Paramax LS-5000 – Đầu phát karaoke hi-end với nhiều điểm mới thí vị

0
261
Paramax LS-5000

Paramax LS-5000 – Đầu phát karaoke hi-end thông minh

Mới đây, Paramax vừa giới thiệu seri sản phẩm đầu karaoke hi-end LS Series. Trong đó, dòng LS-5000 có thể diễn đạt những bản phối phức tạp, độ cụ thể cao, dùng nhạc cụ thật cùng những Tính năng thông minh qua ứng dụng Sing Smart như ghi âm ca khúc, tìm kiếm bài hát bằng giọng nói và cập nhật bài nhạc mới tiện ích qua kết nối Internet.Trong khi thị trường loa và Ampli mixer dành cho karaoke gia đình cũng như chuyên nghiệp hiện đã có đủ các phân khúc từ bình dân cho đến hi-end, riêng mảng đầu phát karaoke tốt lượng cao vẫn còn đang bỏ ngỏ.Paramax LS-5000 về cơ bản là một đầu karaoke HDD thông minh tích hợp ổ cứng dung lượng 2TB. Phần nhạc MIDI do Paramax hòa âm ko lưu trên ổ cứng mà được chép trực tiếp vào Chip NAND Flash trong bo mạch. Dung lượng 2TB của HDD hoàn toàn dành cho người dùng để lưu thư viện nhạc MTV. Paramax LS-5000 có ngoại hình kiểu dáng khá đẹp, tạo được sự khác biệt đối với các đầu karaoke ngoài thị trường hiện giờ. Mặt máy có 2 núm điều khiển volume micro và nhạc nền cùng một màn hình LED lớn bày trí ở giữa. Nhóm phím số bên phải và các nút điều khiển chức năng chính như Tempo/Key/Melody có kích thước lớn giúp người sử dụng đơn giản định vị và thao tác nhanh. Màn hình LED của Paramax LS-5000 có kích thước lớn, ngoài việc hiển thị mã số ca khúc, còn hiển thị hiệu ứng EQ theo các thể mẫu nhạc nhìn rất đẹp mắt và giúp người hát có thêm cảm hứng.

Paramax LS-5000Paramax LS-5000 là 1 đầu phát karaoke kiêm luôn Tính năng của mixer với chuẩn lượng âm thanh tương đối ổn. Mặt trước của LS-5000 có 2 cổng kết nối microphone, “dân” nghe có khả năng kết nối trực tiếp đầu phát karaoke này với Amply hoặc receiver và sử dụng ngõ cắm micro để hát mà không cần đầu tư thêm các Amplifier mixer. Paramax LS-5000 còn cho phép can thiệp tinh chỉnh, cá nhân hóa âm thanh đầu ra qua bộ cân bằng sắc EQ ở 4 băng tần Low/Mid-low/Mid-hi/Hi với biên độ từ -12dB đến 12dB. Người chơi cũng có thể điều chỉnh luôn hiệu ứng ECHO ngay trên máy.1 cổng USB Type A ở góc phải mặt máy cho phép người nghe phát các nội dung media từ bút nhớ USB như nhạc số MP3 320kbps và hầu hết các định dạng video thông dụng như MP4, AVI… Đây cũng là một Đặc điểm mở rộng giúp người nghe có thể hát các bài nhạc Beat được download từ nguồn YouTube. Tuy nhiên, để tạo code ca khúc như một file MTV tốt cần thông qua 1 phần mềm do Paramax nâng cấp. Các cổng kết nối ở mặt sau bao gồm cổng hình hỗ trợ kết nối HDMI V.12 cho chuẩn lượng video full-HD, 2 cổng video in/out (RCA) và kết nối audio output RCA. Ngoài ra, máy cũng được trang bị cổng out tương thích với các hệ thống đèn hội trường và kết nối để chấm điểm khi hát.

Công nghệ phối âm RealSound với nhạc cụ thật kết hợp kỹ nghệ hòa âm K-POP.Mặc dù các bản phối tiêu chất Midi của Paramax cũng được xem là chỉn chu, phức tạp và có tốt lượng âm thanh đầu ra chuẩn, tuy nhiên, chính các bản thu từ công nghệ RealSound mới là “vũ khí” Đặc biệt tạo nên tốt âm thanh “hi-end” lần lần đầu/ xuất hiện trên 1 đầu phát karaoke. Để tạo được những bản phối trên nền MIDI nhưng đạt được chất lượng tái tạo nhạc cụ trung thực, Paramax đã quen tác với công ty TJ Media – nhà phân phối karaoke lâu đời và lớn nhất HQ với những phòng thu âm và kỹ sư âm thanh hàng đầu, chuyên xuất ra các chương trình K-POP được mua nhiều. Các bản thu công nghệ RealSound được phối mới, Đặc biệt, sử dụng các sound âm thanh từ các nhạc cụ thật như ghi-ta, piano, trống, sáo, đàn tranh, đàn bầu… do các nhạc công VN và Hàn Quốc lột tả. Với sự đầu tư hòa âm như 1 bản thu tân tiến, các bài hát nền công nghệ RealSound mang lại tốt lượng âm thanh sống động, có độ tổng quát cao và dải tần rộng đem lại cảm hứng tốt hơn cho người hát.