Nutube hoàn tất quá trình thương mại hóa, bán ra ngay cuối tháng 9

Công nghệ bóng chân không điện tử Nutube sắp sửa được bán ra

Đây là một tin vui với những ai biết đến Nutube – công nghệ bóng chân ko điện tử mới do Korg làm tăng và hứa hẹn sẽ đem lại nhiều Ưu thế vượt trội so với những bóng tube sợi đốt truyền thống.
Xuất hiện lần đầu tiên trên các phương tiện truyền thông tại sự kiện Nepcon Japan đầu năm 2016 vừa qua, đi qua hơn 9 tháng thì mới đây Korg đã bất ngờ tuyên bố giai đoạn thương mại hóa Nutube chính thức hoàn tất. Mọi công việc chuẩn bị đang được xúc tiến để những dòng Nutube đầu tiên có thể chính thức được bán đến tay cả các khách hàng lẻ và khách hàng doanh nghiệp lớn.

korg nutube

Ra đời từ ý tưởng và sự kết hợp giữa Korg và Noritake, Nutube là seri đèn điện tử chân ko mới được chế tạo mô phỏng theo mô hình hoạt động của model màn hình phát xạ chân không VFD. Điều này cho phép mẫu bóng điện tử mới có thể xử lý và khuếch đại tín hiệu với cơ chế giống hệt như các model đèn điện tử truyền thống, nhưng lại cho kích thước vô cùng nhỏ gọn và có độ chắc chắn tốt hơn.
không chỉ vậy, Ưu thế của Nutube còn nằm ở khả năng tiêu thụ điện thấp hơn đáng kể. một bóng Nutube tiêu chuẩn sử dụng điện áp đốt tim chỉ vào khoảng 5 – 30V và cho hiệu suất hoạt động khá cao. Do bản chất hoạt động giống hệt với các model tube truyền thống, Nutube cũng cho ra chất âm với “mùi đèn” đặc trưng khi được sử dụng với các sử dụng/ khuếch đại âm thanh.
loại lần đầu của Nutube sắp được bán ra sẽ có tên là 6P1, xuất ra tại Nhật Bản và được Korg Thông báo là có thời gian hoạt động lên đến 30 ngàn giờ thường ngày. Giá bán lẻ được dự kiến vào khoảng 5000 yên, tức hơn một triệu đồng 1 chút
Với giá thành khá dễ chịu như thế này, Đó là một cơ hội tuyệt vời ko chỉ với các nhà sản xuất chất liệu âm thanh, mà còn là 1 món đồ chơi mới dành cho các DIYer yêu âm thanh và thừa trí tò mò nghịch ngợm.