Paradigm Shift Series A2 – Loa bookshelf chất lượng tốt với mức giá phải chăng

Thay vì chỉ đơn giản là tạo ra một dòng loa khác, Paradigm đã tập trung sự chú ý của mình vào các sản phẩm định hướng lối sống hơn, chẳng hạn như loa máy tính để bàn, tai nghe, loa âm thanh và thậm chí cả loa không dây. Loa công suất A2, được đánh giá ở đây, được cho là thành tựu đỉnh cao của Shift Series và, có thể là Paradigm loa toàn diện tốt nhất từng được tạo ra.

Chiếc A2 bán lẻ với giá 279,99$ mỗi chiếc trong lớp hoàn thiện Black Ash của nó hoặc 329,99$ với những màu bóng. Sản phẩm được bán trực tiếp thông qua trang web Paradigm Shift, cũng như tại các đại lý của Paradigm Shift. A2 là loa màn hình tự cung cấp hai chiều, có chiều cao 11 inch, rộng gần 7 inch và sâu 9 inch. Mặc dù được khuếch đại bên trong và cấu trúc mạnh mẽ, nhưng chiếc A2 chỉ nặng 11 cân. Chiếc A2 có thể có một trong năm màu tiêu chuẩn: Polar Gloss White, Vermillion Red Gloss, Gunmetal Grey Gloss, Storm Black Satin và Ash Black Grain. Tất cả các tùy chọn hoàn thiện của A2 đều đẹp và chất lượng mà bạn mong đợi, với giá chỉ khoảng 300$. Các lưới bao gồm có từ tính và bao gồm trình điều khiển của A2 bổ sung độc đáo.

Ở phía sau, xem xét từ trên xuống dưới, mục đầu tiên bạn sẽ gặp là điều khiển âm lượng của A2, theo sau là một đầu vào nguồn AC duy nhất (chỉ dành cho kiểu Bắc Mỹ) để sử dụng với khóa không dây được cấp nguồn hoặc để cấp nguồn cho A2 thứ hai nếu chỉ có một ổ cắm. Dọc theo phía dưới là các tùy chọn đầu vào của A2: giắc cắm âm thanh mini 3,5mm duy nhất và một cặp đầu vào kiểu RCA. Ngoài ra còn có một bộ đầu ra âm thanh được nhân đôi, điều này rất quan trọng nếu bạn sắp có nhiều loa A2. Bên cạnh các tùy chọn đầu vào / đầu ra của A2 là Công tắc cài đặt của loa, cho phép bạn thiết lập A2 bằng loa trái, phải hay thậm chí là trung tâm – một lần nữa, điều này rất quan trọng khi kết nối nhiều loa. Cuối cùng, là công tắc nguồn chính của A2, cùng với ổ cắm điện AC.

Đằng sau hậu trường, A2 sử dụng một loa tweeter vòm nhôm nguyên chất 1 inch được cung cấp bởi bộ khuếch đại bên trong 50 watt của chính nó. Âm trung và âm trầm được xử lý thông qua một loa trầm bằng nhôm nguyên chất, anodized 5 inch rưỡi, cũng được cung cấp bởi bộ khuếch đại bên trong 50 watt của riêng nó. Cần lưu ý rằng các ampli bên trong có khả năng năng lượng động lên tới 100 watt. Thiết kế hai chiều và khuếch đại bên trong cung cấp cho A2 đáp ứng tần số được báo cáo từ 55Hz đến 20kHz, với phần mở rộng tần số thấp đạt đến 30Hz được báo cáo, theo Paradigm.

Các phụ kiện tùy chọn cho A2 bao gồm giá để bàn bằng thép không gỉ (34,99$ mỗi chiếc), cũng như khóa nhận Bluetooth BD1 (59,00$). Cả hai đều được bán riêng và có sẵn thông qua trang web của Paradigm hoặc đại lý Paradigm Shift địa phương của bạn.

Khởi động thử với Barenaken Ladies và bài hát “When I Fall”, bản nhạc được lồng gọn gàng ở trung tâm của âm trường được xác định rõ ràng, sở hữu một cảm giác trọng lượng và quy mô thực sự. Tiếp tục với Nelly Furtado và bài hát “Say It Right”, thông qua A2, âm trầm được sáng tác, mặc dù nó không giảm sâu như một loa siêu trầm có thể làm được. Tiếp theo là “Witch’s Brew” của Peter Cincott, dàn nhạc đi kèm nghe có vẻ đầy đủ và tự nhiên và có trật tự trong âm trường.

Nhìn chung, đối với một bản nhạc được pha trộn rõ ràng cho một thiết lập và địa điểm lớn hơn, A2 thực sự mang lại hiệu suất lớn hơn so với thực tế. Với điều kiện bạn không yêu cầu nó làm quá nhiều, tức là, lấp đầy một căn phòng quá lớn với âm thanh thỏa mãn đôi tai, thì A2 là một thành tựu tuyệt vời của thiết kế loa và đáng giá từng xu với giá yêu cầu khiêm tốn của nó.