Onkyo Granbeat DP-CMX1 chính thức ra mắt, smartphone nghe nhạc đầu tiên có Dual DAC

Smartphone nghe nhạc kèm Dual DAC Onkyo Granbeat DP-CMX1

Đã sớm xuất hiện tại CES 2017, song đến lúc này  Onkyo mới chính thức phân phối model smartphone Granbeat vốn có tên mã DP-CMX1, được bề ngoài chuyên trị nghe nhạc Hi-End.

Onkyo Granbeat DP-CMX1 

Mặc dù là smartphone, nhưng Onkyo vẫn đi theo bề ngoài khá nhiều người biết đến của các máy nghe nhạc chất lượng mà chúng ta có khả năng nhận thấy sự tương đồng so với Astell & Kern, Cowon… Song đương nhiên là Granbeat có bề ngoài mềm mại hơn, và Lưu ý về độ mỏng (11,9mm) để không gây khó chịu. Điểm khác biệt của Granbeat là áp dụng núm volume 61 nấc, và dĩ nhiên cũng có các nút điều khiển nhạc (chuyển bài hát, HOLD) hiếm thấy trên smartphone ngày nay.
Onkyo Granbeat DP-CMX1 chính thức xuất ra, smartphone nghe nhạc đầu tiên có Dual DAC
bộ nhớ trong của máy lên tới 128GB, nên quý vị có thể hy vọng có được gần 100GB để lưu trữ, cộng với việc tích hợp phiếu nhớ microSD dung lượng bổ sung max 256GB thì cũng tương đối ổn để lưu nhiều nhạc lossless. Cổng microUSB dĩ nhiên đã được tối đa để sử dụng USB DAC rời cao cấp cao hơn nếu muốn.

Granbeat hỗ trợ tất cả các định dạng nhạc lossless, Hi-Res Audio từ 16bit 44.1KHz cho đến 32bit 384KHz, nhạc DSD như DSF 11.2MHz và chuẩn nhạc MQA của Meridian. Phần nhạc Granbeat có khả năng “tậu” trực tiếp từ trang e-onkyo music hoặc qua phần mềm X-DAP Link nếu người chơi ko có sẵn kho nhạc, song dĩ nhiên việc sử dụng Android thì cài thêm TIDAl hay Spotify, Apple Music là chuyện dễ dàng.
Trọng điểm của Granbeat dĩ nhiên là hai chip DAC ESS ES9018C2M và 2 chip Amly ESS Sabre 9601K. Nhiều người có khả năng nhận ra cả chip DAC và chip Âm li này khá quen thuộc, đã được LG áp dụng trên model smartphone V10 được cho rất cao về khả năng nghe nhạc, song Okyo đã sử dụng tới 2 chip mỗi loại để xử lí hai đường tiếng trái phải riêng biệt. Đây vốn dĩ là bề ngoài thường chỉ thấy trên các máy nghe nhạc chất lượng như Astell & Kern AK120 trở lên.
Onkyo Granbeat DP-CMX1 chính thức tung ra, smartphone nghe nhạc đầu tiên có Dual DAC
Granbeat thậm chí còn có cổng xuất âm thanh balanced hai,5mm (công suất đầu ra 150mW + 150mW) bên cạnh cổng 3,5mm truyền thống (công suất tối đa75mW + 75mW) như trên ngõ ba.5mm (theo tiêu chuẩn của JEITA). Nhờ đó mà máy bổ sung/ Các loại tai nghe có trở kháng giới hạn từ 16 ~ 300Ohm (cổng3.5mm) và 32 ~ 600Ohm (cổng hai.5mm). người nghe có khả năng tùy chọn sử dụng hai chế độ ACG (đầu ra ổn định) và chế độ BTL (đầu ra mạnh, nhằm chơi với các tai nghe có trở kháng cao hay độ nhạy thấp)
Với kinh nghiệm của họ, Onkyo ko chỉ thiết kế tách biệt hoàn toàn mạch SoC cơ bản của smarphone với mạch xử lý âm thanh nhằm giảm thiểu hết tầm nhiễu sóng gây ra bởi xung đột hai bảng mạnh, và cũng chia mạch xử lý tín hiệu âm thanh cũng được Onkyo chia ra làm ba khu vực khác nhau.
chi tiết hơn, mạch digital sử dụng một bộ DC-DC Converter nhằm làm sạch tín hiệu digital nhận được từ SoC. Vùng thứ hai chứa các chip giải mã DAC + khuếch đại op-amp của ESS. Và mạch tín hiệu đầu ra cũng được riêng biệt theo 2 cổng theo đã nói phía trên. Việc này giúp giảm nhiễu tương tác giữa các sản phẩm, chắc chắn tín hiệu ổn định, đầy đủ và trong sạch, trong khi các smartphone khác thường gộp hết với nhau.
Về cấu hình, Granbeat cụ thể chỉ nằm ở thị trường trung cấp đối với các smartphone hiện giờ với chip Snapdragon 650, 3GB ram, màn hình IPS 5 inch Full HD, camera chính 16 megapixel khẩu độ 2.0 sử dụng cảm biến Sony IMX298 Exmor RS, camera trước 8 megapixel khẩu độ F2.2, pin dung lượng ba.000 mAh có tích hợp sạc nhanh Quick Charge 3.0, tích hợp hai sim và chạy Android 6.0.1. Máy hứa hẹn đáp ứng dư dả mục đích phổ thông hiện nay.
Giá bán lẻ dự kiến của smartphone Onkyo Granbeat DP-CMX1 ở khoảng 84.800 yên tại Nhật (tương đương khoảng 16,8 triệu đồng). Dù vậy, Onkyo sẽ không bán kèm bất kể tai nghe nào theo máy, mà để “dân” nghe tự chọn tai nghe chất lượng cao tương thích.

Cấu hình âm thanh cụ thể của smartphone Onkyo Granbeat DP-CMX1:

Chip giải mã DAC ESS ES9018C2M x hai
Chip khuếch đại ESS SABRE 9601K x2
Định dạng nhạc hỗ trợ: DSD/ DSF/ DSD-IFF/ MQA/ FLAC/ ALAC/ WAV/ AIFF/ Ogg-Vorbis/ MP3/ AAC
Công suất Amply tối đa:
2.5mm Balanced: 150mW + 150mW
3.5mm Balanced: 75mW + 75mW
Gain: High / Normal / Low1 / Low2
THD: <0,01%
SNR: 115dB
Dải tần đáp ứng: 20Hz ~ 80kHz
đặc tính khác: Precision EQ + Preset EQ, Real-time upsampling/conversion DSD, volume 61 nấc, Bluetooth 4.1 tích hợp codec aptx và aptx HD
Pin: 3000mAH, bổ sung/ Quick Charge 3.0
Kích thước (dài x rộng x cao): 142.3 x 72 x 11.9
Trọng lượng: 234 g