Panasonic mang Technics trở lại

Thương hiệu Technics được Panasonic hồi sinh

Nhãn hiệu cổ điển Technics của Panasonic sẽ tái xuất vào quý đầu năm 2015 dưới hai sản phẩm mẫu hàng mới: Reference R1 Series và C700 Series.
Lần đầu là loại tham chiếu Reference R1 Series, trong đó có Amply stereo bổ sung/ SE-R1 (17.000 USD), trang bị\ những công nghệ số cao cấp trong ngoại hình gợi nhớ đến thập kỷ 1970 với bảng đồng hồ chỉ mức âm lượng lớn (VU meter) và vỏ máy màu bạc. Các mẫu hàng còn lại trong mẫu Reference R1 Series là máy phát nhạc qua mạng (streaming) SU-R1 (9.000 USD) và dàn loa cột SB-R1.
1 trong các lý do khiến Panasonic coi các thành phần trong dòng R1 Series là 1 hệ thống Đó là bởi chúng có có giao diện truyền âm thanh có tên Technics Digital Link (sử dụng giao thức Ethernet) với chức năng phối ghép đầu đọc với Âm li. Technics Digital Link sản phẩm bỏ đi chức năng điều chỉnh âm lượng từ preamp, và thay vào đó, truyền trực tiếp Thông tin về điều khiển âm lượng cùng với tín hiệu âm thanh đến Amply công suất ở dạng số. Mạch giảm nhiễu jitter của Âm ly công suất có hiệu quả với đường truyền tín hiệu, sau đó thực hiện điều chỉnh âm lượng ngay trước bộ chuyển đổi PWM.
Technics Digital Link bổ sung/ truyền các tín hiệu âm thanh nhưng có thể dòng bỏ các hiệu ứng liên kênh nhờ truyền và xử lý tách riêng các tín hiệu kênh trái/phải. Giao diện này có được 1 cấu hình khuếch đại lý tưởng, nhờ đó giảm thiểu bất cứ sự suy yếu nào giữa preamp và Ampli công suất, từ đó chia tách và tạo lập các tín hiệu stereo 1 cách tuyệt đẹp. Kết quả mang tới là âm thanh chi tiết và sôi động.

SU-R1 vận hành dựa trên nguồn “sạc ảo”, vốn áp dụng 1 tụ điện có chức năng của một cục sạc trong quá trình tái tạo âm thanh, Vì thế ngăn được tạp nhiễu bộ nguồn tràn vào phá hỏng tín hiệu âm. Đồng thời, máy phát nhạc SU-R1 cũng sở hữu 1 bộ lọc số cho độ méo tiếng siêu thấp, một mạch analog riêng biệt, và các bộ cấp nguồn số.
Loại sản phẩm thứ hai có giá cả bình dân hơn là C700 series, gồm có Âm li bổ sung/ SU-C700 (1600 USD), máy phát nhạc qua mạng ST-C700 (1100 USD), đầu đọc CD SL-C700 (1600 USD) và dàn loa bookshelf SB-C700 (1600 USD).
ST-C700 có nhiều đặc tính tương tự như SU-R1 như chế độ vận hành pin ảo và bộ lọc số oversampling. Song ST-C700 có thể đảm nhiệm vị trí DAC nhờ trang bị\ bộ DAC TI PCM1795 của Burr Brown. Các ngõ vào của ST-C700 gồm có cổng Ethernet, USB-A, USB-B, và Bluetooth aptX. Các ngõ ra gồm có Coax S/PDIF, Toslink và analog RCA. Âm li tích hợp SU-C700 có công suất 45 Watt/8 ohm, sở hữu cổng vào USB có thể xử lí âm thanh 32 bit/192 kHz và DSD128. Ngoài ra còn có có ngõ vào đồng trục và Toslink.