

day loa Nordost Valhalla 2

Valhalla hai RCA gồm 2 lõi dương song song, ở giữa và 8 lõi âm xung quanh tạo nên 1 thiết kế cân bằng tuyệt cú mèo. Điểm mấu chốt công nghệ của dây dẫn Valhalla 2 RCA chính là thiết kế đầu jack đặc biệt. 2 lõi dương ở giữa sẽ được phối kết/ liền với đầu dương của jack RCA Holo:plug, so với phần mát, Nordost sử dụng một dây kết nối kim mẫu được hàn trực tiếp với 8 lõi âm sau đó tiếp tục tạo thành một vòng tiếp xúc dạng vòng nhẫn ở đầu jack. Vì thếcó thể nói toàn bộ dây âm của lõi được tiếp với vỏ mát của đầu jack chỉ bằng 1 tiếp điểm xuyên suốt, có tính đồng nhất. Với jack Holo:plug XLR, ở đầu cái, Nordost lược bỏ đầu khoá và tăng cường mặt tiếp xúc bên trong, ở đầu đực cả 3 chân tiếp xúc đều được ngoại hình chắc chắn, gia công từ thau dạng khối và mạ vàng.
Với đầu jack càng cua, đầu Holo:Plug cải thiện đáng kể về mặt tiếp xúc, nó được thiết kế cho phép ôm xung quanh cầu loa, tăng diện tích tiếp xúc, bề mặt mỏng giúp giảm trở kháng, đặc biệt phần phối kết/ với dây dẫn thay vì có dạng ống tube tròn, nó được
Chế tạo có dạng hộp chữ nhật cho phép tương thích 100% với thiết kế dây loa phẳng dạng dẹp đặc biệt của dây loa Nordost Valhalla hai.
Ý tưởng về giới hạn hóa cơ khi được bắt đầu với Odin sau đó truyền tải đến các dòng Leif và Norse kết quả/ đạt đến đỉnh cao nhất là dây Valhalla hai, đại diện cho một phạm vi mới trong việc thiết kế dây dẫn audio. Dây có khả năng chỉ đơn giản là dây nhưng nó cũng ảnh hưởng đến cả một dàn âm thanh. Theo Nordost, mẫu hàng của họ giúp âm thanh cải thiện sự gắn kết, gia tăng độ hài hòa và chính xác.

day loa Nordost Valhalla 2 cho am thanh chi tietTrải nghiệm
Nếu các bạn tin vào dây dẫn. bạn áp dụng cùng 1 model cáp trên toàn bộ hệ thống ko có sự pha trộn hay kết hợp các model khác. Nordost sẽ bảo đảm cho quý vị so với dây Valhalla hai. Ngoài chuẩn kết nối đơn (RCA) và balance (XLR) dây Valhalla 2 còn cung cấp đến người dùng dây nguồn, dây digital, và dây tonearm. Tôi đã được nhận tất cả các dây để Đánh giá. Chúng tôi kết hợp/ một hay một đôi dây cùng 1 lúc để xem xét sự đổi mớicuối cùng tôi đề nghị áp dụng dây Valhalla hai từ ổ cắm tường đến đầu kết quả/ là dây loa, bên cạnh đó sử dụng Nordost Quantum để làm ổn định điện cho 1 hệ thống hoàn chỉnh. Mặc dù vậy, quý khách hoàn toàn có được những trải nghiệm đặc biệt chỉ với một sự thay đổi duy nhất với Valhalla 2 trong toàn bộ hệ thống cáp nối.
Trong giai đoạn trải nghiệm toàn bộ các mẫu dây Valhalla 2, điều mà tôi tâm đắc nhất chính là dây tonearm. Nó giúp tôi khám phá và khai thác những điểm mới của bộ sưu tập cartridges của mình. Tôi ko Đánh giá dây Valhalla hai hay hơn Odin nhưng xét về mức giá trong tương quan với cao cấp trình diễnrõ âm tonearm Valhalla xứng đáng đến từng đồng.
Với bộ âm thanh hiện nay, chúng tôi rất hiếm khi trải nghiệm được những sự thay đổi đột biến khi thay đổi các sản phẩm dạng phụ kiện như dây dẫn, nguồn âm… tuy nhiên, với Vahalla 2, bộ dàn đã thật sự có những chuyển biến đáng kể và có khả năng nhận thấy rõ ngay từ những giây đầu tiên khi trải nghiệm.

day loa Nordost Valhalla 2 mang bang thong rong

Các dải tần trở nên rực rỡ và rất sống động, Valhalla hai bổ sung thêm một lượng lớn Thông tin âm nhạc, kèm theo Đó là độ chính xác và điềm tĩnh trong cách diễn đạt. Những sự sinh động không hề bị làm quá mức, nó vẫn giữ các dải tần ở mức cân bằng, kiểm soát, nó như 1 bức tranh âm thanh có độ phân giải được nâng lên. Âm thanh tràn ngập chi tiết nhưng ko phải là bao gồm sự hi sinh của âm sắc hay là làm mỏng đi kết cấu của chuỗi âm thanh. Nó chỉ thêm những mệt tố tạo ra âm nhạc, một cảm xúc đầy đủ và hoàn chỉnh của âm thanh.
Với những bản thu âm LP tốt như Lee Morgan’s Candy [Blue Note/Music Matters MMBLP-1590] và Sonny Rollins’ Vol.1 [Blue Note/Music Matters MMBLP-1542]. Những bản nhạc đỉnh cao này được thu âm mono nghĩa là sân khấu âm thanh sẽ không quá tập trung vào giữa giống như việc thiết lập/ sân khấu âm thanh của bản thu stereo thông thường. cao cấp của bản thu mono nghiêng về giai điệu và âm sắc của nhạc cụ hơn so với việc định vị nhạc công trong không gian âm nhạc. Valhalla 2 hoàn toàn tỏa sáng với đĩa LP, các tiếng kèn ngân vang, độ dầy chi tiết được thể hiện 1 cách cách tân.
Bất kỳ thành phần âm thanh nào cũng sẽ Nhận định tín hiệu âm thanh nhưng một Điều cần thiết là sau đó phải tạo lập lại âm thanh gốc 1 cách thuyết phục, quả thực Nordost Valhalla hai đã thuyết phục tôi bởi việc truyền download toàn bộ các dải tần âm thanh mà không cần phải nhấn mạnh hoặc làm quá hiệu ứng ở bất kì dải âm nào. Bản thu âm “Words of Wonder” – Keith Richard – Main Offender [Virgin V2-86499] hoặc bài “Get Behind the Mule” – Hope Wait – CD [Radarproof Records 1019] cho thấy sự mạch lạc của Valhalla haikhông chỉ chính xác về âm sắc mà còn rất sống động. Dải trầm và những tiếng bass rất tinh vi của các bản thu này phải được hệ thống chắc chắn về cả độ sâu lẫn tốc độ nhưng không được làm “chát” hay nhòe. Tất nhiên, Bước đầu bạn cần có 1 chiếc Âm ly tốt, và với hệ thống của tôi, Valhalla hai đã định định vị và cho những cú bass gần như không có khiếm khuyết, đây cũng là 1 Ưu điểm đáng kể khi đối với thế hệ Valhalla đầu tiên. Kiểm tra test A/B, Valhalla đời đầu tuy bảo đảm về tốc độ nhưng vẫn có chút gượng và tiếng vẫn còn bị nẩy rung.
1 Đặc điểm đáng nể khác Valhalla hai chính là sự điều tiết các rõ âm cực nhỏ. các bạn có khả năng nghe được tiếng cympal nhiều hơn, tiếng kèn saxo có vẻ như được kéo dài thêm, tiếng thùng của piano ngân hơn… , đó chính là do Valhalla hai đã xử lí phần nền âm quá tĩnh, cùng với việc kiểm soát tốc độ, nhịp đã giúp hé lộ những âm thanh rất nhỏ. Chính Đặc tính này đã khiến chúng tôi có Phân tích rất chắc, Valhalla 2 đã tiến rất gần đến mẫu cáp ngoại hạng Odin.
Trong khi các dây dẫn khác giúp sửa chữa hệ thống của quý khách theo một cách nào đó hay ở một dải tần nào đó, Nordost Valhalla 2 sẽ cho quý bạn thấy rõ hơn những lỗi hệ thống do kết ghép các nhân tố chủ động.