Huawei P11 có ứng dụng nhận diện khuôn mặt 3D , tốt hơn cả iPhone X

Huawei P11 sẽ có nhận diện gương mặt 3D chính xác hơn iPhone X gấp 10 lần ?

Bên cạnh việc Công bố Honor V10, Huawei còn giới thiệu về công nghệ nhận diện khuôn mặt tương tự như trên iPhone X sẽ xuất hiện trong các mẫu hàng tới đây của hãng.
Về cơ bản Đặc tính nhận diện khuôn mặt 3D (theo cách gọi của Huawei) có cơ chế tương tự trên iPhone X. Theo đó, camera của Huawei sẽ sử dụng cảm biến hồng ngoại kết ghép máy chiếu để tạo ra gương mặt 3D. Nhưng khác với giải pháp nhận diện khuôn mặt trên iPhone X, hệ thống camera của Huawei có khả năng chiếu đến 300.000 chấm để tạo dựng bản mô hình (có độ chính xác gấp 10 lần đối với iPhone X 30.000 chấm).

huawei p11
Huawei cho biết, Đặc tính nhận diện khuôn mặt 3D của hãng sẽ được sử dụng để mở khóa điện thoại và giao dịch tiền an toàn. Khi được sử dụng để mở khóa, hệ thống sẽ kích hoạt máy chỉ trong 0,4 giây (cảm biến vân tay cần khoảng 0,2 giây). đi cùng với, Huawei cũng có Tính năng tương tự Animoji trên iPhone X để biểu đạt các cử động trên khuôn mặt, thậm chí có khả năng phát hiện khi “dân” nghe thè lưỡi. Công nghệ này ko được tích quen trong Honor V10 hoặc bất cứ thành phần nào của Huawei ở thời điểm bây giờ. Tuy nhiên nhiều khả năng Đặc tính này sẽ sẵn sàng cho P11 dự kiến ra mắt vào tháng 4-5 năm 2018.