Orb Audio Mod1 – Hệ thống loa 5.1 chất lượng cao

Được bán lẻ với giá 798$ trực tiếp từ trang web của Orb Audio, hệ thống Mod1 là gói loa 5.1 đầy đủ bao gồm năm loa vệ tinh Mod1 và một loa siêu trầm Super Eight duy nhất. Loa Mod1 có hình dạng hình cầu và rất nhỏ, đường kính khoảng 5 inch, và có nhiều loại màu sắc thân thiện như màu metallic white, metallic black, hand polished steel, copper và antique. Màu hand polished steel, copper and antique có giá 150$, nâng tổng giá hệ thống lên tới 948$. Ngoài lớp màu đẹp mắt của Mod1, loa có kích thước như một quả bóng mềm đã sẵn sàng để được gắn trên bàn hoặc kệ nhưng cũng có thể được gắn lên tường hoặc trần thông qua một giá đỡ đơn giản (được bán riêng), bạn cũng có thể mua từ Orb Audio với giá 12,50$/loa. Các Mod1 thậm chí có thể được gắn trên giá đỡ sàn trong đó Orb Audio cung cấp các giải pháp bao gồm giá đỡ sàn HOSS và TOSS có giá bán lẻ tương ứng là 318$ và 218$ /cặp.

Bản thân Mod1 là một loa điều khiển duy nhất có trình điều khiển toàn dải 3 inch được bảo vệ từ tính. Mod1 không có bất kỳ sự giao thoa nào và có đáp ứng tần số được báo cáo là 80Hz-20.000Hz và độ nhạy 89dB tại trở kháng 8 Ohm ổn định. Các Mod1 có thể được điều khiển dễ dàng bởi bất kỳ máy thu tại nhà hiện đại nào với 50 Watts mỗi kênh trên máy hoặc nhiều hơn. Làm tròn thanh ghi thấp hơn của Mod1 là loa siêu trầm Super Eight, có trình điều khiển 8 inch dài được cung cấp bởi bộ khuếch đại lai kỹ thuật số BASH 200 watt. Super Eight có đáp ứng tần số được báo cáo là 28-180Hz với sự giao nhau có thể điều chỉnh trong phạm vi 40-160hz.

Về mặt âm thanh, hệ thống Mod1 là một thứ khác – âm thanh mà nó tạo ra bất chấp kích thước nhỏ gọn của nó. Sự kết hợp giữa dải trung và âm cao không giống như bất cứ điều gì bạn sẽ nghe. Super Eight thực hiện tốt công việc làm đầy đủ hiệu suất của Mod1 và kết hợp tốt với âm thanh của Mod1; tuy nhiên tôi sẽ không gọi nó là loa siêu trầm mà là mô-đun bass, vì nếu bạn muốn âm trầm sâu hơn nữa, bạn sẽ muốn thêm một loa phụ thứ hai hoặc có thể nâng cấp lên Uber Ten. Tuy nhiên, những bạn có phòng có kích thước khiêm tốn sẽ ổn với một sub Super Eight duy nhất. Toàn bộ hệ thống nhỏ gọn và dễ “che giấu” đến mức hệ thống Mod1 gần như có cảm giác như một hệ thống loa trong tường so với một tổ hợp loa vệ tinh / loa siêu trầm thực sự. Dù bằng cách nào, hệ thống Mod1 có chất lượng âm nhạc và điện ảnh khá kỳ công, không một thanh âm thanh nào có thể chạm tới chất lượng như rạp hát tại nhà trong với một mức giá như thế này.

Chính xác là dưới 798$, Hệ thống loa rạp hát gia đình Mod1 từ Orb Audio là một nhà lãnh đạo giá trị theo nghĩa chân thực nhất của từ này. Thiết kế trình điều khiển duy nhất của Mod1 nhân với năm loa phù hợp tạo nên trải nghiệm âm thanh vòm khó bị lỗi và đánh bại ở mức giá này. Hiệu suất âm trầm của loa siêu trầm Super Eight rất đáng nể và kết hợp độc đáo với các vệ tinh Mod1. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một chút sức mạnh, bạn sẽ phải chi thêm một chút. Bất kể bạn tích hợp hệ thống Mod1 vào nhà như thế nào, đó là một trong những hệ thống hiếm hoi thực hiện tất cả những điều cần thiết ở mức giá mà bạn sẽ khó tin sau khi xem một vài đĩa DVD và Blu-ray.