Onkyo giới thiệu ampli tích hợp A-9150, có cả mạch phono và DAC giải mã hi-res 32bit/768kHz

Hãng âm thanh Nhật Bản cho biết đã cho phân phối chiếc amply tích hợp công suất nhỏ mang tên A-9150. Nó được định hướng dành cho thị trường khách hàng phổ thông nhưng vẫn  sở hữu những tính năng hấp dẫn như mạch phono và DAC hi-res.

Onkyo A-9150 được xây dựng có cấu trúc là 1 amply stereo công suất nhỏ, phục vụ nhu cầu nghe nhạc đa năng với nhiều kiểu nguồn phát khác nhau, từ CD, vinyl cho tới các nguồn âm thanh số. A-9150 có công suất khuếch đại 60W/kênh Class A/B (4 Ohms, 20Hz-20kHz, 0.08% THD).

Thay vì sử dụng khuếch đại bằng chip IC thông thường, Onkyo đã sở hữu trên A-9150 công nghệ Discrete SpectraModule với khả năng tạo ra điện áp 500V trên mỗi micro giây, tốt hơn đáng kể đối với sử dụng khuếch đại IC thông thường. Hiệu suất khuếch đại cao cho phép tạo lập nguyên vẹn băng thông tín hiệu ở dải khuếch đại tuyến tính. Điều này sẽ giúp giữ được sự chính xác của tín hiệu, hạn chế được tối ưu những méo mó âm thanh gây ra bởi quá trình khuếch đại.

Với nguồn âm analog từ đĩa Vinyl, A-9150 đã được Onkyo bổ sung/ sẵn một mạch phono hỗ trợ cả 2 kiểu tín hiệu MM/MC. Mạch khuếch đại này được bề ngoài độc lập hoàn toàn với các thiết bị khác của Amlysử dụng những linh kiện cao cấp nhằm bảo toàn giá trị và chất lượng của âm thanh từ các bản thu đĩa than.

Để có thể phát nhạc trực tiếp với các nguồn phát kĩ thuật số, Onkyo A-9150 được trang bị\ một mudule giải mã với bảng mạch được thiết kế riêng. Bộ giải mã này áp dụng chip DAC AK4452 của hãng AKM với khả năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu nhạc số hi-res lên tới 32bit/768kHz. đi cùng với, nó còn được hỗ trợ bởi công nghệ DIDRC Filter của Onkyo. Đó là một bộ lọc kĩ thuật số giúp model bỏ gần như hoàn toàn những ồn nhiễu tần số cao trong tín hiệu, giảm thiểu những méo, nhiễu của tín hiệu đầu ra.

A-9150 có 2 đầu ra cho 2 cặp loa kiểu A/B, điều này cho phép phối kết/ với cùng lúc hai đôi loa khác nhau và có khả năng chuyển đổi dễ dàng. Ngoài 4 đầu vào kĩ thuật số (2 Coaxial, 2 Optical), máy cũng có đầy đủ các đầu vào, đầu ra (pre-out) analog, tất cả đều là chuẩn RCA, được mạ vàng giúp tăng chất lượng kết nối.