Paramax LS-5000 – Đầu phát karaoke hi-end thông minh

Paramax ra mắt đầu phát karaoke cao cấp LS-5000

Mới đây, Paramax vừa sản xuất mẫu mẫu hàng đầu karaoke hi-end LS Series. Trong đó, loại LS-5000 có khả năng diễn đạt những bản phối phức tạp, độ chi tiết cao, sử dụng nhạc cụ thật cùng những ưu dụng thông minh qua ứng dụng Sing Smart như ghi âm bài nhạcchọn lựa bài nhạc bằng giọng nói và cập nhật bản nhạc mới tiện ích qua phối ghép/ Internet.

Paramax LS-5000-chat-luong

Trong khi thị trường loa và Amly mixer dành cho karaoke gia đình cũng như hiện đại hiện đã có đủ các thị trường từ bình dân cho đến hi-end, riêng mảng đầu phát karaoke chất lượng cao vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Ngoại hình và tính năng cơ bản
Paramax LS-5000 về cơ bản là 1 đầu karaoke HDD thông minh tích hợp ổ cứng dung lượng 2TB. Phần nhạc MIDI do Paramax hòa âm ko lưu trên ổ cứng mà được chép trực tiếp vào Chip NAND Flash trong bo mạch. Dung lượng 2TB của HDD hoàn toàn dành cho người dùng để lưu thư viện nhạc MTV. Paramax LS-5000 có bề ngoài kiểu dáng khá đẹp, tạo được sự khác biệt so với các đầu karaoke trên thị trường hiện nay. Mặt máy có 2 núm điều chỉnh volume micro và nhạc nền cùng một màn hình LED lớn bày trí ở giữa. Nhóm phím số bên phải và các núm điều khiển chức năng chính như Tempo/Key/Melody có kích thước lớn giúp “dân” nghe dễ dàng định vị và thao tác nhanh. Màn hình LED của Paramax LS-5000 có kích thước lớn, ngoài việc hiển thị mã số bài hát, còn hiển thị hiệu ứng EQ theo các thể seri nhạc nhìn rất đẹp mắt và giúp người hát có thêm cảm hứng.
Paramax LS-5000 là một đầu phát karaoke kiêm luôn đặc điểm của mixer với chất lượng âm thanh tương đối ổn. Mặt trước của LS-5000 có 2 cổng phối kết/ microphone, người sử dụng có thể phối kết/ trực tiếp đầu phát karaoke này với Amly hay receiver và sử dụng ngõ cắm mic để hát mà ko cần đầu tư thêm các Amplifier mixer. Paramax LS-5000 còn cho phép can thiệp tinh chỉnh, cá nhân hóa âm thanh đầu ra qua bộ cân bằng sắc EQ ở 4 băng tần Low/Mid-low/Mid-hi/Hi với biên độ từ -12dB đến 12dB. người dùng cũng có khả năng điều chỉnh luôn hiệu ứng ECHO ngay trên máy.
1 cổng USB Type A ở góc phải mặt máy cho phép “dân” nghe phát các nội dung media từ bút nhớ USB như nhạc số MP3 320kbps và hầu hết các định dạng video thông dụng như MP4, AVI… Đây cũng là một đặc điểm mở rộng giúp người dùng có khả năng hát các bài nhạc Beat được download từ nguồn YouTube. Tuy nhiên, để tạo code bản nhạc như một file MTV chuẩn cần thông qua 1 phần mềm do Paramax nâng cao. Các cổng phối kết/ ở mặt sau đi kèm cổng hình bổ sung/ phối ghép/ HDMI V.12 cho chất lượng video full-HD, hai cổng video in/out (RCA) và phối ghép/ audio output RCA. Mặt khác, máy cũng được trang bị\ cổng out thích hợptương thích với các hệ thống đèn sân khấu và kết hợp/ để chấm điểm khi hát.

Mặc dù các bản phối tiêu chuẩn Midi của Paramax cũng được cho là chỉn chu, phức tạp và có chất lượng âm thanh đầu ra tốt, tuy nhiên, chính các bản thu từ công nghệ RealSound mới là “vũ khí” đặc biệt tạo nên chuẩn âm thanh “hi-end” lần đầu tiên xuất hiện trên một đầu phát karaoke. Để tạo được những bản phối trên nền MIDI nhưng đạt được chất lượng tái tạo nhạc cụ trung thực, Paramax đã phối hợp với đối tác TJ Media – nhà sản xuất karaoke lâu đời và lớn nhất HQ với những phòng thu âm và kỹ sư âm thanh hàng đầu, chuyên giới thiệu các chương trình K-POP được ưa chuộng. Các bản thu công nghệ RealSound được phối mới, đặc biệt, áp dụng các sound âm thanh từ các nhạc cụ thật như ghi-ta, piano, trống, sáo, đàn tranh, đàn bầu… do các nhạc công Viet Nam và Hàn Quốc thể hiện. Với sự đầu tư hòa âm như 1 bản thu cao cấp, các bài hát nền công nghệ RealSound đem lại chất lượng âm thanh sống động, có độ rõ ràng cao và dải tần rộng mang lại cảm hứng hay hơn cho người hát.
không
 chỉ đầu tư về mặt hòa âm với nhạc cụ thật, các ca khúc có bè (Chorus) cũng được Paramax thu từ các màn phô diễn thực. Hãng đã mời những nhóm bè vang dội của Việt Nam kết hợp với sự hướng dẫn của kỹ sư phối âm đến Hàn Quốc để thực hiện phần bè 1 cách hiện đạivì thế, các bản phối hợp tác cả công nghệ RealSound và Chorus sẽ có cao cấp tối ưu.

Tiện ích kết nối qua sử dụng/ với những ưu dụng chưa từng có
ko chỉ tập trung nghiên cứu giới hạn chất lượng âm thanh của bản phối âm, Paramax LS-5000 còn là 1 trong những đầu karaoke thông minh nhất hiện giờđặc tính chọn bài và kết nối qua áp dụng/ cũng xuất hiện khá nhiều trên các đầu karaoke hiện hành, tuy nhiên Paramax LS-5000 là bề ngoài lần đầu trang bị\ Wifi Direct (chỉ thích hợp chất liệu Android), cho phép kết nối từ điện thoại thông minh, máy tính bảng với đầu phát mà không cần thông qua router trung gian.

áp dụng/ Sing Smart của Paramax mạnh hơn hẳn những app karaoke thông thường nhờ bổ sung/ những ưu dụng đặc biệt. Giao diện Sing Smart trực quan, bổ sung/ chọn bài thay remote, tìm ca khúc, lọc các bài hát mới hoặc theo chủ đề rất tiện dụng. “dân” nghe cũng có thể đánh dấu các ca khúc yêu thích và lưu trong mục “Favorite Song” để đơn giản hát lại mà không phải ưa chuộng.
Điểm khác biệt lớn nhất cũng là Tính năng công nghệ nổi bật của Sing Smart đối với các sử dụng/ karaoke bây giờ là đặc điểm chọn ra ca khúc bằng giọng nói. chúng ta chỉ cần nhớ một vài từ của tên bài nhạchay đọc tên ca sĩ, tác giả là có khả năng chọn được bài nhạc mong muốn rất nhanh. Ứng dựng Sing Smart còn cho phép các bạn ghi âm ca khúc và lưu ngay trên chất liệu điện thoại, sau đó có khả năng dễ dàng chi sẻ lên Facebook hay gửi tới quý vị bè, người thân….

Cập nhật bài hát mới online
Paramax LS-5000 được hỗ trợ một tính năng rất tiện dụng cho phép cập nhật bài nhạc mới online qua sử dụng/ điện thoại. Paramax cho biết, mỗi đợt cập nhật mới sẽ có khoảng 300 ca khúc được thêm vào chỉ với một thao tác bấm nút từ thành phần động. người chơi sẽ không còn phải bổ sung ca khúc bằng cách lựa chọn đĩa Vol mới hoặc chép nhạc thủ công vào ổ cứng. hiện nay, Paramax cũng là nhà giới thiệu có số lượng bản nhạc bản quyền lớn nhất với hơn 11.500 bài. Số lượng 450 ca khúc tiếng Anh với nội dụng mới, cập nhật cũng là trữ lượng karaoke tiếng Anh có bản quyền dẫn đầu ngoài thị trường.
một số ưu dụng tiện ích khác rất thú vị cũng được tích hợp trong phần mềm Sing Smart như cho phép chạy nhạc MP3 từ sản phẩm di động ra hệ thống karaoke, tự tải hình ảnh cá nhân hoặc gia đình từ di động hoặc máy tính bảng làm hình nền dưới dạng ảnh chuyển slideshow khi hát karaoke (thay vì chạy các clip mặc định của máy).

Trải nghiệm trình diễn
Paramax LS-5000 được đính kèm cáp HDMI và đầu thu USB/Wifi, chúng tôi thực hiện các phối ghép/ cơ bản với đường audio out đến mixer Amply, đường hình HDMI đến tv và gắn nhân tố thu Wifi vào cổng phía sau máy. Mất khoảng hơn 10 giây cho quá trình khởi động LS-5000. Đã download sẵn sử dụng/ Sing Smart trên iPhone, chúng tôi tiến hành các bước phối ghép/ với đầu LS-5000. Do yếu tố/ Apple không hỗ trợ Wifi Direct nên chúng tôi chuyển sang sử dụng giao thức kết nối Wifi Access Point. lần đầu phối ghép/ đầu LS-5000 với mạng Wifi, sau đó set up phối kết/ qua mã QR Code bằng cách quét trực tiếp trên màn hình. Sau lần set-up này, người dùng chỉ cần mở áp dụng/ App Sing Smart là có thể kết hợp/ ngay với LS-5000.
Hơn 11.500 bản thu MIDI do PARAMAX và TJ Media hợp tác thực hiện cho chất lượng nổi bật hơn các sản phẩm khác ngoài thị trường. Đặc biệt, với khoảng 700 bài được hoà âm bằng công nghệ RealSound, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trườngcao cấp âm thanh của Paramax LS-5000 đã thật sự tạo được khoảng cách đáng kể đối với nhạc MIDI thông thường về độ cụ thể, độ rộng của dải tần và nhất là độ chân thực của hài âm nhạc cụ.
Chúng tôi chọn phát thử bài hát “Biết Đến Bao Giờ” của nhạc sĩ Tường Văn, bản gốc do ca sĩ Lệ Quyên lột tảĐó là bản hòa âm nhạc cụ thật và có cả tính năng bè diễn tả qua 1 logo “Chorus – Realsound” ở cạnh trái màn hình. Rất ấn tượng với cao cấp hòa âm Real Sound, Đây là lần lần đầu chúng tôi có khả năng nghe được tiếng cympal rõ, có độ tơi cùng tiếng bass gọn sâu từ một track karaoke. Mặt khác, còn phải kể đến phần đệm ghi-ta và nhất là tiếng bè được thêm vào rất hợp lý cả về âm lượng lẫn chất giọng vocal tạo nên một bản phối ở đẳng cấp phòng thu.Tương tự, với bài nhạc Chén Đắng nhạc và lời của Trương Lê Sơn, bản gốc do Đàm Vĩnh Hưng diễn đạt, chúng tôi cũng rất ngạc nhiên với tiếng ghi-ta điện ở nútkhúc intro mà những thế hệ MIDI hầu hết đều bỏ qua hay được gán bằng nhạc cụ điện tử. Ngay cả các bản thu MIDI tiêu chuẩn của LS-5000 cũng cách tân đối với sản phẩm nhạc MIDI có ngoài thị trường, nhất là phần nhịp chính xác, dải tần cũng rộng hơn. 1 điểm thêm nữa cho đầu karaoke Paramax LS-5000 là phần hình ảnh nền cũng được nhà ra mắt quan tâm với những cảnh quay chọn lọc từ các danh lam thắng cảnh vang dội trong và ngoài nước.
Dù là ca sĩ chuyên nghiệp hoặc người cầm micro nghiệp dư thì nhạc nền đóng vai trò rất quan trọng giúp tạo được cảm hứng và truyền cảm xúc cho người hát. Với những đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ RealSound và Chorus, tạo lập cao cấp âm thanh của nhạc cụ thật cũng như những nhóm bè có thương hiệu, cùng kỹ thuật hòa âm của các chuyên gia HQ, tất cả đã giúp Paramax LS-5000 tạo được hiệu quả phô diễn âm thanh cách tân nhóm đầu karaoke chất lượng hiện nay. Cùng với những đặc điểm mới và duy nhất hiện giờ của ứng dụng Sing Smart như chọn mua bằng giọng nói qua chất liệu điện thoại, Wifi-Direct, ghi âm bản nhạc trên app, cá nhân hóa ảnh nền tức thì… Paramax LS-5000 xứng đáng là đầu phát karaoke chuẩn hi-end thông minh nhất trên thị trường hiện giờ.
Bán ra cùng thời điểm với LS-5000, đầu karaoke DVD LS-3000 (4.990.000VNĐ) được thừa hưởng trọn vẹn công nghệ âm thanh RealSound, Chorus và trữ lượng bản nhạc tương tự. Do nhắm tới thị trường tầm trung nên Paramax LS-3000 được lược bỏ phối ghép/ Wifi, cắt những tín năng thông minh và ko có ổ cứng gắn trong.

Thông tin kỹ thuật Paramax LS-5000
Dung lượng ổ cứng: 2TB
kết hợp/ Wifi: Wifi AP và Wifi Direct
Nhiễu S/N: 75dB
kết hợp/ hình ảnh: HDMI full-HD
kết hợp/ âm thanh: RCA
Đáp tuyến tần số: 20-20.000Hz +/-3dB
Kích thước: 420 x 127 x 260mm
Trọng lượng: ba,9kg
Giá xem qua: 13.990.000VNĐ

Nhã Ca