Nvidia vẫn dẫn đầu phân khúc GPU rời

Nvidia vẫn dẫn đầu phân khúc GPU rời bất chấp nỗ lực của AMD

Theo báo cáo mới nhất từ JPR tháng 11/2017, phân khúc đồ họa trên PC không có sự xáo trộn khi Nvidia vẫn là nhà ra mắt card đồ họa rời lớn nhất.Tính tới tháng 11/2017, ba nhà giới thiệu/ đồ họa trên PC toàn cầu là Intel, Nvidia và AMD không có sự thay đổi về vị trí. Đứng đầu vẫn là Intel, tuy nhiên đây là quý thứ hai liên tiếp gã khổng lồ xanh có sự suy giảm thị phần, xuống dưới mức 70% kể từ 5 2014 tới nay.

AMD đã có một quý kinh doanh mảng đồ họa ko thực sự như ý khi giảm 0,2% thị phần, ngay cả khi đã có sự hiện diện của seri card Vega. Sự chậm chân của AMD trước thế hệ đồ họa GTX 10 của Nvidia bù lại bằng việc sản phẩm của đội đỏ sẽ có mức hiệu năng và giá cả hấp dẫn hơn. Kế hoạch của AMD dường như đã thành công nếu như không có sự hiện diện của sự mệt kém trong khâu phân phối khiến Vega 64, Vega 56 thường ngày khan hàng, đẩy giá lên cao. Đồng thời thiếu đi phiên bản tùy biến từ các nhà xuất ra khác khiến đứa con cưng của AMD kém hấp dẫn trước đối thủ.

Nvidia ở một cục diện khác hẳn đối với hai đối thủ trên khi chứng kiến thị phần tăng đến 34,7%. Điều này có được vì bản thân GTX 10 series dù đã tung ra hơn một năm nay nhưng vẫn còn quá chất, mức giá và khả năng tiêu thụ điện ấn tượng. GTX 1070 Ti là câu trả lời tức thời của hãng dành cho AMD Vega 56 khi cạnh tranh sòng phẳng ngay tại các tựa game DirectX 12 mới nhất với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

GeForce GTX 1070 Ti cho thấy sự nhanh nhạy của Nvidia trong việc đánh chặn đối thủ.
Cuộc chiến đồ họa 5 2018 dự báo sẽ còn nóng bỏng và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nvidia thế hệ Volta đã sẵn sàng để phân phối đầu năm sau. AMD Navi cũng đang được gấp rút hoàn thiện. Intel phối hợp với AMD phân phối những vi xử lý mới tích quen khả năng đồ họa vô cùng ấn tượng sẽ đe dọa trực tiếp tới mảng đồ họa phổ thông của Nvidia. Sau tất cả, ta sẽ là những người được lợi cuối cùng từ cuộc đua tam mã này.