Overwatch – Game siêu hot

Hình ảnh cho thấy Overwatch sẽ có cho nền tảng MAC OS?

Overwatch, tựa game góc nhìn thứ nhất đang rất hot bây giờ xuất hiện hình ảnh cho phép cài đặt trên MacOS, tuy nhiên Blizzard đã phủ nhận điều này.Mới đây một “dân” nghe trên Reddit chia sẻ đã download được bộ cài đặt ko được Thông báo trước đó mang tên Overwatch Setup.zip trên trang web Battle.net của hãng Blizzard. Anh cũng đã chia sẻ hình ảnh sau cài đặt xong, ứng dụng Battle.net với nội dung của trò Overwatch hiện lên nhưng ko thể truy cập vào chơi.

Nhiều cuộc tranh luận đã diễn ra trên Reddit cho rằng đây là sai sót đến từ nhà phát hành hay là một bản thử nghiệm cho thế hệ/ sắp được giới thiệu cho nền tảng MacOS trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, đại diện từ Blizzard, trưởng nhóm kỹ sư phần mềm Tim Ford đã trao đổi với Gadgets 360 cho biết hiện hãng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào để đem tựa game Overwatch lên nền tảng MacOS của Apple. “Overwatch là tựa game dành cho PS4, Xbox One và Windows PC và là mẫu hàng hiếm hoi của Blizzard không có phát hành trên Mac. Điều này hơi Nhất là vì các tựa game ăn khách trước đó của chúng tôi đều hỗ trợ cho model máy tính của Apple… Hiện chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch để đưa tựa game này tới cho “dân” nghe Mac, vì có 1 vài cần pải có kỹ thuật từ Apple khiến Blizzard khó khăn thực hiện dự án này. Đó là lý do vì sao chúng tôi vẫn chưa tiến hành phát triển.” Ford trả lời vì sao Blizzard chưa mang Overwatch lên máy Mac.

Blizzard vẫn chưa có kế hoạch mang Overwatch lên nền tảng Mac OS. Overwatch được giới thiệu/ từ năm 2016 và Blizzard khi đó đã nói rằng MAC ko phải là nền tảng ưu tiên update của hãng. Tới năm 2017, phó giám đốc điều hành hãng, ông Jeff Kaplan nói rằng Blizzard vẫn giữ sự cởi mở của mình trong việc mang Overwatch tới cho người dùng Mac. Ông cũng nhấn mạnh rằng công ty cần có sự sắp xếp và ưu tiên phù hợp/ trong việc làm tăng và tương thích với nền tảng mới. Ở thời điểm hiện tại, nếu bạn là 1 fan thực thụ của tựa game này hay là một game thủ thì Windows hoặc các hệ máy consolve vẫn sẽ là lựa chọn thích hợp hơn.