NuVista 800 mạnh mẽ đến từng chi tiết

NuVista 800 chơi được cả không gian rộng

Ko gian rộng, độ tổng quát cao với dải mid, treble mượt, mịn cũng là những điểm nhấn của NuVista 800. T+A PA 3000 HV (Đức) – 15.500 USD Ampli tích quen T+A PA 3000 HV được bề ngoài để chạy với điện áp cao, 80 Volts ở tầng tiền khuếch đại, 360 Volts ở tầng công suất. Với mạch điện này, chỉ cần khai thác giới hạn 20% công lực của sò công suất là đủ, hạn chế hết tầm hiện tượng phi tuyến trong giai đoạn khuếch đại.

Mặt khác, nó khiến điện áp ở tầng công suất đạt độ tuyết tính hay hơn, tăng khả năng kiểm soát transitor lên gấp đôi, giúp âm thanh luôn tròn, rõ, đĩnh đạc ở mọi mức âm lượng. PA 3000 HV có công suất 300 watt/kênh 8 Ohms, 500 watt/kênh 4 Ohms và công suất đỉnh lên tới 700 watt/kênh. Máy được thiết kế với mạch mono kép, thực ra là 2 khối khuếch đại độc lập từ nguồn vào cho tới loại ra, đặt trong cùng một khung-vỏ. 2 Kênh khuếch đại được chế tạo đối xứng và cách ly hoàn toàn. Trên mỗi kênh dùng nguồn điện, bo mạch và module công suất riêng, kiểm soát hoàn toàn tình trạng nhiễu chéo. Khả năng phân lớp, tạo âm hình của T+A PA 3000 HV thuộc sản phẩm/ xuất sắc trong số các Amplifier tích quen. Các bè nhạc cụ được sắp đặt chặt chẽ, chính xác trong ko gian biểu diễn với chiều rộng và chiều sâu đáng nể. Tiếng trầm tái tạo bởi chiếc Âm ly này không bị theo một kiểu mà biến hóa và uyển chuyển, chân thật theo âm sắc của nhạc cụ. Về tổng thể, PA 3000 HV cho âm thanh sạch, sống động nhưng êm ái. Nâng thêm âm này có thể kiểm soát nhiều đôi loa khó tính 1 cách ung dung như sản phẩm/ loa mành của Magnepan, Dyaudio, Brodmann Acoustics, Rockport… Devialet 400 (Pháp) – 17.500 USD Là nhãn hiệu Âm ly số hàng đầu Quốc tế hiện giờ, những chiếc Âm ly tích hợp của Devialet luôn được trang bị bộ giải mã âm thanh số chuẩn lượng cao.

Rõ ràng, bộ DAC trên Amplifier tích hợp Devialet 400 có khả năng xử lí các file nhạc tốt 24 bit/192 kHz, thậm chí có thể nâng tần số dòng lên 384 kHz khi được thiết kế theo cách Nhất là để tận dụng tối đa tiềm năng của Magic DAC. Ngoài ra, Devialet 400 còn có thể phát nhạc từ đầu đĩa than với cả hai loại kim MM/MC. Ampli tích hợp này có công suất mạnh tới 400 watt/kênh cùng khả năng kiểm soát loa chất ở trở kháng 2 Ohms. Tổng méo hài của Ampli nhỏ hơn 0,001% cùng tỷ số tín hiệu trên tạp âm (S/N) đạt tới 130 dB, chứng tỏ tạp âm của máy rất thấp. Devialet 400 có khả năng kiểm soát loa Nhất là chuẩn, có thể chơi hoặc với những cặp loa lớn của Wilson Audio, Magico hay Rockport… sản phẩm có độ tĩnh của nền âm cao và âm thanh tự nhiên, không mang một cá tính cụ cách nào, nó cho người sử dụng tưởng tượng được chính xác nhất chất lượng của nguồn âm và hệ thống loa chơi kèm.

Kết luận: có thể mỗi Ampli mang một chất âm và một phong cách trình diễn đặc trưng, nhưng tựu trung lại, các thành phần trên đều có khả năng kiểm soát loa rất tốt, ko gian trình diễn rộng rãi, khoáng đạt và âm sắc thiên về trung tính nhiều hơn là phủ màu cho âm thanh. Phần lớn các thành phần đều tái tạo âm thanh với độ trung thực và nhạc tính cao khiến “dân” nghe có khả năng thưởng thức âm nhạc thường xuyên nhiều giờ mà không gây bất cứ cảm giác khó chịu nào (ngoại trừ hiện tượng nguồn nhạc có chất lượng quá thấp và các sản phẩm phối ghép không cùng đẳng cấp).