Oppo Sonica DAC cuối cùng cũng được bán ra chính thức, giá tham khảo gần 20 triệu đồng

Oppo giới thiệu DAC cao cấp mới Sonica

Sau mẫu loa điện thoại hi-res lần đầu mang tên Sonica trong năm 2016 vừa qua, mới đây Oppo đã chính thức thêm vào dòng mẫu hàng này 1 chiếc DAC cao cấp hoàn toàn mới.

Oppo Sonica DAC

Khác với người tiền nhiệm HA-1 trước đây, Oppo Sonica DAC – tên gọi chính thức của mẫu hàng vừa xuất ra, được thiết kế như một mẫu DAC thuần chủng đầy đủ các đầu ra analog dạng XLR Balanced cao cấp, hướng đến đối tượng chính là những khách hàng đã và đang trang bị sẵn có cho mình một dàn âm thanh hi-end cao cấp cao.
Mẫu hàng mới được trang bị model chip DAC cao cấp nhất hiện tại của ESS Technology – ES9038PRO, đem đến cho nhân tố khả năng giải mã các định dạng âm thanh số với chất lượng giới hạn đạt 32bit/768 kHz với PCM và DSD giới hạn lên đến DSD 512 (DSD 22.6 MHz) thông qua đường USB hay SPDIF với cả hai dạng Optical & Coaxial.
Ko chỉ vậy, Sonica DAC cũng được sở hữu cả phối kết/ Ethernet LAN truyền thống và Wifi, cho phép bộ phận phối kết/ trực tiếp với hệ thống mạng nội bộ trong nhà, từ đó có thể tìm và phát trực tiếp các file nhạc cao cấp cao từ các hệ thống ổ đĩa mạng (NAS) hoặc các máy tính trong nhà thông qua giao thức DLNA, hay thậm chí là streaming nhạc MQA trực tiếp từ các dịch vụ hỗ trợ như Spotify hoặc TIDAL.
Toàn bộ bề ngoài phần cứng bên trong cũng được tối ưu nhắm đến khả năng hoạt động ổn định và cho cao cấp âm thanh cao nhất khi tầng digital và analog đều được tách riêng thành 2 khu tách ra, bọc mass chống nhiễu cẩn thận. Thậm chí Oppo còn bề ngoài hẳn 2 hệ thống nguồn độc lập – tầng digital được cấp nguồn bằng một mạch xung, trong khi đó tầng analog được cấp nguồn từ một biến áp xuyến cao cấp và áp dụng toàn bộ các tụ cao cấp cao do WIMA và Panasonic bán ra.
Hiện Sonica DAC đã chính thức được tung ra tại 1 vài phân khúc nhất định với mức giá khoảng 20 triệu đồng.