Onkyo ra mắt driver màng magie cho tai nghe, thương mại hóa đầu năm 2016

Tai nghe Onkyo sử dụng màng magie cho drive được tung ra thị trường

Nếu trước đây chúng ta mới chỉ quan tâm tới seri driver tai nghe áp dụng diaphragm phủ titan thì mới đây, hãng Onkyo đã tiến thêm 1 bước với việc chính thức ra mắt seri diaphargm mới áp dụng kim dòng magie.
Được biết đến như một trong những những vật liệu kim mẫu có trọng lượng nhẹ nhất và là 1 trong những nguyên liệu quan trọng được áp dụng đế tạo vỏ máy bay dân dụng, mới đây thương hiệu đến từ Nhật Bản đã tìm được cách để sử dụng/ magie vào trong việc sản xuất seri driver cao cấp cao dành cho các mẫu tai nghe mới của họ ngay trong tương lai gần sắp tới. Cách đây vài ngày, Onkyo đã ra thông cáo báo chí Thông báo việc đã nghiên cứu và làm tăng thành công loại diaphragm sử dụng vật liệu magie mới với tên gọi “Magnesium monocoque diaphragm”.

Drive onkyo mang magie

Hãng cho biết, 1 trong những Đặc điểm quý báu của magie là trọng lượng nhẹ hơn đến 40% đối với nhôm nhưng vẫn giữ được độ cứng và các Đặc tính âm học thiết yếu, trong đó phổ biến nhất là khả năng tạo lập các dải tần số cao với độ méo thấp hơn và có thể mở rộng đáp tuyến tần số của tai nghe lên đến 40 kHz. Lớp màng magie được phủ lên bề mặt diaphragm bằng công nghệ phun và được kiểm soát chặt chẽ sao cho độ dày của lớp màng này có độ dày chỉ vài micron.
Với công nghệ mới, Onkyo kì vọng sẽ đem lại một sự thay mới mới mẻ dành cho Các loại tai nghe sắp tới của mình. Theo kế hoạch, công nghệ driver mới sẽ được Onkyo xúc tiến các công việc còn lại để có khả năng nhanh chóng đưa vào thương mại hóa và sản xuất hàng loạt ngay trong 5 2016 tới đây và được ưu tiên ứng dụng Trước tiên trên các hãng tai nghe thuộc thị trường cao cấp của hãng với đầy đủ các kích thước từ những chiếc IEM nhỏ gọn cho đến các model fullsize chất lượng cao.